Trước khi kết hôn và cắt đứt quan hệ với “vua cá Koi”, Hà Thanh Xuân được biết đến là cặp đôi ăn ý với ca sĩ Quang Lê. Thậm chí, cả hai thân thiết tới mức nhiều khán giả tưởng rằng họ có tình cảm thật với nhau.

Hà Thanh Xuân và Quang Lê quen nhau đã nhiều năm, từ khi nữ ca sĩ sang Mỹ định cư và đi hát.

Sau khi Hà Thanh Xuân chuyển vào trung tâm Thúy Nga, cả hai có nhiều cơ hội làm việc, đứng trên sân khấu chung. Thời gian đó, hai người chỉ chào nhau chứ ít khi nói chuyện riêng. Hà Thanh Xuân cũng biết đàn anh là ca sĩ nổi tiếng, khá bận rộn nên không dám làm phiền, bên ngoài lại càng ít gặp gỡ.

Mối quan hệ đặc biệt giữa Hà Thanh Xuân và Quang Lê - Hình 1

Hà Thanh Xuân và Quang Lê

Nhưng tới trước dịch Covid, Hà Thanh Xuân có về Việt Nam sống một thời gian, cuộc sống nhộn nhịp hơn nên thường xuyên gặp nhau. Quang Lê thấy đàn em ở Việt Nam có một thân một mình nên cũng thường hẹn đi cà phê, ăn uống.

Về phía mình, Quang Lê cũng từng chia sẻ là rất thích Hà Thanh Xuân vì khuân miệng khi hát đầy cảm xúc và làn da đẹp. Quang Lê từng ví Hà Thanh Xuân “như tiên nữ bước ra từ trong truyện”.

Mối quan hệ giữa Quang Lê và Hà Thanh Xuân bắt đầu được nhiều khán giả biết đến vào thời điểm tháng 3 năm 2021, khi nữ ca sĩ về Việt Nam diễn và bị kẹt lại vì dịch bệnh.

Lúc đó, Quang Lê cũng đang ở Việt Nam, thấy đàn em mới từ Mỹ về nên giúp đỡ, bầu bạn với cô cho đỡ buồn.

Cả hai thường xuyên đi ăn, chơi, du lịch, hẹn hò và ca hát chung với nhau, khiến nhiều khán giả nghi ngờ chuyện tình cảm. Trong những lần ăn chơi đó, Quang Lê và Hà Thanh Xuân còn hợp tác làm các nội dung Vlog đăng tải Youtube.

Mối quan hệ đặc biệt giữa Hà Thanh Xuân và Quang Lê - Hình 2

Dắt tay nhau đi Hawaii chơi

Nhờ có sự trợ giúp của Quang Lê mà kênh Youtube của Hà Thanh Xuân tăng lượt theo dõi đáng kể. Ngay trong những clip Vlog đầu tiên được đăng tải, Quang Lê và Hà Thanh Xuân đã tỏ ra vô cùng thân thiết.

Dành cho bạn

Thậm chí, có lần Quang Lê còn đăng tải một clip lên kênh Youtube riêng với tiêu đề gọi Hà Thanh Xuân là vợ sắp cưới khiến mọi người không khỏi xôn xao.

Trong loạt clip được Quang Lê đăng tải, Hà Thanh Xuân tỏ ra vô cùng tình cảm với đàn anh. Cô đến thường xuyên đến thăm nhà Quang Lê ở cả Việt Nam và Mỹ, ăn uống trò chuyện.

Nữ ca sĩ thậm chí còn dắt cả mẹ ruột tới gặp gia đình Quang Lê để ăn tiệc, gặp gỡ.

Mối quan hệ đặc biệt giữa Hà Thanh Xuân và Quang Lê - Hình 3

Dắt về ra mắt gia đình

Quang Lê từng chia sẻ: “Tôi đi bên Hà Thanh Xuân là không bao giờ biết mệt, càng đi càng khỏe. Bây giờ tôi với Hà Thanh Xuân thành một đôi rồi, ai cũng nói Quang Lê và Hà Thanh Xuân đẹp đôi quá, họ ngưỡng mộ lắm.

Người ta còn hỏi “bao giờ Quang Lê với Hà Thanh Xuân cưới?”. Hà Thanh Xuân làm tôi áp lực quá”.

Nghe Quang Lê nhắc tới chuyện cưới xin, Hà Thanh Xuân liền ẩn ý thách cưới kim cương 10 carat. Quang Lê nghe vậy liền vội từ chối vì cho rằng 10 carat là con số quá lớn, không kham nổi nhưng nếu là nhẫn 3 carat thì sẽ đáp ứng được.

Mối quan hệ đặc biệt giữa Hà Thanh Xuân và Quang Lê - Hình 4

Một lần khác, Quang Lê hé lộ sẽ nhịn đói 3 tháng để giảm cân rồi mặc vừa chiếc áo Hà Thanh Xuân chọn cho mình vì Hà Thanh Xuân hứa rằng, nếu anh giảm 10 kg thì sẽ đồng ý cưới anh. Và gần đây nhất, trong livestream của danh hài Thúy Nga, Quang Lê đã giảm được tới 11,3kg.

Tuy nhiên, mối quan hệ thực sự giữa Quang Lê và Hà Thanh Xuân chỉ là anh em đồng nghiệp. Quang Lê từng thừa nhận: “Tôi và Hà Thanh Xuân là anh em trong nghề, rất thân nhau nhưng chỉ là tình đồng nghiệp, không có gì hết. Tôi coi Hà Thanh Xuân như người em gái”.