Tờ Daily Mail mới đây đưa tin nữ bệnh nhân Helen Bender (26 t.uổi, đang sống tại Mỹ) đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da giai đoạn 4, sau khi cô này phát hiện mình có một khối u bất thường nhờ làm theo trào lưu làm đẹp trên TikTok.

Cụ thể, sau khi Bender bắt đầu thực hiện phương pháp mát xa mặt và cổ bằng đá Gua Sha một thời gian, đến tháng 4 năm 2022 thì bất ngờ phát hiện ngay bên dưới hàm trái của mình có một cục u lớn ẩn dưới da.

Làm theo trào lưu trên TikTok, người phụ nữ phát hiện ung thư được kịp thời cứu chữa - Hình 1

Khi mát xa bằng đá Gua Sha, cô gái vô tình phát hiện khối u ung thư Minh họa: SHUTTERSTOCK

Đến kiểm tra tại bệnh viện, Bender được các bác sĩ cho biết cô đã mắc ung thư hắc tố – loại ung thư da nguy hiểm nhất, và khối u mà cô phát hiện chỉ là một trong 20 khối u đã lan ra khắp cơ thể. Bác sĩ cũng dự báo cô chỉ còn sống được khoảng 6 tuần nếu không tiến hành điều trị kịp thời.

Trước đó, Bender cho biết khi vừa phát hiện khối u, cô chỉ nghĩ đơn giản đó là một hạch bạch huyết bị sưng. Nhưng sau đó, cô nhận ra mình đã sụt cân rất nhiều nên quyết định đi khám.

Dành cho bạn

Kể lại quá trình phát hiện bệnh của mình, Bender nói: “Việc sử dụng Gua Sha đã cứu mạng tôi. Ban đầu tôi chỉ chú ý vì nó là một trào lưu phổ biến trên TikTok và muốn thử thực hiện để khuôn mặt của mình trông thon gọn hơn. Cuối cùng không ngờ lại kịp thời phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm này”.

Hiện tại, sức khỏe của Bender đã ổn định sau khi trải qua hơn một nửa thời gian điều trị. Các khối u ung thư cũng bắt đầu nhỏ lại và theo các bác sĩ khoảng 8 tháng nữa thì bệnh nhân có thể hồi phục bước đầu.