Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Hương Lan - Hình 1

Nghệ sĩ Chí Tâm trải lòng về chuyện “gãy gánh” hôn nhân với danh ca Hương Lan. BTC

Nghệ sĩ Chí Tâm tên thật là Dương Chí Tâm, sinh năm 1952 tại quận Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Với đông đảo khán giả yêu cải lương, Chí Tâm được yêu mến và vụt sáng trở thành giọng ca hàng đầu cùng Thanh Kim Huệ khi góp giọng trong vở cải lương Lan và Điệp.

Được biết, trong khoảng 3 năm nay, vợ chồng nghệ sĩ cải lương Chí Tâm đã trở về Việt Nam sinh sống. Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 130, nam nghệ sĩ đã có những tiết lộ về góc khuất trong cuộc đời và cuộc sống bình dị, viên mãn ở hiện tại.

Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Hương Lan - Hình 2

Nghệ sĩ Chí Tâm bên bà xã Minh Tuyền. BTC

Theo chia sẻ từ nghệ sĩ Chí Tâm, vì nhà ở gần rạp hát nên từ nhỏ ông thường xuyên được nghe những bài vọng cổ, cải lương. Ngay từ năm 6 tuổi, ông xin gia đình theo học với các nhạc sĩ cổ nhạc danh tiếng trong vùng. Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật rất sớm, năm 14 tuổi, người nghệ sĩ đa tài này đã cho ra mắt đĩa hát Tâm sự em bé bán báo, Tâm sự em bé đánh giày… Khoảng thời gian sau đó, nghệ sĩ Chí Tâm theo hát cho đoàn Dạ Quang Châu, Kim Chung 5, Kim Chung 2 và nổi danh qua nhiều vở diễn.

Sau khi kết hôn, nghệ sĩ Chí Tâm sang Pháp định cư theo diện bảo lãnh. Trong nhiều năm bôn ba ở xứ người, nam nghệ sĩ nhiều lần chuyển chỗ ở qua hai quốc gia Pháp và Mỹ, trải qua nhiều nghề để mưu sinh và nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật. Cuộc đời người nghệ sĩ đa tài không ít lận đận, có những thời điểm công việc ca hát gặp không thuận lợi nhưng với bản lĩnh của người nghệ sĩ, Chí Tâm cố gắng vượt qua.

Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Hương Lan - Hình 3

“Chàng Điệp” Chí Tâm tiết lộ về cuộc đời với nhiều thăng trầm, gian nan. BTC

Hơn 50 năm gắn bó với nghệ thuật, Chí Tâm kết hợp với nhiều tài nữ của nghệ thuật cải lương như Thanh Kim Huệ, Lệ Thủy, Hương Lan… Từ mối tình lãng mạn, ngọt ngào trên sân khấu đã se duyên ông với nghệ sĩ Hương Lan nên duyên vợ chồng. Thế nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 7 năm rồi cả hai chính thức đường ai nấy đi sau khi đã có 2 con.

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Chí Tâm có những trải lòng về cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn với danh ca Hương Lan. Ông tâm sự: “Như quý vị cũng biết vợ cũ của Chí Tâm là nghệ sĩ Hương Lan. Bên gia đình Hương Lan thì có quốc tịch Pháp cho nên cưới nhau tới tháng 2.1978 thì gia đình đi qua Pháp theo diện hồi hương. Dĩ nhiên cuộc sống bên Pháp không giống Việt Nam, có nhiều chuyện không thuận lợi đối với nghề hát của mình. Cho nên cái duyên cả hai cũng hết với nhau, khoảng năm 1982 thì bắt đầu xa nhau. Mình cũng nghe Phật pháp và ngộ ra một điều là cái duyên. Khi một người gặp một người thì từ đó có một cái duyên với nhau. Rồi sau đó mình hết duyên giống như mây hợp rồi tan thì mình cũng an ủi, không lấy gì làm buồn”.

Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Hương Lan - Hình 4

Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi nhắc về cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn với danh ca Hương Lan. BTC

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn, nghệ sĩ Chí Tâm cũng bén duyên với một mối tình khác trong khoảng thời gian sống tại Pháp nhưng không có kết quả. Một thời gian sau, ông sang Mỹ hoạt động nghệ thuật. Năm 1996, ông quay về Việt Nam và gặp được người vợ hiện tại là Minh Tuyền.

Chia sẻ với chương trình, bà Minh Tuyền cho biết trước khi nên duyên làm vợ chồng, hai người chỉ xem là anh em bởi gia đình hai bên có quen nhau từ trước. Mãi đến sau này, khi cả hai đều không trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân, được gặp lại nhau sau nhiều năm phiêu bạt, duyên số lại một lần đưa đẩy cho cặp đôi đến với nhau. Được sự ủng hộ từ đôi bên gia đình, nghệ sĩ Chí Tâm và Minh Tuyền đến với nhau theo tiếng gọi con tim.

Không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng, Minh Tuyền luôn đồng hành cũng nghệ sĩ Chí Tâm trong các buổi biểu diễn. “Trạm dừng này có lẽ là trạm dừng cuối rồi. Cô Tuyền đối với tôi rất tốt, cô đã dành tình thương cho tôi cũng như săn sóc sức khỏe, nhắc nhở nhau từng cái trong cuộc sống để ổn định hơn”, nam nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Hương Lan - Hình 5

Ngọc Lan rơi nước mắt nghe nghệ sĩ Chí Tâm thể hiện tuồng Lan và Điệp​. BTC

Nhìn lại quãng thời gian đầy thăng trầm, nam nghệ sĩ cho biết điều trăn trở hiện tại là ít gần gũi với con cái và gia đình. “Đời sống bên Mỹ thì các cháu cũng lớn và có cuộc sống riêng tư. Những lúc nhớ nhau thì trở về Mỹ thăm con, thăm cháu thôi. Chứ ở xa mỏi chân, ở gần mỏi miệng” giọng ca sinh năm 1952 tâm sự.

Ngồi trước mâm cơm đầm ấm, Ngọc Lan bất ngờ gửi đến món quà ý nghĩa cho vợ chồng nghệ sĩ Chí Tâm. Từ nước Mỹ xa xôi, cô con gái út đã gửi những lời yêu thương đến ba mẹ thông qua lá thư tay.

Cuối chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Chí Tâm đặc biệt dành tình cảm với vợ đã chăm sóc mấy chục năm nay bằng một nụ hôn chất chứa yêu thương. Với niềm vui và hạnh phúc đong đầy trong giọng nói nhiệt thành và nụ cười bình dị, nghệ sĩ Chí Tâm cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả đã yêu mến và ủng hộ trong suốt khoảng đời hoạt động nghệ thuật.