Diễn viên Lê Phương là một trong những cái tên quen thuộc đối với khán giả truyền hình. Bên cạnh con đường nghệ thuật, cuộc sống hôn nhân của nữ diễn viên cũng khiến dân tình ngưỡng mộ khi viên mãn bên ông xã Trung Kiên cùng hai nhóc tỳ kháu khỉnh - bé Cà Pháo và bé Bông.

Diễn viên Lê Phương: 'Món quà Valentine lớn nhất mà tôi dành cho ông xã là bé Bông' Ảnh 1

Xem thêm: Lê Phương sum họp bên gia đình dịp cuối năm, ngoại hình của quý tử gây ngỡ ngàng

Mới đây nhân dịp ngày lễ tình yêu Valentine 2023, diễn viên Lê Phương đã có những chia sẻ với SAOstar về cuộc sống hôn nhân bên ông xã Trung Kiên lẫn những quan điểm gia đình, cách nuôi dạy con,...

- Được biết Lê Phương vừa hoàn thành vai diễn trong Vong Nhi, bận rộn với công việc, chị làm thế nào để cân bằng vai trò của người nghệ sĩ với người vợ, người mẹ?

Tính đến hiện tại thì tôi hầu như đã có đủ mọi thứ, từ nghệ thuật cho đến cuộc sống đời thường, gia đình cũng có đầy đủ hai bé. Về công việc diễn viên thì may mắn tôi được sự ủng hộ của ông xã, thế nên việc đi quay cũng suôn sẻ. Ở nhà thì hai bé cũng đi học, ông xã cũng lo nên tôi càng yên tâm hơn. Về việc chăm sóc hai bé thì tôi sẽ lo cho bé gái, còn ông xã cũng lo nhiều cho bé trai, hôm nào đi làm về sớm thì tôi cũng tâm sự với các bé, hỏi han con để gần gũi hơn với con.

Diễn viên Lê Phương: 'Món quà Valentine lớn nhất mà tôi dành cho ông xã là bé Bông' Ảnh 2

- Để đi được đến hiện tại, kim chỉ nam của chị là gì, làm sao để vượt qua hết những khó khăn để Lê Phương có được cuộc sống đủ đầy như hiện tại?

Kim chỉ nam từ trước đến nay của tôi là phải tự lo được cho bản thân, không lệ thuộc vào ai cả. May mắn của tôi là gặp được người bạn đời đồng cảm, lắng nghe mình để từ đó mình có thêm nhiều sự tự tin để làm nghề. Tôi không biết phải nhắn nhủ như thế nào với những người phụ nữ khác, chỉ biết khuyên rằng các bạn hãy luôn nỗ lực, cố gắng rồi một ngày cơ hội, cái duyên sẽ đến với mình, đừng bao giờ bỏ cuộc để cơ hội vụt qua.

- Đối với Lê Phương, phẩm chất nào của ông xã Trung Kiên khiến chị đồng cảm, quyết định gắn bó cuộc đời mình với người ấy?

Theo quan điểm của tôi là lấy chồng phải lấy người phù hợp, không cần phải là người đẹp nhất, giàu nhất mà quan trọng người ấy phải phù hợp với mình trước đã. Người đó đến với mình trước tiên là phải muốn ở bên cạnh mình, hiểu mình và anh Trung Kiên là một người như thế. Tôi và anh ấy có thể nói chuyện cả một ngày, tâm sự được những vấn đề. Ông xã tôi là một người cho tôi sự tin tưởng, tôi có thể thoải mái chia sẻ và nhận được sự đồng cảm của ông xã. Anh thấy công khai mọi thứ với tôi và tôi cũng luôn được ông xã tin tưởng, kể cả trong công việc đóng phim.

Diễn viên Lê Phương: 'Món quà Valentine lớn nhất mà tôi dành cho ông xã là bé Bông' Ảnh 3

Xem thêm: Lê Phương để lộ vòng 2 to bất thường, lý do khiến dân tình ngỡ ngàng

- Mối quan hệ của chị và gia đình nhà chồng như thế nào?

Tôi may mắn là được gia đình chồng, đặc biệt là nhận được sự thông cảm từ mẹ chồng. Bất kể chuyện gì mẹ chồng cũng luôn yêu thương tôi, đặc biệt là hiểu cho công việc của tôi. Có thể từ đầu thì tôi và mẹ chồng cũng chưa thể hòa hợp 100%, song về sau thì hai mẹ con hiểu nhau nhiều hơn. Có thể nói mẹ chồng của tôi là một người vô cùng tâm lý. 

- Việc chăm sóc hai bé của gia đình Lê Phương diễn ra như thế nào?

