Tôi muốn hủy ngay hôn lễ khi thấy tờ di chúc

Sắp cưới mới lộ chân tướng của hôn phu, phải làm sao? - Hình 1

Ảnh minh họa

Suốt 4 năm qua, tôi là người mẹ đơn thân, cuộc sống thật cực khổ vất vả. Trong nhà không có đàn ông, việc gì cũng đến tay. Thu nhập của tôi làm ra chỉ đủ nuôi con ăn học, chẳng tháng nào có dư.

Tôi muốn con gái có cuộc sống tốt hơn, được ở nhà cao cửa rộng và ăn ngon mặc đẹp. Vì vậy, tôi quyết định lấy người đàn ông hơn tôi 12 t.uổi. Anh ấy đã chia tay vợ và đang nuôi 1 đứa con trai.

Khi mới yêu, anh hứa sẽ cho mẹ con tôi cuộc sống tốt đẹp hơn. Về nhà anh ấy, tôi không phải đi làm, chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc 2 đ.ứa t.rẻ. Nhiều năm qua, làm việc nhiều, tôi quá mệt mỏi, cũng muốn được nghỉ ngơi và tôi gật đầu đồng ý là vợ của anh. Sau đó, chúng tôi đến phường đăng ký kết hôn.

Để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào tuần sau, anh nhờ tôi qua dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng. Ngôi nhà có 2 bố con ở, đã lâu không có bàn tay phụ nữ nên khá bừa bộn.

Trong lúc dọn đống tài liệu, tôi phát hiện ra bản di chúc mới viết vài ngày trước của chồng. Toàn bộ ngôi nhà đứng tên anh sẽ để cho đứa con trai 14 t.uổi. Sức khỏe đang tốt, thế mà chồng nghĩ đến việc viết di chúc? Phải chăng anh có bệnh nan y trong người?

Ngay sau đó, tôi đưa tờ giấy cho anh, xem phản ứng của anh ấy thế nào. Nhìn chồng bối rối, chưa biết nói thế nào, tôi liền hỏi anh có bệnh gì không? Chồng lắc đầu. Tôi hỏi tiếp, vậy thì chỉ có khả năng anh sợ bản thân đột tử thì căn nhà sẽ thuộc về mẹ con tôi, hoặc bị chia làm đôi, vì thế anh viết sẵn di chúc để tất cả tài sản cho đứa con lớn của anh. Sự tính toán của anh khiến tôi cảm thấy không thoải mái.

Anh nói việc trước mắt của chúng tôi là chuẩn bị tốt cho đám cưới vào tuần sau, còn chuyện nhà cửa dẹp qua 1 bên. Chồng cố tình đ.ánh trống lảng, còn tôi không muốn trở thành người giúp việc cho bố con anh ấy. Khi vui họ cho mẹ con tôi ở, khi không hài lòng họ đuổi chúng tôi ra đường.

Tôi không muốn quãng đời còn lại là người giúp việc không lương cho bố con anh ấy. Tôi định đề nghị anh ấy cho tôi 1 cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ thì mới tiếp tục tổ chức đám cưới. Nếu anh không đáp ứng được thì hủy đám cưới. Theo mọi người, nguyện vọng của tôi có chính đáng không?

Mới đăng ký kết hôn, đã thay đổi tâm tính

Sắp cưới mới lộ chân tướng của hôn phu, phải làm sao? - Hình 2

Ảnh minh họa

Từ sau ngày đăng ký kết hôn, tôi nhận ra 1 điểm khác biệt ở anh, đó là anh thích kiểm soát tôi và sống “hà tiện” kinh khủng. Có lúc tôi tự đặt câu hỏi, tại sao anh lại thay đổi nhiều thế? Liệu đấy có phải tính cách thật của anh không? Tương lai tôi sẽ sống thế nào với người có tính cách khó chịu như thế?

Đầu tiên là việc anh kiểm soát tôi. Anh nói tôi sắp là gái có chồng, phải tập trung cho gia đình, không được hẹn hò với bạn bè như thời con gái. Cách ăn mặc cũng phải đứng đắn hơn, đừng có mặc những bộ đồ khoét cổ quá sâu hay hở lưng. Sống trong nhà chồng đông người, tôi không được mặc váy.

