JP Mancini II, 32 tuổi, làm việc 30 phút mỗi ngày, kiếm gần 39.000 USD/tháng. (Ảnh: CNBC)

JP Mancini II, 32 tuổi, sinh sống ở bang Virginia (Mỹ) đã từ bỏ công việc nhân viên bán hàng toàn thời gian để khởi động việc kinh doanh riêng.

Trong năm qua, JP Mancini II đã thu về 190.000 USD sau khi trừ mọi chi phí. Con số này kém khoảng 100.000 USD so với số tiền kiếm được ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp bán hàng, nhưng số giờ làm việc của anh giảm đi rất nhiều, theo CNBC.

Người đàn ông 32 tuổi đam mê những thứ sang trọng, đắt tiền. Anh đã mua cho mình một chiếc du thuyền trị giá 400.000 USD.

Sau khi nghỉ việc, nắm bắt cơ hội kinh doanh mới, JP Mancini II quyết định đem chiếc thuyền cho thuê. Ngay trong tháng đầu tiên đăng tải trên nền tảng cho thuê Boatsetter, JP Mancini II nhận 11 đơn đặt hàng. Tháng tiếp theo, con số tăng lên gấp đôi.

Nắm bắt được cơ hội, chuyên gia bán hàng 32 tuổi mở rộng thị trường, đăng tải thông tin cho thuê thuyền sang trọng trên các nền tảng khác và mua thêm một chiếc thuyền nữa.

Hiện tại, 2 con thuyền của JP Mancini II mang lại doanh thu trung bình khoảng 38.800 USD/tháng.

Chia sẻ về thời gian làm việc, JP Mancini II cho biết anh chỉ làm việc 30 phút mỗi ngày để quản lý đặt chỗ, đảm bảo những người "thuyền trưởng" làm nhiệm vụ trông nom, bảo dưỡng thuyền, đều làm việc hiệu quả.

JP Mancini II sở hữu 2 con thuyền cho thuê. (Ảnh: CNBC)

Dưới đây là cách JP Mancini II sử dụng kinh nghiệm bán hàng của bản thân để khởi động công việc kinh doanh riêng hiệu quả:

Xây dựng doanh nghiệp năng động

Dành cho bạn

Sau khi rời Lực lượng Không quân Mỹ ở tuổi 25, JP Mancini II tham gia vào lĩnh vực bán ô tô. Bắt đầu từ nhân viên bán hàng, JP Mancini II thăng chức quản lý rồi giám đốc bán hàng trong 1,5 năm. Bốn năm sau khi nắm giữ vị trí giám đốc bán hàng, JP Mancini II hiểu rõ và luôn quan tâm đến trải nghiệm khách hàng.

"Tôi quan tâm đến trải nghiệm của mọi người. Khi tôi bắt đầu bán hàng, tôi tự nhủ mình muốn trở thành người hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người thường gắn mác xấu cho nhân viên bán hàng", anh nói.

Đồng thời, anh muốn xây dựng một lối sống thoải mái, có nhiều thời gian rảnh dành cho hoạt động giải trí ngoài giờ làm. Cơ hội tới khi anh biết đến những người thuê du thuyền tư nhân phục vụ nhu cầu cá nhân. Đó có thể là nơi tổ chức sự kiện riêng tư như lễ đính hôn, lễ kỷ niệm ...

Anh quyết định mua một chiếc thuyền Exopar trị giá 170.000 USD, trả trước 1.700 USD và vay ngân hàng. Anh quảng cáo thu hút khách hàng để cho thuê thuyền. Số tiền kiếm được sẽ trang trải các khoản phí phải trả hàng tháng cho thuyền.

Sau đó, anh nâng cấp quy mô, bán chiếc thuyền đầu tiên để mua cái khác, vay ngân hàng để trang trải toàn bộ chi phí.
 
Tái đầu tư, kinh doanh lâu dài

Chiếc thuyền lớn hơn, cập cảng ở Key West, chịu trách nhiệm cho phần lớn thu nhập của JP Mancini II.
Chuyến đi kéo dài từ 2 đến 8 giờ có giá dao động từ 799 - 1.899 USD chưa bao gồm chi phí nhiên liệu và tiền boa.

JP Mancini II hy vọng sẽ sớm có chiếc thuyền thứ 3 và thuê thêm nhân viên quản lý đặt chỗ. Trong tương lai, anh muốn sở hữu một đội thuyền gồm 4 chiếc.

JP Mancini II nói: "Tôi thường không chi tiêu nhiều từ khoản thu nhập kiếm được. Tôi sử dụng tiền để tiếp tục đầu tư gia tăng lợi nhuận. Khi mua thuyền, tôi nghĩ mình không thể chịu toàn bộ chi phí cho những chiêc thuyền sang trọng đó. Do vậy, tôi đã tìm cách để bắt nó tự trả tiền và sinh lời cho tôi".