Tối 9/1, sau khi chia sẻ việc nợ khoảng 6 tỷ đồng và bị chặn đường đòi nợ, Dương Cẩm Lynh cho biết cô bị cắt hợp đồng vai diễn. Dương Cẩm Lynh nói theo kế hoạch ban đầu, cô tới đoàn làm phim từ 5h để quay phim. Tuy nhiên, phút chót, đơn vị sản xuất gọi cô để thông báo hủy vai.

"Hôm nay, tôi đinh ninh nhận một khoản tiền từ đoàn phim. Tôi cũng được các bên hứa chuyển khoản đặt cọc dự sự kiện vào hôm nay. Tuy nhiên, sáng nay, đoàn phim Giai nhân kêu tôi lên và thông báo cắt hợp đồng của tôi. Tôi đang bị dồn tới đường cùng", Dương Cẩm Lynh nói.

Lynh cho biết theo kế hoạch, cô sẽ quay phim tới tối nhưng nhà sản xuất không để cô diễn vì những lùm xùm đã xảy ra. Hợp đồng này trị giá hơn 100 triệu đồng còn hợp đồng sự kiện là 60 triệu đồng. Cô hiểu vì sao đoàn phim làm thế nhưng 15 năm làm nghề, cô chưa từng trải qua cảm giác này.

Dương Cẩm Lynh cũng cho hay cô còn một hợp đồng phim khác, bắt đầu quay qua Tết Nguyên đán. Nhưng với những lùm xùm đang xảy ra, cô lo lắng không giữ được vai diễn còn lại.

Duong Cam Lynh no anh 1

Dương Cẩm Lynh lo lắng không được mời đóng phim vì lùm xùm. Ảnh: Bá Ngọc.

Chiều 9/1, Dương Cẩm Lynh thừa nhận đang nợ khoảng 6 tỷ đồng từ nhiều người và mỗi tháng phải trả 200 triệu đồng. Với chủ nợ xuất hiện cùng Dương Cẩm Lynh trong đoạn video đang lan truyền, nữ diễn viên nợ 300 triệu đồng từ tháng 6. Nữ diễn viên đã trả cho người này 190 triệu đồng và hiện còn nợ 110 triệu đồng. Tháng này cô trả chậm 5 ngày nên bị đòi nợ.

Dành cho bạn

Dương Cẩm Lynh nói thêm hồi tháng 6/2021, khi vay tiền, cô hứa trả nợ trong vòng một tháng nhưng không làm được. Do đó, tới tháng 8/2021, cô xin khất và hứa đi làm trở lại để kiếm tiền trả nợ. Theo Dương Cẩm Lynh, tháng 10/2021, cô trả người này 20 triệu đồng. Tới tháng 11-12/2021, cô trả lần lượt 60 triệu đồng và 20 triệu đồng.

Theo thỏa thuận, đầu tháng 1, cô phải trả 60 triệu đồng nhưng cô không lo kịp tiền vì công việc không suôn sẻ. Cô dự định vay của một người khác để trả chủ nợ nhưng sự việc không thành. Cô khẳng định đã nhắn tin xin khất chủ nợ chứ không hề trốn.

Khi công an hòa giải, Dương Cẩm Lynh hứa trả tiền cho chủ nợ ngay khi lấy được tiền hợp đồng quay phim hôm 9/1. Đổi lại, người này không đăng video đòi nợ nhưng chỉ hai tiếng sau, video lan tràn trên mạng xã hội.

Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982, đến với điện ảnh nhờ giải Á hậu điện ảnh năm 1999. Cô là diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ phía Nam. Gia tài phim ảnh của cô là hàng chục vai chính phim truyền hình và điện ảnh. Các phim Dương Cẩm Lynh đã tham gia gồm Mặt nạ máu, Sóng đời, Hoa dại, Có lẽ nào ta yêu nhau... Sau khi chia tay bạn trai Việt kiều, Dương Cẩm Lynh một mình nuôi con.