Diễn viên Khả Như từng học kế toán, dược sĩ và làm cán bộ ở xã

Khả Như là diễn viên quen mặt ở sân khấu Thế giới trẻ, cô góp phần tạo nên sự thành công của những vỡ kịch như: High school musical, Chuyện tình Bangkok,… Ngoài ra, Khả Như là khuôn mặt thường xuyên xuất hiện trong các gameshow và gây ấn tượng vì nhan sắc xinh đẹp, cách nói chuyện duyên dáng. Ít ai biết được Khả Như có học vấn cực khủng, từng đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trước khi bén duyên với nghệ thuật.

Những năm cấp 3, Khả Như là học sinh tại trường chuyên Lê Quý Đôn (Hậu Giang). Nữ diễn viên từng tiết lộ rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao lúc còn là học sinh. Khả Như từng có 9 năm theo đuổi bộ môn Vovinam và giành hàng loạt Huy chương vàng, Huy chương bạc ở các giải Đồng bằng Sông Cửu Long, giải khu vực,… Nữ diễn viên còn có thời gian theo đuổi đam mê học múa.

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 1

Khả Như theo học nhiều ngành nghề trước khi theo đuổi con đường nghệ thuật

Sau khi tốt nghiệp THPT, Khả Như từng học kế toán, sau đó vì nhận thấy bản thân không phù hợp nên chuyển sang học dược sĩ một thời gian dài. Khả Như luôn làm theo lời dạy của bố: “học cái gì cũng được nhưng phải có bằng cấp” nên cô không bỏ dở mà theo đuổi việc học đến khi có bằng cấp mới chọn chuyển ngành mới. Trước khi trở thành diễn viên hài đình đám như hiện tại, Khả Như từng là một cán bộ nhà nước, cô làm tại uỷ ban xã. Thế nhưng, vì nhận ra bản thân không phù hợp với công việc ngồi một chỗ làm giấy tờ, nghe điện thoại nên muốn thay đổi.

Cột mốc Khả Như đậu vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM đã khiến cuộc đời nữ diễn viên chuyển sang một trang mới. Đến hiện tại, khi nhìn về hành trình liên tục chuyển ngành, Khả Như trải lòng: “Như nghĩ những lĩnh vực không liên quan mà Như được học đã góp phần tạo nên một Khả Như hôm nay: Cá tính, bay bổng vừa đủ, thực tế vừa đủ và một tinh thần mạnh mẽ, biết lượng sức mình do cha truyền cảm hứng”.

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 2

Khả Như từng làm nhiều lĩnh vực, cả cán bộ xã trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng như hiện tại

Khi nghe câu chuyện về con đường học hành của Khả Như, Trấn Thành từng bình luận khiến nữ diễn viễn xúc động: “Phường thiếu em, phường vẫn hoạt động tốt, thậm chí tốt hơn. Ngành võ vắng em mọi người vẫn ổn. Trường múa vắng em, mọi người múa đẹp hơn. Nhưng nghệ thuật vắng Khả Như là tiếc thật sự”.

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 3

Khả Như là nữ diễn viên hài có học vấn đỉnh nhất nhì làng giải trí Việt

Puka là “con ngoan, trò giỏi”, liên tục nhận học bổng

Puka là sao nữ làng hài có ngoại hình xinh đẹp, sự nghiệp thăng hoa và học vấn không thua kém bất kì ai. Trong suốt thời gian theo học lớp 12, Puka luôn giữ thành tích là học sinh giỏi. Nữ diễn viên từng chia sẻ gia đình luôn đặt áp lực học tập để giúp cô tốt hơn: “Ngày xưa, mẹ em bắt buộc em phải đạt học sinh giỏi. Điểm sổ liên lạc của em gửi về mỗi tháng mà có môn nào dưới 9 điểm là ngày đó em không ăn cơm nổi luôn. Mẹ em sẽ mắng từ sáng đến chiều, đến tối rồi mắng qua tới ngày hôm sau luôn. Đến nỗi mà nhiều khi em ăn cơm chan nước mắt”.

Tuy nhiên, đến khi đi thi lên đại học, Puka rớt khi đăng kí vào Học viện hàng không. Sau đó, Puka thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và trở thành sinh viên ưu tú tại trường. Thời điểm nữ diễn viên học đại học là lúc gia đình xảy ra biến cố tài chính, vì vậy Puka phải vừa học vừa làm để chi trả phí sinh hoạt.

Dành cho bạn

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 4

Puka có 12 năm là học sinh giỏi, đến khi học Đại học cũng không phải đóng học phí vì luôn nhận được học bổng

Puka tiết lộ bản thân luôn nhận được học bổng nên không tốn tiền đóng học phí khi học tại trường: “Lúc thi đậu vào trường là nhà em bắt đầu nghèo rồi, thậm chí còn không có tiền cho em đi học luôn. Nên em cố gắng học tốt, đi học đầy đủ các môn để được học bổng. Số tiền học bổng em nhận được mỗi học kỳ may mắn đủ để em trang trải tiền học phí luôn. Thế nên giống như em được học miễn phí mấy năm trời vậy, chỉ tốn tiền ăn tiền ở thôi”. Hiện tại, Puka đã xây dựng được tên tuổi trong làng giải trí, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong nhiều chương trình thực tế, gameshow, phim ảnh…

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 5

Nhờ sự giáo dục nghiêm khắc từ gia đình, Puka nay là sao nữ thành công và được nhiều khán giả yêu mến

Minh Dự làm trợ giảng ở trường Đại học

Ngoài được biết đến với vai trò là diễn viên hài, Minh Dự còn là một nhà văn khi liên tục cho ra mắt những ấn phẩm ăn khách. Vốn còn niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, Minh Dự theo học và tốt nghiệp ngành Văn học của trường Đại học Văn Hiến, TP.HCM. Khi còn là sinh viên, Minh Dự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường, từ đó bộc lộ năng khiếu hài hước của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, dù đã trở thành nghệ sĩ trẻ được nhiều khán giả yêu mến nhưng Minh Dự vẫn quyết tâm theo đuổi con đường truyền đam mê văn học đến giới trẻ. Nam diễn viên đảm nhận vai trò trợ giảng chuyên ngành Văn học của Trường Đại học Văn Hiến.

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 6

Minh Dự có khả năng văn thơ, anh xuất bản nhiều sách trong thời gian làm diễn viên

Nói về hướng đi này, Minh Dự chia sẻ: “Việc quyết định cộng tác với vai trò trợ giảng tại Đại học Văn Hiến TP.HCM không phải là quyết định đưa ra ngày một, ngày hai hay muốn đánh bóng tên tuổi. Thành thật, tôi thích được đứng trên bục giảng từ rất lâu rồi, khi còn là sinh viên của trường. Tôi mơ ước có thể đem những kiến thức của mình hỗ trợ cho đàn em, cũng như góp phần truyền lửa và niềm yêu thích các giá trị đẹp đẽ của văn học đến các bạn”.

Học vấn của dàn sao làng hài: Minh Dự làm trợ giảng, Khả Như có bằng cấp loạt chuyên ngành - Hình 7

Minh Dự từng khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về việc làm trợ giảng ở trường đại học