Việc Messi xuất hiện trong MV " Từ nơi tôi sinh ra" của Jack đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Cũng từ đó, việc dự án đ.ánh dấu sự trở lại của Jack lần này lại không bật kiếm tiền trên nền tảng xã hội, điều này đã khiến cư dân mạng đặc biệt là khán giả hâm mộ Messi đặt ra nhiều câu hỏi về bản quyền hình ảnh bởi cách trả lời truyền thông úp mở từ phía ê-kíp của ca sĩ Jack.

Theo đó, ê-kíp từ chối mọi câu hỏi liên quan đến tiền bản quyền hình ảnh, chi phí sản xuất MV, cũng như chi phí cho việc tiếp cận và thuyết phục Messi cho sử dụng hình ảnh trong MV "Từ nơi tôi sinh ra".

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 1

Trước vụ việc, rất nhiều chuyên gia đã cho rằng phải chăng phía Jack đã mất chi phí 0 đồng cho vụ việc này, nên không bật chức năng kiếm tiền cho MV, đồng thời từ chối trả lời về bản quyền hình ảnh.

Tuy nhiên, trước điều này, Jack cũng đã lên tiếng nhấn mạnh về cơ duyên có được hình ảnh kỷ niệm với Messi thông qua một cuộc gặp gỡ với thần tượng do được "mai mối", và đã xin phép Messi đưa những hình ảnh mang tính kỷ niệm này vào MV ca nhạc.

Thậm chí, phía Jack cũng đã lên tiếng bằng văn bản cũng như nhờ cơ quan chức năm vào cuộc làm rõ sự việc để tránh làm ảnh hưởng đến phía giọng ca sinh năm 1997.

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 2

Trước những phát ngôn từ phía Jack cũng như những ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, đặc biệt là sự bức xúc, đăng đàn với những lời lẽ cực "căng" từ phía doanh nhân Quốc Cường - người được cho là móc nối Jack với nam danh thủ đình đám thế giới Messi thì mới đây một nhà báo nổi tiếng trong giới truyền thông và cũng là người đứng sau thành công của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã hé lộ về việc Jack bỏ 60 tỉ chỉ để gặp Messi.

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 3

Nguyên văn bài chia sẻ của nhà báo Hà Quang Minh về sự việc tin đồn 60 tỷ để Jack gặp Messi: "60 tỷ mõm mà "lộng giả thành chân" thì toi đấy Jack ạ. Số là ông Jack ra MV đ.ánh dấu quay lại sự nghiệp âm nhạc sau 1 thời gian hơi bị chìm bằng việc dùng hình ảnh Lionel Messi (cỡ 3 giây) trong MV.

Rồi từ đó xuất hiện đồn thổi truyền thông là chi 60 tỷ để Messi xuất hiện. Jack khôn ngoan khi không tuyên bố gì về 60 tỷ này còn ai tuyên bố thì chắc Jack cũng biết cả thôi.

Để gặp Messi, Jack nhờ Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường móc nối. Cường mê bóng đá, có nhiều mối quan hệ để được gặp danh thủ.

Dành cho bạn

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 4

Thật ra, Jack sau khi thất bại với hợp đồng đầu quân cho Tổ hợp truyền thông Đất Việt VAC, loay hoay thế nào gặp được Bi Kính cận, nhờ Bi làm quản lý. Bi thì chơi với giới thể thao, doanh nhân mê thể thao... nhiều nên móc nối được Jack với Cường.

Jack gặp Messi thế nào? Qua "đường dây", được phím là Messi sẽ dự tiệc với gia đình Verratti ở nhà hàng đó, nên đến chờ sẵn rồi xin chụp hình quay video giao lưu. Messi gặp người hâm mộ thì đồng ý chụp cái ảnh là bình thường thôi chứ cậu ấy biết Jack với Rose là ai đâu.

Nhưng khi thông tin 60 tỷ tung ra thì Cường mới là người ôm mồm. Hơn 2 triệu USD chứ bộ. Các mối của Cường mới tưởng Cường có ăn uống gì ở đây đ.âm ra mới thắc mắc. Cường liền yêu cầu Jack đính chính. Jack ban đầu tỏ ra kiểu "ơ em có nói gì đâu mà em phải thanh minh".

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 5

Giờ tin 60 tỷ này mà tới tai ê kíp Messi, đám vệ sĩ chắc méo mặt giải thích chuyện có kiếm chác bằng cách nhận tiền để xuỳ tin Messi đi đâu làm gì hay không là cái chắc.

Nói thật, với mối quan hệ của anh với CLB PSG từ 2012 tới nay, nếu Jack mà dám chi 2 triệu USD, hồi đó cứ đưa anh làm cho có phải đường đường chính chính không. Đã thế còn giúp anh kiếm hoa hồng ít nhất cũng 200 ngàn USD.

Phí của giời. Giờ có muốn xài Mbappe không thì bảo. Cứ chồng tiền ra mình chơi thôi em. Mà Ninja rùa thì không có giá 2 triệu đâu. Nhưng 3 triệu anh đàm phán với PSG được. Gặp hẳn 5 phút nhé, không cần ôm cái rồi "dòng người vội vàng bước qua" đâu."

Sau khi phía nhà báo nổi tiếng Hà Quang Minh bàn việc của Jack cũng đã nhận được sự quan tâm, thu hút lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều tài khoản đã không quên vào cà khịa giọng ca sinh năm 1997.

Nhà báo Hà Quang Minh phanh phui toàn bộ sự việc Jack gặp Messi: Mua lịch trình, canh để chụp hình - Hình 6