Công ty quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc vừa có bài đăng về việc hình ảnh của nữ nghệ sĩ bị sử dụng trái phép trên các trang mạng xã hội. 

Theo đó, các trang này đã cắt ghép hình ảnh của nữ diễn viên Gái già lắm chiêu tham gia talkshow cho một nhãn hàng, để sử dụng với mục đích kêu gọi mọi người tham gia các khóa học, lớp học đầu tư tiết kiệm với cam kết "lợi nhuận" vài trăm ngàn đồng mỗi ngày.

Lan Ngọc bức xúc khi bị cắt ghép hình ảnh để kêu gọi đầu tư sinh lời - 1

Hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc bị cắt ghép để kêu gọi đầu tư (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, phía Lan Ngọc cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ để tháo gỡ những clip không rõ nguồn gốc này, tránh những thiệt hại không tốt về hình ảnh của nghệ sĩ cũng như ảnh hưởng đến những người đang tin tưởng diễn viên Lan Ngọc trong thời gian qua".

Phía Lan Ngọc cho hay, trước mắt công ty muốn đưa ra thông tin để cảnh báo mọi người tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng. Nếu sự việc vẫn tiếp diễn, phía công ty sẽ có cách xử lý mạnh tay hơn để bảo vệ hình ảnh của nghệ sĩ. 

Ê-kíp diễn viên 9X nhấn mạnh, Lan Ngọc chỉ nhận làm đại sứ cho những tập đoàn có uy tín và nói không với các lớp học tài chính cá nhân, đầu tư sinh lời trong thời gian ngắn. Phía nữ diễn viên hy vọng khán giả chọn lọc thông tin kỹ càng, tránh bị lừa đảo.

Lan Ngọc bức xúc khi bị cắt ghép hình ảnh để kêu gọi đầu tư sinh lời - 2

Ninh Dương Lan Ngọc (Ảnh: Facebook nhân vật).

Dành cho bạn

Việc nghệ sĩ bị sử dụng hình ảnh trái phép không còn là vấn đề xa lạ trong làng giải trí Việt. Hồi năm 2021, Thủy Tiên bức xúc khi hình ảnh của mình bị một số trang mạng sử dụng để quảng cáo "tặng thuốc 0 đồng" cho người dân.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng từng lên án các cá nhân, tổ chức sử dụng tên tuổi và hình ảnh của mình để "quảng cáo nước hoa" mà không xin phép. 

Trước đó, diễn viên Trương Thế Vinh cũng gây xôn xao khi tố một nhãn hàng thời trang tự ý lấy ảnh anh để quảng cáo. Nam nghệ sĩ còn yêu cầu nhãn hàng này phải bồi thường cho anh 25 triệu đồng chi phí thiệt hại hình ảnh. 

Ninh Dương Lan Ngọc sinh năm 1990, được biết đến từ phim điện ảnh Cánh đồng bất tận ra mắt năm 2010. Sau đó, cô gây ấn tượng với khán giả trong loạt phim điện ảnh như: Tèo Em, Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Cô ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu, Cua lại vợ bầu, Cô gái từ quá khứ...

Trong suốt sự nghiệp, người đẹp 9X từng giành nhiều giải thưởng như: Giải Cánh diều Vàng năm 2010 và năm 2015 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, giải Mai Vàng năm 2022 ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất...