Ngày 10.9, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (TAT Law Firm, thuộc Đoàn luật sư TP.HCM), là người bảo vệ quyền lợi cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết, đã gửi công văn đến Sở TT-TT TP.HCM đề nghị xác minh, xử lý hành vi vi phạm hành chính của 2 chủ tài khoản Facebook vì có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị Sở TT-TT TP.HCM xử phạt 2 chủ tài khoản Facebook - ảnh 1

Hai tài khoản Facebook bị Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề nghị Sở TT-TT xác minh, xử lý

CHỤP MÀN

Cụ thể, 2 chủ tài khoản Facebook mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề cập là Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn. Theo Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 2 chủ tài khoản này đã có hành vi tự ý đăng hình ảnh, sử dụng hình ảnh của hoa hậu trái phép trên mạng xã hội và có nhiều lời lẽ, từ ngữ ám chỉ, vu khống hoa hậu có liên quan đến vụ việc "môi giới mại dâm" của nghi phạm Lê Hoàng Long trong vụ án do Bộ Công an đang điều tra.

Theo Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hành vi của 2 chủ tài khoản Facebook trên có tính chất hết sức nghiêm trọng, xâm phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm và gây tổn hại đến hình ảnh của cá nhân hoa hậu.

Dành cho bạn

Bên cạnh đó, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cho hay, phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có văn bản gửi Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đề nghị được trả lời, thông tin rõ (bằng văn bản) rằng hoa hậu có liên quan đến vụ án Lê Hoàng Long môi giới mại dâm hay không.

Đồn đoán về T.T và T.H trong vụ án môi giới mại dâm

Sau khi Cục Cảnh sát hình sự (C02) thông tin bắt "tú ông" Lê Hoàng Long về hành vi “môi giới mại dâm”, trong đó Long điều 2 người đẹp có tiếng trong Showbiz có tên T.T và T.H đến khách sạn cao cấp ở Q.1 để "mây mưa" với khách với giá 15.000 USD (tương đương khoảng 360 triệu đồng), thì một số trang mạng xã hội đồn đoán đó là 2 Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng.

Để tránh gây hiểu lầm, sau đó, C02 cũng khẳng định trên một số báo rằng 2 hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng không liên quan đến đường dây người đẹp trong giới showbiz Việt bán dâm liên quan trên.