Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Tôi bị nhiều người ghét - Hình 1

Nghệ sĩ Hoàng Sơn tiết lộ chuyện bị nhiều người trong giới ghét vì quá thẳng tính, không thích nịnh nọt ai. Di Yên

Hoàng Sơn là một trong những nghệ sĩ hoạt động bền bỉ với nghề, tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Không ngại tham gia những vai diễn dù lớn hay nhỏ, từ sân khấu, truyền hình đến web-drama nhưng ông rất hiếm khi xuất hiện ở các sự kiện. Chia sẻ với chúng tôi, nghệ sĩ Hoàng Sơn lý giải: “Gần chục năm nay, tôi gần như không dự các sự kiện. Tôi rất ngại đám đông, thảm đỏ. Trừ trường hợp cái gì đó của mình, hoặc không thể từ chối được và cảm thấy đi được thì tôi đi. Thậm chí, phim tôi ra mắt tôi còn không đi mà, tới đó rồi chụp hình, đủ thứ hết. Tôi thấy cái đó không hợp với mình hoặc cũng có thể là tôi già rồi nên không thích mấy chỗ đó”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn “vén màn” sự thật giới nghệ sĩ: Người nói xấu, kẻ đ.âm sau lưng!

Không chỉ đi vào lòng khán giả nhờ những vai diễn, nghệ sĩ Hoàng Sơn còn được yêu quý bởi tính tình bộc trực. Dù vậy, nam nghệ sĩ tiết lộ rằng chính vì sự thẳng tính đó mà nhiều đồng nghiệp không thích mình. “Tới bây giờ vẫn còn nhiều người ghét tôi vì mình không thích kiểu nịnh nọt. Muốn được vai diễn này thì phải chịu khó, phải đi xin, phải cung phụng hoặc chịu cái này, cái nọ. Phải chịu khó đi tới ông này, bà kia để nói ngọt, hoặc là nói bên này để hại bên kia, phe nhóm… Tôi không thích và không bao giờ “rớ” vô chuyện đó”, Hoàng Sơn thẳng thắn.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Tôi bị nhiều người ghét - Hình 2

Nghệ sĩ 6X cho biết dù làm nghề nhiều năm nhưng ông rất ngại đám đông nên ít khi tham gia sự kiện. FBNV

Có thời gian, nghệ sĩ Hoàng Sơn gần như không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Ông cho rằng mình đã bị người khác “hại”. Nam nghệ sĩ không ngại chia sẻ: “Có thời gian là gần như tôi không đóng phim hay gì cả. Tôi thấy lạ, không biết tại sao nhưng cuối cùng biết ra là có một số người không ưa mình, ghét mình. Dự án nào có tên tôi là họ gạt ra. Chuyện đó là bình thường, mà sống trên đời, cái đó là tiểu nhân lắm. Nghệ thuật là công bằng, ai bất tài, vô dụng thì bao giờ cũng nghĩ đến chuyện tiểu nhân như vậy. Mình không tham gia chương trình này thì tham gia chương trình khác. Có những chương trình, người ta đàng hoàng, có tâm thì họ mời đúng người, cho dù ai nói tới nói lui, thấy hợp thì mời thôi. Tôi sẽ làm việc với những người như vậy, vì họ biết trân trọng nghệ thuật đàng hoàng, họ biết trân trọng người nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn nói tiếp: “Tôi thấy có một câu rất đúng, đó là: “Ở đời, người hại không bao giờ c.hết, chỉ có trời hại thôi”. Nhiều người, mới hôm nay giàu có vậy đó chứ vài ngày sau không còn gì hết. Cái đó chỉ có trời hại thôi chứ người nào mà hại kiểu tức thời vậy được. Tôi tâm niệm là người hại không bao giờ c.hết, nên mình yên tâm, cứ hại thoải mái”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Tôi bị nhiều người ghét - Hình 3

Nam nghệ sĩ tiết lộ Nhật Cường và Phước Sang là hai người bạn thân thiết trong nghề của ông. FBNV

Diễn viên Vịt kêu đồng cho biết thêm, dù sống hàng chục năm với nghề nhưng bạn bè trong nghệ thuật của ông rất ít. Trong đó, Nhật Cường và Phước Sang là hai trong số ít những đồng nghiệp thân thiết từ trong nghề lẫn ngoài đời. Nghệ sĩ 6X nói ông không giàu nhưng đủ sống, có nhà có xe bằng chính sức lao động của mình. Các con của Hoàng Sơn cũng sống và làm nghề một cách đàng hoàng.

Dành cho bạn

Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi chấp nhận công sức của mình, vì khả năng tôi làm tới đó thì hưởng tới đó. Chứ không phải thấy ông kia có cái xe đẹp quá thì phải mượn tiền hoặc làm cái gì đó bậy bạ để đạt được. Giàu thì nhìn lên cũng không bằng ai, nhưng nhìn xuống có nhiều người khổ hơn mình lắm”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Nhiều người ngộ nhận danh hài, tôi thấy không xứng!

Gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Sơn được nhiều khán giả yêu thích qua những vai diễn duyên dáng, hài hước, ấn tượng trên sân khấu. Nhiều người yêu quý gọi ông là ” danh hài Hoàng Sơn”. Thế nhưng với nam nghệ sĩ, bản thân vẫn chưa đủ xứng đáng với danh xưng ấy. Ông bày tỏ quan điểm: “Với tôi thì danh hài phải đạt được đến đỉnh gì đó cao lắm. Mình chỉ đang là một diễn viên hay nghệ sĩ hài thôi chứ không phải là danh hài. Để trao tặng được hai chữ danh hài phải là những người thật sự nổi tiếng và tài năng như Charlie Chaplin, Louis de Funes… Nhiều khi các bạn ngộ nhận là danh hài, tôi thấy không xứng. Hoặc có những người được khán giả gọi là danh hài, chưa chắc họ muốn được gọi như thế. Tôi thì không dám nói ai cả, chỉ đang nói về mình thôi. Tôi hay bảo mọi người đừng gọi tôi là danh hài, tôi chưa đạt được đến đỉnh đó đâu vì nó còn cao lắm, mình không với tới nổi. Tôi chỉ là một diễn viên hài thôi, nếu thương thì đừng gọi tôi là danh hài”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Tôi bị nhiều người ghét - Hình 4

Nghệ sĩ Hoàng Sơn thẳng thắn cho rằng hiện nay có nhiều người ngộ nhận danh xưng nhưng “không xứng”. Di Yên

Trước việc một số diễn viên hài trẻ tự “nâng cấp” bản thân, tự tạo danh xưng cho mình, Hoàng Sơn cho rằng “nếu đã tự xưng được thì phải coi lại chính mình, có trách nhiệm với danh xưng của mình”.

Ông nói thêm: “Nếu đặt áp lực cho mình để cố gắng hơn, diễn giỏi hơn thì trong lòng mình tự biết chứ không nên tự đặt danh xưng rồi phấn đấu. Nếu muốn phấn đấu thì hãy phấn đấu trong tâm của mình, trong ý chí của mình. Giống như tôi hiện tại, mình cũng cố gắng, mày mò tìm hiểu, bỏ công sức lao động về nghệ thuật. Chưa chắc mình bỏ công sức ra thì sẽ đạt được đỉnh cao, để được như danh xưng nào đó. Dù vậy, nó vẫn là động lực để mình cố gắng với tới. Nhưng khi chưa đạt được thì đừng tự gọi danh hài, đừng tạo áp lực kiểu đó”.