Nghệ sĩ Minh Nhí vừa ra mắt sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh (tên thật của Minh Nhí – PV) tại quận 10, TP.HCM. Trong ngày khai trương, nam nghệ sĩ không giấu được những giọt nước mắt xúc động khi mở được điểm diễn mới ở tuổi 59.

Minh Nhí nghẹn ngào bên Việt Hương khi ra mắt sân khấu ở tuổi 59 - Hình 1
Minh Nhí xúc động khi nguyện vọng mở sân khấu thành hiện thực.

Minh Nhí cho biết có một sân khấu lớn và hoành tráng là mơ ước từ thời trẻ. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế lẫn nhiều lý do khách quan nên anh không thể thực hiện. Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ phải đi thuê điểm diễn để mở lớp dạy diễn xuất, đào tạo các lứa học trò.

“Tôi biết nhiều học trò của mình có đam mê, rất muốn làm nghề nhưng không có nơi “dụng võ”. Tôi mong sân khấu này là nơi sẽ chắp thêm đôi cánh cho các em, để họ được sống, được học và được làm theo đam mê của mình. Hy vọng trong vài năm nữa sẽ tiếp tục có những lứa nghệ sĩ tài danh, những Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Hạnh Thúy “mới”,… cho sân khấu thêm màu sắc”, Minh Nhí chia sẻ.

Minh Nhí nghẹn ngào bên Việt Hương khi ra mắt sân khấu ở tuổi 59 - Hình 2
Minh Nhí nghẹn ngào bên Việt Hương khi ra mắt sân khấu ở tuổi 59 - Hình 3

Minh Nhí được học trò – nghệ sĩ Việt Hương hỗ trợ hết mình để có điểm diễn mới.

Minh Nhí may mắn vì có được sự đồng hành của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là các học trò của mình. Trong đó, nghệ sĩ Việt Hương là người trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện để anh mở điểm diễn. Cô cùng ông xã – nhạc sĩ Hoài Phương “chạy đôn chạy đáo” để cùng thầy lo giấy tờ, kêu gọi tài trợ và hoàn tất mọi khâu cho kịp ngày khai trương.

Dành cho bạn

“Nhìn các bạn học trò trẻ, tôi lại nhớ đến mình những năm tháng còn là sinh viên với lửa đam mê nghệ thuật của tuổi trẻ. Hy vọng nơi đây cũng sẽ trở thành một trong những sân khấu được công chúng yêu mến, là nơi sẽ đào tạo ra những ngôi sao mới”, cô xúc động phát biểu.

Minh Nhí nghẹn ngào bên Việt Hương khi ra mắt sân khấu ở tuổi 59 - Hình 4
NSND Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM nhận lời làm cố vấn cho sân khấu.

Sân khấu dự kiến sẽ mở cửa hoạt động vào ngày 1/1/2023, với sự góp mặt của các nghệ sĩ Hoài Linh, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt… cùng vở kịch đầu tiên. Dịp Tết Nguyên Đán 2013, Minh Nhí ra mắt thêm hai vở hài kịch dân gian và cung đấu.

Ngoài tổ chức biểu diễn, sân khấu còn tổ chức đào tạo các bộ môn như: kỹ thuật biểu diễn, tiếng nói sân khấu, hình thể, hóa trang; vũ đạo; nói trước công chúng; cải lương cơ bản và nâng cao… Giảng viên đứng lớp là những nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, biên đạo múa có nhiều năm kinh nghiệm như: NSƯT Nguyễn Công Ninh, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ – đạo diễn Quốc Thảo, đạo diễn trẻ Thanh Phong Trần, biên đạo múa Hải Âu, chuyên gia hóa trang Phi Phi,…