Trao đổi với VietNamNet, đại diện ê-kíp Lý Hải cho biết phim đang bị quay lén và tung lên các trang mạng xã hội. Trong 3 ngày qua, nam đạo diễn liên tục nhận những tin nhắn thông báo về các hành vi vi phạm. 

Phim 'Lật mặt' của Lý Hải - Minh Hà bị quay lén, phát livestream trên mạng xã hội. 

“Hôm qua, chúng tôi vừa xử lý gần 100 trường hợp video bị quay lén và đăng tải trên Facebook, TikTok. Cá biệt một cá nhân còn livestream với thời lượng hơn tiếng đồng hồ. Khi phát hiện, đoạn video này đã được chia sẻ và thu hút đông người xem”, phía Lý Hải nói. 

Minh Hà - bà xã của nam đạo diễn cho biết ê-kíp lo lắng do phim chỉ mới giai đoạn đầu công chiếu. Việc nội dung bị tiết lộ khiến khán giả bớt tò mò và hạn chế ra rạp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. 

Minh Hà chia sẻ đã liên hệ với đội ngũ quản lý các nền tảng mạng xã hội nhằm kiểm soát, siết chặt đối với các trường hợp vi phạm như trên. Tuy nhiên, điều này khó có thể giải quyết triệt để vì không gian mạng rộng và người dùng tự do. Cô mong khán giả ý thức để cùng nâng cao trách nhiệm khi xem phim. 

Trước khi ra rạp, phim được chiếu tri ân khán giả tại Đồng Tháp. 

“Trước khi phim ra mắt, ê-kíp tổ chức chiếu cho 2.000 người ở Định Yên (Đồng Tháp). Chúng tôi chiếu công khai nhưng tới nay chưa bị lộ bất cứ đoạn clip nào. Khi phim ra rạp khắp cả nước đồng nghĩa mọi thứ rộng lớn và khó kiểm soát hơn. Vợ chồng tôi và đoàn phim giờ chỉ hy vọng sự chung tay của mọi người”, cô nói. 

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh chính thức công chiếu từ 28/4. Sau 2 ngày ra rạp và 2 buổi công chiếu sớm (từ 19h ngày 26-27/4),  phim  đạt doanh thu gần 70 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam) tính đến sáng 30/4. Phim cũng cán mốc 128 nghìn vé đặt trước, vượt phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành để đạt kỷ lục phim Việt có số lượng vé đặt trước cao nhất từ trước đến nay.

Dành cho bạn

Phim tiếp tục nối dài thành tích của Lý Hải với chuỗi series Lật mặt. Nhiều người dự đoán hiệu ứng và doanh thu còn tăng cao vì dịp lễ năm nay kéo dài đến 5 ngày. Xếp thứ 2 phòng vé là phim Con Nhót mót chồng của Thu Trang - Thái Hòa với doanh thu hơn 35 tỷ đồng (tính đến sáng 30/4). 

Phim rạp bị quay lén, sau đó đăng tải trên mạng là hiện tượng phổ biến trong vài năm qua. Một số phim công chiếu từ Tết như: Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2, Con Nhót mót chồng… cũng rơi vào tình huống tương tự khiến nhà sản xuất đau đầu tìm hướng giải quyết. 

Phim bị quay lén và cắt ra đăng lên các nền tảng. 

Những cá nhân vi phạm thường quay video dài, sau đó cắt ra và đăng tải để "câu like" và hút lượt xem. Các phân đoạn bị lộ hầu hết là cảnh đắt giá, tiết lộ nhiều nội dung quan trọng. 

"Việc quay lén ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức của người xem, do phim đã bị phân tán về nội dung, có thể tạo hiệu ứng truyền miệng xấu cho tác phẩm, tác động đến doanh thu chiếu rạp", một nhà sản xuất phim khẳng định.

Trailer phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh"