Sang đến tuần thứ 3 công chiếu, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh vẫn đang dẫn đầu phòng vé với doanh thu hơn 247 tỉ, vượt cả bom tấn đình đám nhà Marvel Guardians of the galaxy 3. Khán giả ủng hộ phim của Lý Hải nhờ cốt truyện thú vị, kịch tính. Song, nam đạo diễn cũng “chiêu đãi” người xem hàng loạt phân cảnh độc nhất vô nhị chưa từng có trên màn ảnh Việt, được đầu tư hết sức công phu, tốn kém. Điển hình có thể kể đến cảnh cháy xưởng chiếu, cảnh đào mồ bạn thân, cảnh Trung Dũng nhai ly thủy tinh hay cảnh tai nạn lật xe thảm khốc trên đường.

Lý Hải bật mí hậu trường cảnh lật xe như Hollywood trong Lật mặt 6 - Hình 1

Lý Hải đầu tư kỳ công cho các phân cảnh hành động. ĐPCC

Lý Hải bật mí hậu trường cảnh lật xe như Hollywood trong Lật mặt 6 - Hình 2

Phân cảnh tai nạn tông xe gây sốc của Lật mặt 6. CHỤP MÀN HÌNH

Cảnh xe hơi của Phương (Quốc Cường) chở nhóm bạn tông thẳng vào container và lật nhiều vòng là một trong những trường đoạn ấn tượng của Lật mặt 6. Mới đây, Lý Hải khiến người hâm mộ thích thú khi tung video hậu trường kể lại quá trình hiện thực hóa cảnh quay này. Để mang đến những thước phim chân thực và tàn khốc nhất, Lý Hải đã phải tốn nhiều chất xám, công sức.

Đạo diễn Lý Hải cho biết anh khao khát hoàn thành phân cảnh tông xe với hiệu quả hình ảnh không thua kém phim Hollywood. Thời gian chuẩn bị tổng cộng chỉ có hai ngày. Ê kíp sản xuất của Lý Hải phải làm việc ngày lẫn đêm để tái cấu trúc một chiếc xe thật, đưa nó lên “dàn xoay” và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các diễn viên.

Lý Hải bật mí hậu trường cảnh lật xe như Hollywood trong Lật mặt 6 - Hình 3

Lý Hải cho cải tạo lại cả một chiếc xe hơi để phục vụ cảnh quay. CHỤP MÀN HÌNH

Lý Hải bật mí hậu trường cảnh lật xe như Hollywood trong Lật mặt 6 - Hình 4

Lý Hải cho treo xe hơi lên trục xoay để tái hiện cảnh chiếc xe bị lật tung và xoay nhiều vòng trước khi va chạm mặt đường. CHỤP MÀN HÌNH

Lý Hải lần nữa cho thấy độ “chịu chơi” của anh khi “phá nát” chiếc xe hơi để có thể lồng trục – treo xe lên không trung, lắp động cơ cho xoay vòng. Nam đạo diễn cũng phải tính toán kỹ lưỡng việc bố trí các góc máy sao cho trong chuyển động nhanh, biểu cảm, khuôn diện của các nhân vật vẫn được rõ nét nhất. Hiểu rõ tính chất mạo hiểm của phân cảnh, Lý Hải sao sát từng khâu chế tác, liên tục cùng các cộng sự kiểm tra độ an toàn của thiết bị. Anh cũng tinh tế dặn dò, trấn an tâm lý Quốc Cường, Huy Khánh và Diệp Bảo Ngọc trước khi bước vào bấm máy.

Lý Hải từng bị địa phương mắng vốn khi người dân muốn lưu giữ bối cảnh phim

Dành cho bạn

Diệp Bảo Ngọc cho biết cô thức từ 5 giờ sáng để chuẩn bị tâm lý, thể lực cho cảnh quay lật xe. Ba diễn viên sức khỏe tốt nhưng ai cũng choáng váng mặt mày sau 5 lần xoay lật xe với tốc độ cao. Diễn viên Huy Khánh sau khi hoàn tất cảnh quay một lúc lâu vẫn chưa thoát được cảm giác ù tai, chóng mặt. Khi Lý Hải tuyên bố cảnh quay đạt yêu cầu, cả đoàn phim ai cũng reo hò mừng rỡ.

Lý Hải bật mí hậu trường cảnh lật xe như Hollywood trong Lật mặt 6 - Hình 5

Các diễn viên choáng váng đến lả người sau phân cảnh hành động khó nhằn

CHỤP MÀN HÌNH

Qua mỗi phần phim Lật mặt, Lý Hải đều cho thấy tinh thần cầu tiến và khao khát chinh phục những thử thách mới lạ. Anh liên tục có những sáng tạo thú vị trong cách dàn cảnh cũng như bố trí góc máy, đường đi của máy quay, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến cho việc quay phim. Trong Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, Lý Hải mạnh tay chi tiền để xây dựng xưởng chiếu rồi đốt, xây cả dãy nhà trọ rồi đ.ập bỏ, thử nghiệm phương pháp quay ngoại cảnh trong studio rồi làm luôn cả cảnh “lật xe xoay vòng” chuẩn Hollywood.

HẬU TRƯỜNG #8: Lần đầu “lật xe xoay vòng” của điện ảnh Việt thực hiện như thế nào trong Lật Mặt 6?

Từ một ca sĩ lấn sân sang lĩnh vực sản xuất và đạo diễn phim, Lý Hải từng bị nhiều người hoài nghi và nói anh ôm mộng viển vông với điện ảnh. Đi qua gần 10 năm với 6 phần phim ăn khách thuộc “thương hiệu” Lật mặt, Lý Hải đang dần khẳng định được vị thế một trong những nhà làm phim thành công nhất thị trường điện ảnh Việt. Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh của Lý Hải hiện vẫn đang được chiếu rộng rãi.