Chiều 20/12, Ngọc Châu chính thức nhận sash đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh, Miss Universe 2022. Sau 6 tháng đăng quang, Ngọc Châu đã có sự thay đổi rõ rệt từ phong thái cho đến vẻ ngoài. Đặc biệt, cô cũng là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đầu tiên được cử sang Philippines và Mỹ để đào tạo kỹ năng. Điều này giúp Ngọc Châu khắc phục được các nhược điểm, sẵn sàng chinh phục các thử thách sắp đến.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 1

Bên cạnh sự mong đợi cho phần thi trang phục dạ hội. Năm nay, BTC Miss Universe yêu cầu mỗi nước phải tự thiết kế áo choàng cho phần trình diễn áo tắm. Với sự đa dạng về văn hóa, gu thẩm mỹ của từng châu lục khác nhau. Chắc chắn điều này sẽ mang đến sự mới lạ, hấp dẫn hơn hẳn so với các mùa giải trước.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 2

Tại họp báo, Hoa hậu Ngọc Châu hào hứng chia sẻ thành phẩm của mình và ekip trước khi tham dự quốc tế. Áo choàng được trang trí bằng nhiều hình vẽ với gam màu sặc sỡ. Chân dài gốc Tây Ninh tiết lộ, lần này cô không dự thi với tư cách cá nhân mà sẽ mang giấc mơ của hàng triệu khán giả Việt Nam đến với Hoa hậu Hoàn vũ. Vì vậy, mối hình vẽ đều có 1 thông điệp, ý nghĩa truyền cảm hứng khác nhau . Ví dụ như hình ảnh Áo Dài, cộng đồng LGBT hay bảo vệ phụ nữ… Tất cả đều được Ngọc Châu khéo léo lồng ghép dưới bàn tay

của Hoạ Sĩ Chiếc Lá.

Sau khi hình ảnh áo choàng được công bố, không ít bình luận lo ngại việc lồng ghép quá nhiều ý nghĩa sẽ tạo ra tác dụng phụ. Bởi mỗi thí sinh chỉ có khoảng 30s để xuất hiện, với thời gian ngắn như vậy sẽ rất khó để BGK tìm hiểu sâu về từng nội dung. Ngoài ra, Netizen cũng đặt tình huống khán giả sa đà vào thông điệp mà quên mất phần trình diễn của Ngọc Châu. Một bộ phận khác bày tỏ quan điểm, Miss Universe là cuộc thi hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp. Vì vậy cần dung hòa giữa yếu tố thời trang và ý nghĩa để đạt kết quả tốt nhất.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 3

Trước phản hồi từ dư luận, CEO Bảo Hoàng đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã lên tiếng giải thích. Anh cho biết, đề bài mà Miss Universe đưa cho các quốc gia là hãy vẽ hoặc in lên tấm áo choàng đó bằng câu chuyện của chính mình. Có thể là câu chuyện chia sẻ về bản thân, 1 nhóm cộng đồng mà bạn đại diện, hoặc đất nước, câu chuyện mà bạn muốn kể với thế giới. Bảo Hoàng khen ngợi, Ngọc Châu là cô gái có tấm lòng nhân ái, đồng cảm với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, cô ấy muốn sử dụng ý tưởng này đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2022. CEO Bảo Hoàng nhấn mạnh, hình vẽ trên tấm áo choàng chỉ là yếu tố phụ, quan trọng phải là sự nỗ lực, thể hiện hết mình của Ngọc Châu trên sân khấu.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 4

“Quan điểm của chúng tôi, Hoa hậu Hoàn vũ ngoài mang tính thương mại thì đó cũng là sân chơi để các quốc gia quảng bá văn hóa. Đó cũng là lý do tại sao các phần thi trang phục dân tộc không có tính điểm và quyết định yếu tố chiến thắng nhưng lại rất viral.

Dành cho bạn

Đối với phần thi áo tắm đó không phải là cơ hội để trình diễn hình thể mà tấm áo choàng đó để kể câu chuyện, ước mơ, thông điệp bản thân. Những trang phục mang ý nghĩa bên trong sẽ tiếp thêm sức mạnh để bạn trình diễn thu hút nhất. Khi phần trình diễn thu hút rồi thì người ta sẽ quan tâm đến bộ đồ bạn mặc mang ý nghĩa gì. Đó là sứ mệnh của 1 Hoa hậu, không chỉ trình diễn cho bản thân mà mang quốc gia mình đến với thế giới”

Với quyết tâm lớn nhất là chinh phục thành công Miss Universe, Ngọc Châu đã cùng Unicorp phối hợp với UniMedia lên kế hoạch huấn luyện và đào tạo ngay sau khi đăng quang. Nằm trong lộ trình chuẩn bị, Ngọc Châu là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại Miss Universe được xuất ngoại để đào tạo và huấn luyện bài bản với các chuyên gia quốc tế tại Philippines và Mỹ.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 5

Sự đầu tư mạnh mẽ, chuyên nghiệp từ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho thấy đây là chiến lược thể hiện rõ sự quyết tâm giành được những thành tích tốt hơn của Việt Nam tại Miss Universe – đấu trường sắc đẹp hấp dẫn và khốc liệt nhất hành tinh. Đặt mục tiêu cao nhất là chiến thắng – Top 3, Unicorp, UniMedia và Ngọc Châu không ngừng nỗ lực và từng bước hiện thực hóa giấc mơ chinh phục Miss Universe. Với những tiền đề đó, Ngọc Châu được trang bị thêm các nền tảng vững chắc, ngày càng tự tin với tinh thần của một chiến binh thiện chiến, sẵn sàng tỏa sáng tại Miss Universe 2022.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 6

Trong Họp báo, CEO Trần Việt Bảo Hoàng đã có những chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp này: “Hoa hậu Ngọc Châu là một hình mẫu Vinawoman lý tưởng về sự bản lĩnh, kiên định và những nỗ lực bền bỉ không ngừng để chinh phục những thành công mới. Trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022, Ngọc Châu cho chúng tôi niềm tin rất lớn khi ở Ngọc Châu luôn dồi dào năng lượng tích cực, ham học hỏi cùng sức mạnh nội lực vô cùng mạnh mẽ. Ngọc Châu luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng dốc hết sức mình để hoàn thiện bản thân, vì vậy, chúng tôi càng thêm quyết tâm, mong đợi được chinh phục Miss Universe 2022 và đạt được thành tích tốt nhất có thể. Hy vọng với những gì chúng tôi đang toàn tâm sức thực hiện, cùng với sự ủng hộ và quan tâm của mọi người, Ngọc Châu sẽ thêm tự tin và tỏa sáng trong hành trình chinh phục giấc mơ thành hiện thực của mình tại Miss Universe 2022″.

Ngọc Châu và áo choàng bị chê quá nhiều ý nghĩa - CEO Bảo Hoàng lên tiếng giải thích - Hình 7