Sau Gạo Nếp Gạo Tẻ, cái tên Thúy Ngân đã đến gần hơn với khán giả. Trong những năm qua, cô liên tiếp gặt hái thành công trong loạt bộ phim đình đám cũng như là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình đình đám. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi thì những gì Thúy Ngân có được là hoàn toàn xứng đáng.

Đi đôi với sự nổi tiếng, Thúy Ngân được khán giả quan tâm nhiều hơn. Và câu chuyện tình cảm, đời tư của nữ diễn viên không ít lần trở thành chủ đề được khán giả bàn luận. Hoạt động trong nghề đủ lâu, Thúy Ngân hiểu rõ những tin đồn tình cảm đó xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, cô cho biết không thể mỗi khi hợp tác với ai thì phải lên tiếng đính chính. Và với vị trí là một người sống nhờ tình yêu thương của công chúng, Thúy Ngân chia sẻ cô có trách nhiệm để khán giả của mình không kỳ vọng ảo về một mối quan hệ nào.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 1

1. Khán giả càng khó tôi càng thích

Thúy Ngân đ.ánh giá thế nào về những gì mình đã làm trong năm qua?

Ít nhưng chất lượng. Năm qua tôi tiếp tục tham gia chương trình 7 Nụ Cười Xuân và trộm vía được khán giả yêu thương nhiều hơn. Một công việc mới toanh mà tôi rất yêu thích khi đã thực hiện được, đó là Đi Đâu Đó. Và đặc biệt nhất chính là bộ phim mới Nữ Chủ.

Thúy Ngân có đặt KPI cho những đầu việc mà bạn thực hiện không?

Tôi thường không đặt mục tiêu cho những việc mình làm nhưng tôi cảm nhận năm nay mình nhận được nhiều hơn so với dự định ban đầu. Tuy nhiên, mỗi khi cuối năm và ngồi nhìn lại, bản thân lúc nào cũng có cảm giác mình chưa làm được gì. Gọi tôi hơi tham lam cũng đúng nhưng chính sự tham lam đó khiến tôi không cho phép bản thân mình dừng chân, luôn trong tâm thế lúc nào cũng có thể tăng tốc.

Có điều gì khiến Thúy Ngân cảm thấy tiếc nuối khi chưa thể hoàn thành không?

Chắc là mình đã không dành thời gian cho bản thân đủ nhiều. Mọi năm tôi thường hay đi đây đó với gia đình nhưng năm nay ít hơn, vì thế có một chút tiếc nuối. Còn những kế hoạch đặt ra ban đầu mình đã hoàn thành một cách tròn trịa.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 2

Nhắc đến Nữ Chủ, được biết Thúy Ngân sẽ đảm nhiệm một vai hành động. Khó khăn trong quá trình quay như thế nào và đâu là sự cố khiến bạn không thể quên?

Dàn trải cả phim thì có nhiều thứ mình không thể quên nhưng thời điểm tôi đóng phim này là lúc chấn thương ở lưng tái phát. Hầu như những ngày thực hiện phân cảnh đ.ánh đấm về là thức trắng đêm. Một cảnh ấn tượng và đáng nhớ nhất là trận đ.ánh 3 ngày 3 đêm ở võ đài, có lẽ nó sẽ thành kỷ niệm khó quên. Sau bộ phim, không chỉ thể lực được nâng lên mà tôi cảm giác mình càng chai lì.

Sau vai diễn hành động này, có thể gọi Thúy Ngân là một đả nữ mới?

Tôi không muốn bị định dạng là đả nữ, ngọc nữ, chị đại hay bất kỳ gì hết. Tôi chỉ muốn mọi người nhớ đến nhân vật của mình thể hiện và khi nghĩ đến mình, khán giả chỉ cần nhắc tên Thúy Ngân là đủ.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 3

Có thể thấy trong năm qua Thúy Ngân hạn chế tham gia phim để dồn hết tâm sức vào Nữ Chủ. Có vẻ bạn đặt kỳ vọng rất lớn cho sự trở lại này?

Người ta thường nói trước một cơn bão lớn thì bầu trời rất bình yên. Lý do tôi chọn Nữ Chủ một cách đơn độc vì muốn bản thân trau chuốt cho vai diễn được hoàn mỹ nhất, để khán giả cảm nhận được sự cầu toàn và tâm tư của mình qua nhân vật này.

Không chỉ Nữ Chủ mà mọi công việc, tôi thường không đặt để cho bản thân những áp lực vô hình. Thay vào đó, tôi thường sẽ dựa vào những điểm có sẵn. Giống như việc trước khi bộ phim ra mắt, mình sẽ thăm dò bên phía nhà sản xuất để biết được xác suất thành công của bộ phim như thế nào. Có như vậy tôi sẽ cảm thấy an tâm về gì mà mình nỗ lực trước khi nó đến tay khán giả và được ủng hộ.