Dành cho bạn

Sau ngày cưới, tôi không được nhuộm đầu uốn tóc hay làm móng, bởi bố mẹ anh ấy không thích. Muốn sống hòa thuận với nhà chồng thì bản thân tôi phải thay đổi, đừng bắt người khác thay đổi.

Đang sống thoải mái tự do, đến bố mẹ đẻ cũng chẳng quản lý tôi, thế mà anh chỉnh tôi tối ngày. Nhiều lúc ức lắm nhưng vẫn phải nhẫn nhịn cho yên ổn.

Ngày hôm kia, chúng tôi ngồi bàn về kế hoạch tổ chức đám cưới. Tôi bảo cả đời mới cưới có 1 lần, phải tổ chức cho đàng hoàng và ấn tượng. Nào ngờ anh lắc đầu phản đối, nói là sau đám cưới cần phải nuôi con, mua nhà, đủ mọi thứ… Vì vậy, cần phải tiết kiệm hết mức có thể.

Tôi định chụp ảnh phong cảnh thực tế cho đẹp nhưng anh nói không cần album ảnh làm gì, chỉ cần chụp 2 tấm hình, đặt nhà trai 1 tấm, còn lại để nhà gái. Bởi chụp ảnh nhiều rồi có ai xem đâu, thời gian cũng làm hỏng ảnh thôi. Không cãi nổi Nhật, tôi chuyển qua phần làm cỗ đãi khách.

Tôi bảo đám cưới, mọi người thường đi tiền lớn, vì thế phải làm chỗ cho đàng hoàng, làm những món ngon. Anh xua tay gạt đi, bảo làm cỗ đơn giản, vừa đủ ăn, không lãng phí, các món không cần đắt tiền lắm. Giá bàn tiệc đặt loại bằng 1/2 giá bàn bình thường. Tôi bảo ăn uống không ra gì, người ta sẽ bỏ bớt tiền, lúc đó thu không đủ bù chi và lại bị mang tiếng.

Nhật bảo tôi đi đám cưới nhiều mà không chịu quan sát. Người ta thường cho phong bì vào thùng rồi mới ngồi vào mâm ăn cỗ. Thế nên, việc cỗ to nhỏ không còn quan trọng. Cùng lắm nghe mọi người phê bình vài ngày, sau đó chẳng ai còn nhớ gì nữa!

Nghe muốn lùng bùng lỗ tai. Sao mà tính toán chi li đến thế cơ chứ. Ai đời mời toàn người thân, bạn bè, đồng nghiệp… mà lại cho tiệc bôi bác như vậy, tiếng xấu mang theo suốt đời chứ vài ngày gì. Thú thật tôi đang rất lo lắng cho tương lai của mình và định nói chuyện dứt khoát với anh. Nếu không ngã ngũ, tôi sẽ không cưới nữa…

Cùng chia sẻ

- Chưa cưới đã lập di chúc cho con trai riêng, rõ ràng anh ta đề phòng bạn rồi đó. Nghĩ kỹ hơn, chắc anh ta cũng không yêu bạn bằng cả tấm lòng nên sợ sớm chia tay phải chia tài sản… Nói chung, khi bị phát hiện anh ta lúng túng và lắp liếm cho thấy bạn cần suy nghĩ lại mối quan hệ này.

(Hạnh Hà – quận 6 TPHCM)

- Tôi nghĩ, bạn và anh ấy đã từng đổ vỡ nên đến với nhau bằng lý trí hơn là con tim. Bạn thì muốn về chốn bình yên khi anh lo toan tất cả cho bạn và các con. Anh ấy thì muốn có vợ mới nhưng cũng không muốn con trai riêng mất tài sản nên mới viết di chúc như vậy. Theo tôi, đừng kêu anh ấy cho sổ 1 tỉ (chắc chắn anh ấy không cho đâu) mà hãy bình tĩnh ngồi nói chuyện với nhau cho ra mọi lẽ. Thà hủy cưới còn hơn tiếp tục phạm sai lầm ở “tập hai” nha bạn.

(Trần Tình – Hà Nội)