Bất chấp những bộ phim ngập tràn drama, kịch bản ngược tâm, bẻ cua cực gắt trên màn ảnh châu Á, các bộ phim Hoa ngữ có xu hướng mang đến những kết phim đẹp cùng màn đám cưới hoành tráng. 

Theo dõi Khi Anh Chạy Về Phía Em, An Lạc Truyện, Bảy Kiếp May Mắn,… bất kì ai cũng muốn mơ tưởng về một đám cưới đẹp như các nhân vật. Cùng nhìn lại những hôn lễ đình đám nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2023.

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 1

 

tracking

Khi Anh Chạy Về Phía Em

Khi Anh Chạy Về Phía Em truyền tải hồi ức đẹp về thời áo trắng hồn nhiên của riêng mình, với đủ cung bậc và sự trưởng thành của các nhân vậy. Kết phim bằng một đám cưới trọn vẹn, dự án này đạt 7.6 điểm Douban với gần 50 nghìn lượt đánh giá.

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 2

Mở đầu khiến người xem thắc mắc khi tiêu đề là Khi Anh Chạy Về Phía Em nhưng kể truyện là quá trình “cọc đi tìm trâu”, Tô Tại Tại (Trương Miểu Di) theo đuổi crush của mình là Trương Lục Nhượng (Chu Dực Nhiên). 

Phim kết thúc trọn vẹn, Tô Tại Tại chính thức diện váy cô dâu, viết lên chuyện hôn nhân viên mãn cùng Trương Lục Nhượng. Cũng nhờ thành công của phim này, Trương Miểu Di được khen là truyền nhân của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận.

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 34 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 4

Bảy Kiếp May Mắn

Chuyện tình yêu giữa chiến thần Sơ Không (Đinh Vũ Hề) và nàng tiểu tiên Tường Vân (Dương Siêu Việt) trong Bảy Kiếp May Mắn phải trải qua bảy lần lịch kiếp mới có thể thấm trọn vẹn hai chữ “may mắn”. Mỗi lần lịch kiếp là một bộ phim nhỏ với đủ hỉ nộ ái ố của hai nhân vật chính. 

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 5

Sơ Không và Tường Vân từng “kết hôn hụt” ở kiếp thứ hai, tìm nhau trong muôn ngàn hồng trần mới có ngày Vu Quy hạnh phúc ở tập 30 và tập 35. Họ trải qua 6 kiếp “sad ending” để đổi lại một kiếp “happy ending” vĩnh hằng, cũng là tạo một kết cục đẹp. 

Là cặp đôi cưới nhiều nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ, những phân cảnh trong trang phục tân lang – tân nương của Sơ Không và Tường Vân đều lọt hot search trên các diễn đàn. 

Dành cho bạn

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 64 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 7

Trường Tương Tư

Trường Tương Tư phần 1 kết thúc dở dang Thương Huyền (Trường Vãn Ý) lên ngôi vua, Tiểu Yêu (Dương Tử) quyết định kết hôn khiến “mọt phim” Hoa ngữ không khỏi nóng lòng chờ đón những hình ảnh đầu tiên ở phần 2. 

Trong đoạn trailer phần 2, khán giả vô cùng thích thú trước phân cảnh Phòng Phong Bội (Đàn Kiện Thứ) cướp dâu trong đám cưới của Tiểu Yêu và Phong Long (Vương Hoằng Nghị).

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 8

Đám cưới "lành ít dữ nhiều" của cặp đôi Trường Tương Tư.

Ai nấy đều mong muốn nhìn ngắm nhìn rõ vẻ đẹp rạng rỡ của Tiểu Yêu trong trang phục tân nương và màn đấu đá, cướp dâu của các “cây si”. Phim mở điểm Douban từ 7,6 với 173 nghìn lượt đánh giá lên lên 7,7 với hơn 351 nghìn  lượt đánh giá.

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 9

An Lạc Truyện

An Lạc Truyện là một trong những bộ phim “đầu xuôi đuôi lọt” khi từ đầu đến cuối với tư cách là Nhậm An Lạc hay Đế Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba) cô đều muốn được gả cho Hàn Diệp (Cung Tuấn). 

4 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 104 cô dâu đẹp nhất màn ảnh Trung: Địch Lệ Nhiệt Ba thua đau em gái Đàm Tùng Vận Ảnh 11

Người khen, kẻ chê tạo hình tân nương của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Khoảnh khắc hai nhân vật chính trong trang phục tân lang – tân giai nhân tiến hành hành nghi thức uống rượu giao bôi, đồng thuận viết lên chuyện trăm năm tạo cái kết viên mãn. Trong xuyên suốt quá trình phát sóng, phim gặp không ít đánh giá có phần khắt khe của khán giả, nhất là tạo hình tân nương của Địch Lệ Nhiệt Ba.