Tối 25/5, một Fanpage có hơn 237.000 người thích ở Việt Nam bất ngờ đăng tải hình ảnh Công Vinh - Thủy Tiên đi làm Từ thiện giữa ồn ào đếm thiếu tiền gần đây thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đính kèm bức ảnh, Fanpage này viết: "Ca sĩ Thuỷ Tiên cùng ông xã Công Vinh âm thầm đi làm từ thiện giữa ồn ào đếm tiền dạo gần đây".

Xôn xao hình ảnh Công Vinh - Thủy Tiên 'âm thầm' đi trao tiền từ thiện giữa ồn ào đếm thiếu tiền 1

Bức ảnh Thủy Tiên và Công Vinh đi làm từ thiện được đăng tải trên mạng xã hội gây chú ý. Ảnh Internet

Trong ảnh, hai vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên diện trang phục màu trắng, bàn giao số tiền 50 triệu đồng cho một hộ gia đình khó khăn. Hậu cảnh phía sau là ngôi nhà gạch lụp xụp, cũ kỹ không có vật dụng gì giá trị. Hiện, chưa rõ bức ảnh được chụp vào thời gian nào nhưng khoảnh khắc này đã ngay lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. 

Nhiều người chỉ trích cặp vợ chồng "âm thầm" làm từ thiện nhưng hình ảnh vẫn bị lọt ra ngoài. Số khác cho rằng, Thủy Tiên không phải người đăng tải bức ảnh này mà do một Fanpage up nên không thể đổ lỗi cho cô.

"Người ta không chia sẻ, cũng tự có người khác chia sẻ mà. Chưa kể đi làm từ thiện 1 số nơi còn phải thông qua chính quyền địa phương, hoặc nhờ địa phương giới thiệu những người khó khăn. Việc địa phương họ cần chụp hình để làm truyền thông cũng bình thường, mà hình lộ ra càng bình thường vì người ta nổi tiếng. Chưa gì đã thấy có nhiều người vào chửi dù không có bằng chứng gì", 

"Mình theo dõi vợ chồng bạn ấy từ đầu, hai vợ chồng làm từ thiện, xây cầu lâu rồi. Giờ vướng vào ồn ào hơi mệt",... là những bình luận hiếm hoi bênh vực vợ chồng Thủy Tiên. 

Về phía Thủy Tiên, hiện cô vẫn chưa lên tiếng về bức ảnh trên.

Dành cho bạn

Trên trang Fanpage, Thủy Tiên chỉ chia sẻ hình ảnh quảng cáo cho một sản phẩm kem chống nắng mới, tuyệt nhiên không nhắc tới những ồn ào gần đây.

Xôn xao hình ảnh Công Vinh - Thủy Tiên 'âm thầm' đi trao tiền từ thiện giữa ồn ào đếm thiếu tiền 2

Hình ảnh mới nhất của Thủy Tiên. Ảnh: FB Thủy Tiên.

Trước đó, vào ngày 16/5, Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích về việc đếm thiếu tiền cho nhiều hộ dân trong đợt từ thiện năm 2020.  "Tiên xin phép chia sẻ 1 chút về việc trên mạng lan truyền clip cắt ghép đoạn đếm thiếu tiền 6 tờ 500.000 thành 5 triệu đồng như sau. 

Hôm đó Tiên thức từ 4h sáng để đi phát tiền cho bà con đến tận 8-9h đêm chưa được nghỉ ngơi ăn uống, tối rồi lại đi đường xa rất mệt… khúc phát tiền đó còn phải đi qua sông to sâu bên trong. Tiên cũng chỉ là 1 con người bình thường khi mệt hay quá sức cũng có lúc sơ sót nhầm lẫn cho vài bà con, tuy nhiên bà con nào đếm lại tiền bị thiếu đều phản ứng ngay với lãnh đạo địa phương, chờ đến khi phát xong Tiên xác nhận lại với lãnh đạo địa phương và bà con thì sẽ bù lại cho đủ ạ", Thủy Tiên nói.

Trao đổi trên báo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Lân - Trưởng thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình - nơi xảy ra vụ Thủy Tiên phát thiếu tiền xác nhận, có một vài hộ chưa nhận đủ tiền. Sau khi kết thúc buổi trao tiền, những hộ này đã ngỏ lời với phía Thủy Tiên và sau khi xác minh, cô đã trao đủ số tiền cho những hộ còn thiếu.