Mới đây, ca sĩ Lương Bích Hữu gây chú ý khi tung bộ ảnh mới, kỷ niệm 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật. Nhân dịp này, “nữ thần thanh xuân” của thế hệ 8X cũng tiết lộ những kế hoạch mới trong sự nghiệp. 

Được biết, trong năm 2024, Lương Bích Hữu sẽ thử sức với vai trò mới, khi cô lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Trên thực tế, đây không phải lần đầu chủ nhân hit Cô Gái Trung Hoa tham gia diễn xuất, bởi trước đó, cô từng góp mặt trong một số tựa phim truyền hình, với những vai diễn nhỏ.

Lương Bích Hữu công bố tin vui ở tuổi 39 sau 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật

Theo đó, Lương Bích Hữu sẽ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng với tựa phim Án Mạng Lầu 4. Phim thuộc thể loại kịch tính, giật gân, Trương Thế Vinh sẽ đóng cặp cùng Lương Bích Hữu ở dự án lần này. Trong quá khứ, Lương Bích Hữu từng gây chú ý khi xuất hiện trong 2 bộ phim truyền hình là Màu Của Tình Yêu và Chuyện Tình Làng Hoa. Thời điểm đó, diễn xuất của cô được khen tự nhiên, nhiều tiềm năng. Chính vì thế, giới mộ điệu không khỏi hào hứng khi hay tin Lương Bích Hữu đóng phim trở lại.

Chia sẻ về lý do nhận phim mới, Lương Bích Hữu trải lòng: “Lần đầu đọc kịch bản, Hữu đã thấy rất hứng thú vì đây là nhân vật rất có chiều sâu, diễn biến nội tâm phức tạp. Điều đó như một thử thách thôi thúc mình chinh phục, học hỏi nhiều hơn. Những nhân vật trong phim bị đưa vào tình huống éo le. Nhìn một góc độ thì họ quả thật ích kỷ, nhưng ở góc độ khác thì họ cũng rất đáng thương”.

Tuy Lương Bích Hữu đã có ít nhiều kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính, nhưng điện ảnh vẫn là một lĩnh vực gây bỡ ngỡ. Để chuẩn bị cho vai diễn lần này, giọng ca Dằm Trong Tim đã có sự thay đổi về tạo hình, phong cách ăn mặc thường ngày để phù hợp nhất với nhân vật trong phim. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng không quên dày công tìm hiểu về vai diễn, từ các đặc điểm tính cách, đến nét mặt, lẫn cử chỉ sao cho tự nhiên nhất có thể.

“Có lẽ vì Hữu đã tìm thấy được khá nhiều điểm tương đồng giữa bản thân và nhân vật này. Hiện tại Hữu vẫn chưa thể tiết lộ nhiều về vai diễn, nhưng bản thân mình cũng có thể hiểu được nội tâm nhân vật khi muốn cống hiến cho nghệ thuật nhưng lại bị cuộc sống áp lực”, Lương Bích Hữu nói thêm..

Dành cho bạn

Đối với Lương Bích Hữu, màn lấn sân sang điện ảnh này là một trải nghiệm, để không chỉ khám phá sâu hơn về đam mê nghệ thuật của chính mình, mà còn giúp cô mở ra nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

“Chỉ mới đóng một phim điện ảnh thì chưa nói lên được điều gì, nhận nhiều vai diễn hơn, Hữu sẽ có thể khai thác được nhiều hơn những mặt khác của mình. Bên cạnh điện ảnh thì trong năm nay, Hữu cũng đang ấp ủ thực hiện một dự án âm nhạc dài hơi hơn. Hy vọng mọi người sẽ nhìn thấy được một Lương Bích Hữu ở nhiều khía cạnh mới lạ hơn” - Lương Bích Hữu bày tỏ.

Lương Bích Hữu sinh năm 1984, là ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng người Việt gốc Hoa. Trong đó, cô được biết đến nhiều với vai trò ca sĩ, các bản hit của cô gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả, nổi bật nhất có thể kể đến như: Cô Gái Trung Hoa, Cô Nàng Đẹp Trai, Người Lạ Từng Yêu, Đứt Từng Đoạn Ruột, Anh Muốn Chia Tay Phải Không?,... 

Lương Bích Hữu công bố tin vui ở tuổi 39 sau 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật
Lương Bích Hữu công bố tin vui ở tuổi 39 sau 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật
Lương Bích Hữu công bố tin vui ở tuổi 39 sau 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật