Ra rạp vào dịp Lễ 30/4 năm nay, Lật Mặt 7: Một Điều Ước được kỳ vọng sẽ giúp Lý Hải gia nhập CLB đạo diễn nghìn tỷ, sau người anh em Trấn Thành. 

Phim vừa tung trailer chính thức sau thời gian dài ấp ủ, hé lộ một phần câu chuyện của gia đình bà Hai (nghệ sĩ Thanh Hiền). Được biết, ở phần 7 của series Lật Mặt, Lý Hải sẽ kể câu chuyện chữa lành về tình cảm gia đình, 4 bé con của anh lần đầu tham gia diễn xuất trong 1 tựa phim của bố.

Sau Trấn Thành, Lý Hải được kỳ vọng sẽ trở thành 'đạo diễn nghìn tỷ' với Lật Mặt 7
Sau Trấn Thành, Lý Hải được kỳ vọng sẽ trở thành 'đạo diễn nghìn tỷ' với Lật Mặt 7
Sau Trấn Thành, Lý Hải được kỳ vọng sẽ trở thành 'đạo diễn nghìn tỷ' với Lật Mặt 7

Trailer theo chân nhân vật chính trong câu chuyện - bà Hai (Thanh Hiền) có 5 người con nhưng hầu như lúc nào cũng vò võ một mình. Teaser trước đó của phim khép lại với câu hỏi nhức nhối: "Ai sẽ chăm sóc mẹ?". Câu hỏi này đóng vai trò then chốt, phản chiếu yếu tố trách nhiệm gia đình thường bị xã hội bỏ qua. 

Trailer dựng nên những nét khái quát của một bức tranh gia đình Việt, nơi mà mỗi nhân vật đều mang theo những mâu thuẫn riêng. Sự bận rộn và áp lực từ cuộc sống hiện đại của 5 người con bà Hai, dẫn đến sự chăm sóc và sẻ chia với thế hệ trước có thể bị lãng quên.

Người anh cả Hai Khôn (Trương Minh Cường), sống trong giới khá giả ở miền Bắc, là hiện thân của câu chuyện thành công. Tuy nhiên sự giàu có của anh dường như phủ bóng lên nghĩa vụ gia đình. Trailer phim cho thấy nhiều khoảnh khắc vợ chồng bất hòa trong nhà Hai Khôn, mà mẹ ruột của anh thường xuyên bị nhắc tên trong các cuộc cãi vả.

Trong khi đó, người con thứ hai Ba Lành (Đinh Y Nhung) bỏ chồng, đem con gái về ở với mẹ. Đó là một quyết định mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần đau đớn trong việc tìm lại giá trị gia đình. Cô đặt nghĩa vụ gia đình lên trên nhu cầu cá nhân, nhưng biến cố lại cùng lúc ập đến với con gái và mẹ mình.

Dành cho bạn

Người con thứ ba, Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên) là một ngư dân còn em gái của anh là Năm Thảo (Trâm Anh) làm nghề trồng chè. Gia đình cậu út, Sáu Tâm (Trần Kim Hải) đang là thợ hồ, ở cùng vợ đang bầu. Cuộc sống bấp bênh của họ khắc họa sự xung đột giữa sinh kế truyền thống với nhu cầu ngày càng tăng của cuộc sống gia đình hiện đại. 

Cao trào của trailer xảy đến khi bà Hai rơi xuống suối. Hình ảnh này không chỉ đơn thuần là khoảnh khắc dễ bị tổn thương về thể xác mà còn là ẩn dụ cho vực thẳm hiện trạng của cha mẹ già thường thấy trong xã hội bây giờ. Cảm xúc dâng trào, lên đến đỉnh điểm là những giọt nước mắt và câu hỏi ám ảnh về điều ước của cha mẹ. 

Tính đến hiện tại, Lật Mặt là series điện ảnh ăn khách nhất tại Việt Nam, với doanh thu 6 phần phim vượt 800 tỷ đồng. Gần đây nhất, Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh thu hơn 300 tỷ, lọt top phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Nếu giữ vững phong độ ở Lật Mặt 7, nhiều khả năng Lý Hải sẽ là đạo diễn tiếp theo gia nhập "CLB nghìn tỷ".

Xem thêm tại: Diễn Viên LÊ GIANG: "Con Tôi Cấm Đoán 100% Tôi Không Được Lấy Chồng"