Kia Morning sắp được nâng cấp với thiết kế như xe điện EV9 - Ảnh 1.

Kia Morning sẽ có 2 bản cập nhật lớn cho thế hệ hiện tại, trong bối cảnh thương hiệu chủ quản vẫn lần lữa không chịu phát triển thế hệ hoàn toàn mới vì sự đi xuống nói chung của hatchback đô thị - Ảnh: Drive

Kia Morning (còn có tên Picanto tại một số khu vực) đang chuẩn bị đón thêm một bản nâng cấp mới cho thế hệ hiện tại. Phiên bản thử nghiệm của Kia Morning mới trong tuần qua đã xuất hiện tại Hàn Quốc.

Thế hệ hiện thời của Kia Morning ra mắt toàn cầu vào 2017 và bản facelift đầu tiên chào sân vào 2020. Trong năm 2023, hãng quyết định không lên đời xe để cân nhắc tương lai dòng tên này và thay vào đó nâng cấp lớn mẫu hatchback đô thị cỡ nhỏ thêm một lần nữa.

Những hình ảnh được tờ Autospy của Hàn Quốc đăng tải cho thấy một số thay đổi trên Kia Morning gây liên tưởng tới EV9, rõ rệt nhất là giao diện đèn pha dạng dọc hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện trên Sorento và Carnival facelift sắp chào sân. Toàn bộ khu vực cản trước cũng hứa hẹn được làm lại.

Kia Morning 2023 xuất hiện tại Hàn Quốc với đèn pha dọc mới đang trở thành yếu tố đặc trưng tại đầu xe Kia - Ảnh: Drive

Lùi về sau một chút, mâm hợp kim trên xe cũng mang giao diện mới đồng thời cản sau và đèn hậu cũng đã qua tinh chỉnh.

Dành cho bạn

Nội thất Kia Morning 2023 tạm thời không rõ, nhưng xét tới giá xe, khó lòng kỳ vọng một không gian quá nhiều công nghệ và trang bị bên trong cabin. Ta có thể chắc chắn những trang bị như điều hòa, ghế trước sưởi/thông gió, vô lăng sưởi, Kia Connect kết nối smartphone người dùng, cửa sổ trời và túi khí đầu gối sẽ xuất hiện lại.

Kia Morning sắp được nâng cấp với thiết kế như xe điện EV9 - Ảnh 3.

Nội thất tham khảo khá giản đơn của Kia Morning hiện tại - Ảnh: Drive

Mảng công nghệ an toàn xe hứa hẹn được giữ nguyên với phanh khẩn cấp tự động có mặt nhưng hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo va chạm ngang phía sau đều vắng bóng. Mảng vận hành có lẽ cũng không được đụng tới và vẫn xoay quanh 2 tùy chọn 1.2L 4 xy-lanh thường và 1.0L 3 xy-lanh tăng áp.