Trong thời gian yên ắng để ấp ủ cho bộ phim, Thúy Ngân có từng áp lực khi xung quanh đồng nghiệp liên tục ra mắt những dự án mới?

Tôi thấy vui và thậm chí còn muốn có thêm nhiều áp lực nữa để bản thân biết mình phải cố gắng nhiều hơn. Tôi suy nghĩ năm nay là năm trở lại sau mùa dịch nên đây chẳng phải là thời gian của không chỉ tôi mà là tất cả mọi người cần làm việc hết tốc lực mà không bị chi phối bởi điều gì.

Dù năm qua có nhiều phim ra mắt nhưng nhiều khán giả nhận xét để tìm một điểm sáng trong số đó thì không nhiều. Thúy Ngân đ.ánh giá thế nào khi nhận thức của người xem ngày càng được nâng cao?

Tôi thấy trong năm qua điện ảnh Việt được thắp sáng bởi sự nỗ lực đến từ nhiều cá nhân và tập thể. Khoan nói đến thành công, điều quan trọng nhất chính là mình hãy trân trọng sự nỗ lực đó. Còn thành công của một bộ phim phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không đơn giản mình cố gắng sẽ có kết quả.

Nói về sự nâng cao nhận thức và cách xem phim thì khán giả càng khó tôi càng thích. Sự nhìn nhận công tâm của khán giả là thước đo cho những gì mà mình phấn đấu.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 4

2. Không thể dùng hình ảnh của tôi và anh Vinh để PR

Thúy Ngân và Trương Thế Vinh tiếp tục hợp tác trong bộ phim mới. Vừa đồng hành cùng nhau vừa tiếp nhận những tin đồn về tình cảm, Thúy Ngân có suy nghĩ gì?

Tôi hiểu cái cách mà những tin đồn này xuất hiện, nó đến từ sự kết nối của mình với các bạn diễn. Khán giả thương thì mới “đẩy thuyền” nhưng đa phần các chiếc thuyền không mấy tích cực. Tôi thì không thể nào mỗi lần kết hợp với ai là phải lên tiếng giải thích mình không có gì với người này, mình không yêu người kia. Cách đơn giản hơn và thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho khán giả, đó là tôi chọn cách chia sẻ đúng. Tôi có trách nhiệm để khán giả không kỳ vọng ảo về những mối quan hệ đó.

Thúy Ngân nghĩ sao nếu có người cho rằng những “hint” hẹn hò giữa Trương Thế Vinh và bạn sẽ là một phần giúp bộ phim gây chú ý hơn?

Skip

Đó là sự lựa chọn thôi. Mỗi bộ phim sẽ có một “keyword” nhưng tôi không nghĩ bộ phim lần này sẽ dùng hình ảnh của tôi và anh Vinh để PR. “Hint” của tôi và anh Vinh xuất hiện rất lâu nên hiện tại nó không phải là yếu tố tiên quyết để quyết định đến sự thành công của bộ phim.

Dành cho bạn

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 5

Ở thời điểm mà đã đi qua nhiều thăng trầm trong nghề, cách đón nhận của Thúy Ngân đã thay đổi thế nào khi xuất hiện những tin đồn tình cảm?

Trước đây khi mới tiếp nhận thông tin đó mình cũng có chút hoang mang. Hoang mang không phải sợ người khác không hiểu mình, mà là ba mẹ khi thấy những thông tin tôi có người yêu hay hẹn hò thì lại tưởng thật, sau đó lại càng hối thúc lấy chồng. Đó là phản ứng phụ dễ thương nhưng dần dà lâu dài, một người không sao nhưng nhiều người thì lại ảnh hưởng đến khá nhiều trong công việc của mình. Tuy nhiên tôi sẽ không để cho những chuyện đó xảy ra quá lâu. Tôi cũng nghĩ khán giả sẽ nhìn nhận ra được cái nào là thật và cái nào chỉ là tin đồn vui thôi.

Vậy Thúy Ngân và Trương Thế Vinh là thật hay tin đồn vui?

Tôi và anh Vinh từng khẳng định rất nhiều lần là 2 anh em chỉ là đồng nghiệp tốt với nhau, mối quan hệ giữa 2 anh em cũng lâu năm và tôi mong tình cảm giữa 2 anh em sẽ tiếp tục phát triển, cùng nhau tái hợp trong nhiều dự án nữa.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 5

Mỗi dịp đặc biệt sẽ thấy Thúy Ngân có động thái ẩn ý đang có một mối quan hệ rất ngọt ngào?

Thật ra tôi là một người thơ mộng, kể cả có hay chưa có người yêu thì tôi đều rất phơi phới. Mọi người biết là quà tặng mà khán giả dành cho tôi rất nhiều, chỉ cần chụp hình thôi là đủ đăng một năm rồi nên thành thử chuyện tôi đăng hay không đăng hình vào những ngày lễ nó không nói lên điều gì hết.

