Tuy nhiên, khi cánh cửa này khép lại thì chắc chắn cánh cửa khác sẽ mở ra và dù có thế nào đi chăng nữa thì ở đâu đó ngoài kia vẫn có người sẵn sàng dang rộng vòng tay, tiếp thêm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người phụ nữ “lỡ một lần đò”. Đó cũng là những thông điệp mà chị Đào Minh Hồng và anh Lê Tuấn Quỳnh muốn gửi gắm đến mọi người.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 1

Chị Hồng và anh Quỳnh là thanh mai trúc mã, quen biết nhau 28 năm. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Được biết, chị Đào Minh Hồng (33 t.uổi) và anh Tuấn Quỳnh (33 t.uổi) là thanh mai trúc mã, quen biết nhau từ khi còn học mẫu giáo. Từ năm lớp 7 đến hết cấp 3, anh Quỳnh chính là người đưa đón chị Hồng đi học trên chiếc xe đạp cũ.

Vào một ngày, anh Quỳnh lấy hết can đảm để tỏ tình: “Hồng ơi, tao thích mày” rồi ôm chầm lấy cô bạn của mình. Hành động bất ngờ đến nỗi chị Hồng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, cả hai bước vào chuyện tình thuở học trò, mọi thứ chỉ dừng lại ở cái nắm tay.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 2
Anh Quỳnh là người để ý cô bạn của mình trước. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Nhưng khi chuẩn bị bước vào đại học, mỗi người đều có định hướng và niềm vui riêng, tình cảm nhạt dần nên kết thúc. Chị Hồng cho biết: “Trong suốt thời gian thích nhau, đi chơi đưa rước mỗi ngày nhưng chúng mình chỉ giới hạn ở việc nắm tay, anh cũng không nói thêm lời yêu hay thích gì cả, điều này khiến mình băn khoăn nên tìm đến một người khác”.

Lúc đó, cặp đôi không nói thêm với nhau lời nào về chuyện thích hay yêu nữa, mọi thứ cũng vì thế mà nhạt dần. Anh chị cũng từng cố gắng quay lại nhưng không tìm thấy sự gắn kết nên Minh Hồng quyết định kết hôn với người khác và cả hai lần nữa bỏ lỡ nhau.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 3
Anh chị đã từng đường ai nấy đi khi lên đại học. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Khi nghe tin chị Hồng lấy chồng, anh Quỳnh cảm thấy khá hụt hẫng. Anh tâm sự: “Khi ấy mình vẫn còn rất ham chơi, trong đầu không suy nghĩ đến việc sẽ dừng lại để lập gia đình. Ngày biết tin Hồng cưới, mình buồn lắm, rồi tự trèo lên sân thượng hỏi: ‘Tại sao mình không dám đối diện với điểm yếu của bản thân?’”.

Sau 6 năm kết hôn và có 2 con, chị Hồng ly hôn với chồng vì không hạnh phúc. Ly hôn xong, chị cùng 2 con tạm thời về quê ngoại sinh sống. Mặc cảm vì là người phụ nữ đổ vỡ trong hôn nhân, sợ bị mọi người soi mói, dị nghị nên chị Hồng không về nhà bố mẹ đẻ mà thuê nhà nghỉ gần nhà để ở tạm.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 4
Anh Quỳnh từng vô cùng hối hận khi nghe tin chị Hồng đi lấy chồng. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Còn về phía anh Quỳnh, cảm giác của anh lúc ấy khá hỗn loạn. Anh chia sẻ: “Nghe tin Hồng đã ly hôn, mình vừa vui, vừa buồn, vừa thương và thấy yêu cô ấy nhiều hơn. Hồng đã ly hôn tức là mình có cơ hội đến với cô ấy. Nhưng mình buồn và thương vì đã từng để mất Hồng, khiến cô ấy đi lấy một người khác và không có được hạnh phúc”.

Dành cho bạn

Nhìn 3 mẹ con có nhà mà không dám về, phải ở nhà nghỉ, anh thấy rất tội. Vì làm việc ở gần đó nên hàng ngày anh Quỳnh mua đồ ăn đem qua cho 3 mẹ con, có thời gian rảnh thì đưa chị và 2 đ.ứa t.rẻ đi chơi.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 5
Anh Quỳnh nhận ra bản thân vẫn còn tình cảm rất nhiều với cô bạn của mình. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Cứ thế gần 2 tháng dành sự quan tâm đến nhau, chị Hồng dần dần mở lòng. Điều khiến chị xúc động nhất là mình tình cờ nghe được đoạn hội thoại của anh và đứa con lớn lúc đó 7 t.uổi, con hỏi anh rằng: “Bác có vợ hay có em bé nào chưa, nếu chưa có thì bác hãy làm bố con luôn đi”. Chị Hồng đứng ngoài cửa mà nước mắt rơi vì nhận ra rằng tình cảm này của con với người bố trước cũng chưa sâu đậm như vậy.

Đến cuối năm 2020, anh Quỳnh, chị Hồng tổ chức đám cưới. Hiện cả hai đã có 1 b.é t.rai, gia đình hạnh phúc và luôn ngập tràn tiếng cười.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 6
Cả hai đã tổ chức đám cưới và có 1 em bé kháu khỉnh. (Ảnh: FB Đ.M.H)

Cũng từng trải qua nhiều sóng gió với người chồng đầu tiên, chị Như Ý (35 t.uổi) – mẹ đơn thân 2 con đã tìm được bến đỗ mới, hạnh phúc hơn với anh Thanh Hải (35 t.uổi) người bạn học mình quen năm 16 t.uổi. Trước đó, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị có cái nhìn không tốt với đàn ông nhưng chính người bạn này đã xoá bỏ tất cả và giúp chị có một cuộc sống mới.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 7
Chị Như Ý là mẹ đơn thân có 2 con tìm được hạnh phúc mới. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Đặc biệt đám cưới của mẹ đơn thân và chàng trai tân này còn được sự ủng hộ của hai bên gia đình. Hôn lễ được tổ chức trang trọng, đầy đủ quan viên họ hàng, không kém bất cứ nàng dâu nào cả.

Mẹ đơn thân nối lại tình xưa với người cũ, hàn gắn mối tình dang dở - Hình 8
Anh Hải chính là người đã khiến cuộc sống của chị Ý trở lên màu sắc hơn. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Thế mới thấy, dù có trải qua bao cay đắng, bất hạnh nhưng những người phụ nữ như chị Hồng hay chị Như Ý đã tìm được người để mình tin tưởng dựa vào.