Jack khẳng định 'không đi ké, đã xin phép'...

Tối 5/9, ca sĩ Jack đăng đàn thông tin chính thức một số vấn đề xoay quanh việc cầu thủ Lionel Messi xuất hiện trong MV Từ nơi tôi sinh ra.

Anh khẳng định đã trao đổi, xin phép sử dụng hình ảnh của Messi và được phía cầu thủ đồng ý với điều kiện không dùng cho mục đích thương mại, chính trị và quốc gia.

Jack viết: "Tôi sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu" nhưng không cho biết xin phép sử dụng hình ảnh của Messi vào hình thức video nào. 

Ca sĩ Jack.

Về thông tin "chi 60 tỷ đồng để gặp Messi", Jack cho hay là tin đồn thất thiệt, không liên quan đến những phát ngôn phía mình từng đưa ra. 

Ca sĩ cũng nhấn mạnh đã tốn "một kinh phí rất lớn" để thực hiện ước mơ gặp gỡ thần tượng - cầu thủ Messi, không "đi ké" như tin đồn.

Jack buồn vì cho rằng những mục tiêu tốt đẹp ban đầu bị "bóp méo, sai lệch một cách nguy hại". Anh xin lỗi vì làm phiền khán giả, người dùng mạng.

"Những hoạt động trong thời gian tới sẽ là câu trả lời thỏa đáng và thuyết phục nhất cho mục đích tôi đã truyền tải về cuộc gặp gỡ anh Messi vừa qua", anh cho hay.

...người kết nối nói ngược lại

Chia sẻ với VietNamNet, ông Quốc Anh - một trong hai người giúp ca sĩ Jack kết nối, gặp gỡ Lionel Messi cho hay đã đọc phát ngôn mới nhất của ca sĩ Jack. Ông kể ban đầu không biết Jack là ai, vì cả nể bạn là Phạm Ngọc Quốc Cường nên đồng ý cho ca sĩ này đi theo đến buổi gặp Messi hôm 18/5.

Dành cho bạn

Quốc Anh nhờ một người bạn kết nối với ê-kíp của cầu thủ Messi. Chính người này đọc và kiểm tra lý lịch của Jack đồng thời thông tin với nam ca sĩ "được phép sử dụng hình ảnh của Messi cho mục đích kỷ niệm hoặc tài liệu". Theo ông, ca sĩ Jack hướng sự quan tâm của khán giả về điều kiện sử dụng hình ảnh của Messi vào cụm "không nhằm mục đích thương mại, chính trị và quốc gia" nhưng phớt lờ phạm vi cho phép không hề bao gồm sản phẩm ca nhạc. Khi biết chuyện Jack phát hành MV, Quốc Anh cảm thấy bị lừa dối. 

Người kết nối cho rằng việc Jack ra MV có hình ảnh của Messi gây ảnh hưởng nhiều người.

"Nếu Jack nói với bạn tôi từ đầu về mục đích sử dụng hình ảnh của Messi cho MV rồi tổ chức họp báo, chắc chắn 100% bị từ chối. Hoặc giả như Jack cho tôi và Quốc Cường biết mong muốn thật, chúng tôi sẽ hướng dẫn cậu ấy thực hiện nó một cách đúng đắn", ông cho hay.

Về số tiền Jack đã tiêu tốn cho chuyến đi gặp Messi, Quốc Anh khẳng định "không nhận 1 đồng", các chi phí liên quan việc đi lại, ăn ở của nam ca sĩ và ê-kíp trong 8 ngày ở Pháp ông không quan tâm. Theo Quốc Anh, không có khả năng siêu sao Messi đồng ý xuất hiện trong sản phẩm ca nhạc của một ca sĩ Việt Nam như Jack chỉ trong thời gian gặp gỡ ngắn ngủi. Ông nói: "Nếu thực sự đã xin phép Messi, Jack có thể trưng ra ít nhất 1 bằng chứng không? Tôi không công kích Jack nhưng có trách nhiệm nói ra sự thật một lần rồi dừng tại đây".

VietNamNet cũng liên hệ ông Quốc Cường nhưng không nhận được phản hồi. Trên trang cá nhân, ông Cường nhiều lần đăng đàn bức xúc vì cho rằng ca sĩ Jack nói dối, truyền thông mập mờ gây ảnh hưởng mình và những người liên quan.

Ngày 31/8, ca sĩ Jack phát hành MV Từ nơi tôi sinh ra có sự xuất hiện của huyền thoại bóng đá Lionel Messi.

Sự việc trở nên ồn ào xuất phát từ việc Jack chậm trễ phản hồi thông tin "chi 60 tỷ đồng để gặp Messi". Sau đó, ca sĩ bị nghi sử dụng không xin phép hình ảnh của Messi trong sản phẩm âm nhạc.

Trưa 3/9, Jack thông qua văn bản của một công ty luật khẳng định tất cả thông tin liên quan đến con số chi phí mời huyền thoại bóng đá Messi; chi phí cho các mối quan hệ bạn bè, người thân trong chuyến đi và cho Messi đều sai sự thật.

Anh cũng khẳng định "cuộc gặp gỡ Lionel Messi đã được sắp xếp định danh trước một thời gian, chỉ dành cho người liên quan được xác nhận".