Bệnh gút là một khớp viêm loại, khởi động ổ cứng, xóa, đau và viêm khớp. Gần một nửa số trường hợp bệnh gút thường bắt đầu từ ngón chân cái, tiếp theo là ngón tay, cổ tay, đầu gối và chân.

Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chứng bệnh có quá nhiều acid uric trong máu. Khi nồng độ axit uric cao, các tinh thể uric sẽ có thể tụ lại trong các khớp. Quá trình gây nghiện, viêm và đau dữ dội. Các cơn đau thường xuất hiện vào ban đêm, sau bữa ăn giàu đạm và kéo dài 3-10 ngày.

Faker ăn uống các tiện ích phát triển theo hướng xấu và để quay lại hệ thống khó lường. Do đó bên cạnh việc chấp hành thủ tục đồ đạc, luyện tập, người bệnh cũng cần thực hiện đơn hợp lý để công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Hàng ngày cơ thể tạo ra axit uric sau quá trình chuyển hóa purin, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Muốn kiểm tra bệnh gút, bạn cần kiểm tra nguyên nhân, trong đó cần giảm lượng purin ăn vào. Không có chế độ dinh dưỡng nào sẽ ngăn chặn hoàn toàn cơn đau chế độ, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn quản lý sức khỏe tốt hơn: duy trì cân bằng sức mạnh tưởng tượng; thiết lập và tuân theo thói quen ăn uống lành mạnh; hạn chế thực phẩm có nhân purin; bổ sung các loại thực phẩm có thể giúp kiểm tra nồng độ axit uric.

Thực phẩm nên tránh khi bị bệnh gút

Người bị gút cần tránh những thực phẩm này nếu không bệnh sẽ tiến triển xấu - Hình 1

Thức ăn và đồ uống nhiều tinh khiết sẽ tăng nguy cơ bị quặn thắt, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm: thịt đỏ, thịt lợn và thịt lợn; nội tạng, phủ ngoài như gan, thận, xương, lòng…; hải sản, đặc biệt là động vật có vỏ như tôm, trai, cá cơm và cá mòi.Các loại rau xanh có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tây, măng tre, nấm, giá, dọc… bởi vì chúng tôi làm tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong máu; các sản phẩm có hàm lượng fructose cao như soda và một số loại nước trái cây, kem, kẹo và đồ ăn nhanh.Uống rượu vì rượu gia tăng sự tạo ra axit uric trong gan và ngăn cản thận tế bào axit uric.Use your tiểu lợi, cocticoid.Ăn bánh ngọt và bánh quy vì chúng tôi có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp và có thể làm tăng nồng độ axit uric.

Dành cho bạn

Thực phẩm tốt cho người bệnh

Nên chọn các sản phẩm có hàm lượng thấp purin như sữa và các sản phẩm từ sữa ít béo và không béo; left tươi và rau quả (sử dụng các loại quả giàu vitamin C như dâu tây, cây … vì cây chúng làm giảm tình trạng viêm hiệu quả, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn); các loại hạt, bơ đậu và ngũ cốc; chất béo, khoai tây, cơm, bánh mì và ống; trứng (medium must); các loại thịt như cá, thịt gà và thịt đỏ là tốt với lượng vừa phải (khoảng 100 – 120g mỗi ngày, tùy từng trạng thái của người bệnh).Rau xanh các loại: súp xanh và rau chân vịt là những sản phẩm giàu chất lượng được khuyến khích sử dụng cho những người bệnh gút bởi chúng tôi có thể làm giảm sức hút từ khi giảm hình thành axit uric. Nên sử dụng nhiều thực phẩm có tính kiềm như cải xanh, củ cải, bí… vì chúng có tác dụng trung hòa axit uric trong máu, làm chậm quá trình phát triển của bệnh.Nên uống nhiều nước mỗi ngày, nên uống 2 – 2,5 lít mỗi ngày tùy thuộc vào cân nặng, giới, tuổi… Bổ sung vitamin C khoảng 500-1000mg mỗi ngày cũng có thể giúp giảm axit uric.

“Mặc dù một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm tra chất lượng axit uric, tuy nhiên người bệnh vẫn cần tuân thủ uống thuốc để ngăn chặn các cơn đau cấp. Đi khám định kỳ để cùng với bác sĩ tìm cách điều chỉnh trị tốt nhất cho từng người bệnh “ , TS.BS Nguyễn Trọng Hưng nói.