Apple luôn sử dụng lại các thiết kế cũ trên iPhone SE để giảm giá thành, tuy nhiên điều này khiến iPhone SE 3 hiện tại hoàn toàn trở nên lỗi thời với thiết kế đã ra mắt từ nhiều năm trước. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với iPhone SE 4 khi Apple sẽ thay đổi cách hoạt động của sản phẩm vì đây được cho là một chiếc iPhone có thiết kế kế thừa hầu hết những gì mà iPhone 14 mang lại, bao gồm màn hình OLED 6,1 inch hầu như không có khung, Face ID, MagSafe và camera phía sau. Quan trọng hơn, nó có thể đi kèm chip A18 hoàn toàn mới và thậm chí là RAM 8 GB.

iPhone SE 4 là bài toán khó cho các đối thủ Android

Việc trang bị chip A18 và RAM 8 GB bắt nguồn từ khả năng hỗ trợ cho Apple Intelligence - bộ tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) có trên iOS 18 mà công ty vừa công bố tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024. Điều này càng có cơ sở dựa trên báo cáo gần đây về số model của các mẫu iPhone trang bị chip A18 mà Apple sắp ra mắt, vốn liệt kê đến 5 phiên bản khác nhau. Như đã biết, Apple thường chỉ tung ra 4 mẫu iPhone mới vào mùa thu hằng năm, vì vậy cái tên thứ năm hoàn toàn có khả năng dành cho iPhone SE 4.

Nếu điều này diễn ra, đây là lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc iPhone SE không quá khác biệt so với các mẫu bình thường và ngay cả khi iPhone SE 4 có giá đắt hơn, khoảng 469 - 499 USD, nó vẫn là một chiếc smartphone có lợi thế rõ ràng so với các mẫu smartphone Android tầm trung.

Hiện tại, iPhone 13 có giá 599 USD, vì vậy iPhone SE 4 sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn hợp lý nhất trong dòng smartphone của Apple. Ngoài ra, khi nhìn vào bộ tính năng trang bị, iPhone SE 4 vượt trội gần như tất cả so với iPhone 13 và thậm chí là iPhone 14. Ngay cả camera đơn phía sau, nó cũng dự kiến có cảm biến 48 MP tốt hơn nhiều so với cảm biến 12 MP trên các sản phẩm trước đây.

Dành cho bạn

iPhone SE 4 là bài toán khó cho các đối thủ Android

Vì một số lý do khiến iPhone SE 4 được bán với giá dưới 600 USD, chúng vẫn đáng để người dùng Android xem xét. Các tính năng như màn hình OLED 6,1 inch, cạnh phẳng, USB-C hay Face ID... đều quá nổi bật. Cảm biến 48 MP trên iPhone SE 4 cho phép nó có thể zoom 2x với chất lượng 12 MP, cho thấy camera duy nhất vẫn quá đủ cho mọi người.

Với tất cả những gì đã nói, một chiếc iPhone SE 4 khi ra mắt hoàn toàn có thể làm rung chuyển thị trường tầm trung. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phải mất một thời gian chờ đợi để tiếp cận với chiếc smartphone này bởi các tin đồn chỉ ra rằng, sản phẩm này sẽ ra mắt vào đầu năm 2025.