Trộm vía là hai bé nhà tôi cũng ngoan ngoãn và dễ chăm sóc, hai bé chỉ đi học sau đó về nhà mà thôi nên cũng không phải là vấn đề quá lớn. Hai bé cũng dễ dạy, chỉ cần nói và phân tích là các bé lắng nghe và hiểu được. Có thể nói trong chuyện con cái thì tôi cũng đang gặp rất nhiều may mắn.

- Có một kỷ niệm nào đó giữa hai vợ chồng khiến Lê Phương nhớ nhất?

Dành cho bạn

Cuộc sống vợ chồng thì không thể tránh khỏi những bất đồng quan điểm hay cãi vã, và chúng tôi cũng không phải ngoại lệ. Tính đến hiện tại, ông xã của tôi đã thay đổi nhiều mặt, chấp nhận thay đổi vì tôi. Có những điều mà trước kia tôi nghĩ đàn ông sẽ thay đổi, tuy nhiên ông xã đã thay đổi, trầm tính hơn, hiểu tôi hơn. Đôi khi tôi nghĩ chính ông xã là hậu phương vững chắc cho hành trình nghệ thuật của tôi. Người ta nói 30 chưa phải là Tết, tuy nhiên tính đến thời điểm này, tôi cảm thấy hạnh phúc và viên mãn với những gì đang có. Chúng tôi có một quy tắc với nhau là dù cho có nóng giận như thế nào thì cũng không được bỏ ra khỏi nhà. 

Diễn viên Lê Phương: 'Món quà Valentine lớn nhất mà tôi dành cho ông xã là bé Bông' Ảnh 4

- Dường như ông xã là một người nhường nhịn nhưng không bao giờ nói ra và vẫn luôn âm thầm ở phía sau chị đúng không?

Đúng là như vậy, từ lúc yêu cho đến bây giờ thì chúng tôi vẫn luôn có thói quen là nếu ai vào đánh răng trước thì sẽ lấy kem cho người sau, mặc cho lúc giận cũng luôn giữ được hành động đó. Những điều đó dù nhỏ nhưng giúp chúng tôi có được hạnh phúc, phía sau những sự giận hờn, vụn vặt là sự quan tâm dành cho đối phương. Có thể những lúc tôi giận lắm, bỏ lên phòng nhưng khi xuống thấy ông xã lấy kem đánh răng cho mình thì cơn giận đã ngui đi nhiều.

- Vào ngày lễ tình yêu 14/2, Lê Phương và ông xã có những kỷ niệm đặc biệt nào không?

Dù rằng ngày lễ tình yêu 14/2, 8/3, 20/10 hay kỷ niệm đặc biệt nào đó của hai vợ chồng thì tôi vẫn luôn có quà từ ông xã, có thể là một bó hoa hay món quà tự làm nào đó. Dù rằng tôi không biết ông xã mua từ lúc nào, làm ra sao nhưng tôi luôn có quà. Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận những món quà từ ông xã trong những dịp đặc biệt.

- Món quà đặc biệt nhất mà Lê Phương nhận từ ông xã nhân dịp 14/2 là gì?

Đó là một bức chân dung mà ông xã vẽ tôi, dù cho ông xã không học vẽ nhưng anh ấy rất khéo tay, vẽ tôi đầy thấn thái. Còn món quà đầu tiên mà ông xã dành cho tôi là một ngôi nhà bằng gỗ làm từ các que kem, trong đó có cặp nhẫn cầu hôn. Và tôi cũng chính thức “đổ gục” từ đó.

- Còn món quà đặc biệt nhất mà Lê Phương từng dành cho ông xã là gì?

Là bé Bông, Lê Phương nghĩ bé Bông là món quà đặc biệt nhất mà tôi dành cho ông xã mà chỉ duy nhất một lần trong đời thôi, không có thêm lần nào nữa đâu! (Cười)

Diễn viên Lê Phương: 'Món quà Valentine lớn nhất mà tôi dành cho ông xã là bé Bông' Ảnh 5

- Gia đình Lê Phương, ai sẽ là người giữ “tay hòm chìa khóa”?

Tôi và ông xã có một tài khoản chung và ai ai sử dụng thì đối phương cũng biết. Còn những chuyện trong gia đình thì tôi giao toàn quyền cho ông xã, thế nhưng ông xã cũng rất tôn trọng tôi khi những chuyện quan trọng đều bàn bạc trước với tôi rồi sau đó mới đưa ra quyết định. Tôi may mắn vì ông xã luôn tôn trọng tôi, thậm chí có những tài khoản của hai người mà chỉ có một mật khẩu chung. 

- Cảm ơn Lê Phương về những chia sẻ thú vị nhân dịp 14/2, chúc chị sẽ có thêm nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật sắp tới!