Thúy Ngân từng chia sẻ rằng bạn thích người đàn ông mang đến sự bình yên, hiểu công việc của Ngân và bảo vệ mình trước sóng gió. Hiện tại người đàn ông đó đã xuất hiện chưa?

Tôi xin giấu cho riêng mình biết.

Có khi nào một mình lâu quá khiến Thúy Ngân cảm thấy cô đơn chưa?

Tôi nghĩ mỗi người chúng ta ai cũng sẽ có một bản thể riêng mà người khác không thể hiểu được và sự cô đơn của tôi là do mình chọn. Giống như người khác không muốn cô đơn họ sẽ chia sẻ với gia đình, bạn bè này kia. Còn với tôi sự cô đơn là cần thiết để làm chất xúc tác cho những vai diễn của mình. Tôi không muốn dùng từ cô đơn theo nghĩa tiêu cực.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 7

3. Hôn nhân chỉ là một ngã rẽ trong cuộc đời

Nhìn thấy con gái thành công nhưng chưa có người bên cạnh. Chắc hẳn ba mẹ của Thúy Ngân cũng đang nóng lòng lắm phải không? Bạn đã có kế hoạch gì chưa?

Thật ra tôi cũng hay lên kế hoạch hôn nhân nhưng mỗi lần như vậy là công việc kéo đến. Thế nên tôi quyết định sẽ không đặt ra những kế hoạch hay tiêu chí gì hết, tôi chỉ biết mình đang tận hưởng những gì mà bản thân xứng đáng được nhận. Nếu có duyên đến thì mình nhận thôi.

Ba mẹ mấy năm trước còn hỏi nhưng tôi chỉ trả lời khi nào có sẽ dẫn về cưới luôn để ba mẹ khỏi trông. Nhưng gần đây về nhà ba mẹ không hỏi nữa, một phần là do ba mẹ thấy tôi đang tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và hạnh phúc, đó cũng là những gì mà ba mẹ mong cầu con cái mình có được. Tôi nghĩ hôn nhân chỉ là một ngã rẽ trong cuộc đời thôi, không phải là điều quyết định thành công hay sự hạnh phúc của một con người.

Kế hoạch năm sau của Thúy Ngân thế nào? Bạn sẽ tập trung cho một lĩnh vực hay dàn trải sức của mình?

Năm sau tôi vẫn sẽ dốc hết sức mình cho phim và những chương trình thật sự có chất lượng. Còn gameshow hay truyền hình thực tế nếu cảm thấy phù hợp thì sẽ tham gia vì đó sẽ là nơi để mình chạm đến gần hơn với khán giả.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 8

Có câu nói “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Thúy Ngân có nghĩ mình nên tập trung cho một cái và trở thành bậc thầy ở lĩnh vực đó luôn thay vì làm quá nhiều thứ?

Với tôi làm nhiều không quan trọng bằng năng lượng mà mình truyền tải qua từng sản phẩm, từng chương trình, còn thành công hay không phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khán giả. Từ trước đến nay, bất kỳ việc gì mà người khác đặt cho tôi giới hạn thì tôi sẽ càng có sự hiếu kỳ, càng muốn chiến thắng để vượt qua ranh giới đó.

Về mảng gameshow, thời gian đầu tham gia vẫn có ý kiến trái chiều nhưng rõ ràng càng ngày tôi được khán giả yêu thương vì họ hiểu được con người của mình. Còn mảng phim ảnh, đó là nơi tôi thể hiện tài năng và tài năng đó sẽ ngày càng tiến bộ hơn nếu như được sự công nhận của khán giả một cách công tâm.

Thế nói Thúy Ngân là một người tham vọng có đúng không?

Tôi rất thích từ tham vọng nhưng tôi không phải là người tham vọng bất chấp. Tôi là người rất rõ ràng và vạch rõ con đường mình đi bao gồm những gì. Còn tham vọng theo nhiều cách khác nhau thì tôi nghĩ bản thân mình không đủ sức để l.àm c.huyện đ.ó.

Trong 3-5 năm nữa Thúy Ngân nghĩ mình sẽ là ai trong showbiz này?

Câu hỏi này luôn được tôi đặt ra cho mình mỗi năm để mình biết được làm gì và thay đổi gì cho tốt hơn. Giống như việc tại sao tôi nhận vai hành động, là để tôi biết được ưu và khuyết điểm của mình là gì trong những vai diễn đó. Thì 3-5 năm nữa tôi hy vọng mình sẽ là Thúy Ngân mà nhiều người mơ ước để trở thành.

Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 9
Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 10
Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 11
Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 12
Gặp gỡ Thúy Ngân: Tôi hiểu tin đồn tình cảm đến từ đâu nhưng có những chiếc thuyền không mấy tích cực - Hình 13

Cảm ơn Thúy Ngân về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn năm mới vui vẻ và gặt hái nhiều thành công trong chặng đường sắp tới!