Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 1.

Chữa đau họng: Uống nước ấm sau khi thêm một chút mật ong và chanh là một biện pháp khắc phục viêm họng tại nhà hiệu quả. Vitamin C trong chanh cũng làm sạch cổ họng và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 2.

Ngăn ngừa sỏi thận: Nước chanh cũng đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Citrate bám vào canxi cũng giúp giữ cho sỏi thận hình thành.

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 3.

Hỗ trợ tiêu hóa: Vỏ và cùi chanh rất giàu chất xơ hòa tan được gọi là pectin hỗ trợ sự hình thành các enzym tiêu hóa trong gan, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể bạn.

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 4.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu: Ăn trái cây có nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu do đó hỗ trợ ngăn ngừa bất kỳ sự gia tăng lượng đường nào trong cơ thể. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát tình trạng của họ.

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 5.

Giúp giảm cân: Chanh có chứa pectin và nước ép từ chanh mang lại cho bạn cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp mục tiêu giảm cân dễ đạt được hơn. Ngoài ra, việc tăng bổ sung chất xơ, đặc biệt là từ các nguồn mật độ thấp như trái cây, giúp giảm trọng lượng cơ thể và chất béo.

Dành cho bạn

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 6.

Nguồn chất chống oxy hóa dồi dào: Chất chống oxy hóa là những hợp chất quan trọng giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các gốc tự do. Với số lượng lớn, các gốc tự do này sẽ làm hỏng các tế bào của bạn và gây ra các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và nhiều loại ung thư.

Uống nước chanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu - Ảnh 7.

Giúp tăng cường miễn dịch: Chanh rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Vitamin C giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể, chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Ngoài ra, vitamin C giúp phục hồi vết thương nhanh hơn bằng cách giảm viêm và khuyến khích sản xuất collagen. Collagen là một loại protein quan trọng giúp chữa lành vết thương./.

Theo healthshots