Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 1.

Buổi lễ đại tường của cố nghệ sĩ Phi Nhung được tổ chức trang trọng, ấm cúng

Từ sớm, các nghệ sĩ như Việt Hương, Hoài Phương, Hoàng Mập, Mạc Văn Khoa… đã có mặt tại khuôn viên chùa Pháp Lạc để thắp hương, tưởng nhớ giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre. Chia sẻ với chúng tôi, Việt Hương rưng rưng khi nhắc đến người bạn thân thiết. Cô bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng mà mọi người dành cho cố nghệ sĩ Phi Nhung suốt thời gian qua.

Việt Hương bật khóc nhắc lại khoảnh khắc ôm hài cốt cố nghệ sĩ Phi Nhung sang Mỹ gửi lại cho Wendy Phạm. Đối với diễn viên Nhà không bán, đó là ký ức không thể quên khi nói về Phi Nhung. “Tôi là người mau nước mắt nên nếu kể lại chuyện xưa sẽ khóc. Nhắc đến Phi Nhung, tôi nhớ lúc còn sống, mỗi lần gặp tôi cô ấy sẽ nói: Thấy Việt Hương là Nhung vui rồi", nữ nghệ sĩ nói.

Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 2.

Hình ảnh của cố nghệ sĩ Phi Nhung được bài trí ở nhiều nơi, khiến khán giả bồi hồi nhớ về một giọng ca gắn liền với dòng nhạc trữ tình quê hương

Hoài Phương nói thời điểm giỗ đầu của Phi Nhung, anh và vợ không có điều kiện đến chùa để tham dự. Năm nay, dù bận rộn với sân khấu kịch nhưng cả hai nỗ lực sắp xếp thời gian đến tưởng nhớ người bạn thân thiết.

“Khi nhìn thấy bức tượng hay di ảnh của Phi Nhung, tôi rất xúc động. Tôi biết rằng Phi Nhung cũng sẽ không muốn mọi người buồn nên tôi cố kìm lại những giọt nước mắt. Tại buổi lễ, chúng tôi hồi tưởng lại những gì tốt đẹp nhất, cùng nghe lại lời ca mà Phi Nhung để lại cho mọi người", anh bộc bạch.

Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 3.

Việt Hương rưng rưng khi nhắc đến người bạn thân thiết trong nghề. Dù đang bận rộn với sân khấu kịch song nữ nghệ sĩ vẫn dành thời gian đến tưởng nhớ Phi Nhung

Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 4.

Hoàng Mập cảm kích trước tình cảm bà con dành cho giọng ca Bông điên điển

Dành cho bạn

Mạc Văn Khoa xúc động trước tình cảm mà người dân dành cho cố ca sĩ Phi Nhung. Anh nghẹn ngào nói: “Chị phải sống đẹp thế nào mới được mọi người yêu quý như vậy. Chị sẽ là một tấm gương để tôi và những người trẻ học hỏi cách sống, cách làm nghề của chị".

Tiếp lời, Hoàng Mập bộc bạch: “Không ai được như Phi Nhung đâu. Nếu không kìm cảm xúc lại, có lẽ tôi sẽ khóc. Tôi cảm ơn các sư thầy và mọi người đã tổ chức một buổi lễ ấm cúng cho người bạn của mình".

Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 5.

Mạc Văn Khoa xem Phi Nhung là một tấm gương trong nghề

Việt Hương, con gái nuôi nghẹn ngào tưởng nhớ 2 năm ngày mất của Phi Nhung - Ảnh 6.

Tuyết Nhung - Thiêng Ngân nỗ lực làm nghề tử tế để xứng đáng là con nuôi Phi Nhung

Các con nuôi của Phi Nhung như Quỳnh Trang, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân… có mặt từ sớm để tưởng nhớ đến người mẹ đáng kính. Tại buổi lễ, Thiêng Ngân gây xúc động khi thể hiện ca khúc Gánh mẹ dành tặng mọi người. Tròn 2 năm ngày mất của giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre, con nuôi của Phi Nhung bày tỏ: "Từ 3 ngày trước, đã có nhiều cô chú, anh chị đến đây để tưởng nhớ mẹ. Tôi trân trọng và vinh hạnh vì có một người mẹ được mọi người yêu mến".

Chứng kiến tình cảm của khán giả dành cho cố nghệ sĩ Phi Nhung, Tuyết Nhung bộc bạch: "Mọi người luôn yêu mến mẹ như thế và tôi mong các cô chú, anh chị vẫn giữ được điều đó. Nhờ vậy mà tôi có thêm động lực để phấn đấu, trau dồi về giọng hát và làm nghề tử tế để xứng đáng là con nuôi của nghệ sĩ Phi Nhung".