*Indonesia - Việt Nam: 16h30 thứ Sáu 6/1, trên VnExpress

Theo CNN Indonesia, cuộc họp báo của HLV Park tại Jakarta chiều 5/1 chỉ kéo dài tám phút. Họ cho biết HLV Shin Tae-yong và Park không bắt tay nhau trong họp báo. "Ở bốn trận vòng bảng, ông Shin đều bắt tay HLV của Campuchia, Brunei, Thái Lan và Philippines", bài trên trang này có đoạn. "Tuy nhiên, không có cái bắt tay nào giữa Shin và Park. Hơn nữa, Park còn rời phòng họp báo sớm".

HLV Park Hang-seo trong họp báo tại Jakarta, Indonesia chiều 5/1/2023. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Park Hang-seo trong họp báo tại Jakarta, Indonesia chiều 5/1/2023. Ảnh: Lâm Thoả

Họ còn cho rằng phần trả lời của HLV Park "khác thường", khi ông không hài lòng do thấy bốn phóng viên Hàn Quốc hiện diện trong phòng. "Ngay sau khi trả lời một câu hỏi, Park rời khỏi phòng. Sau đó, Shin vẫn họp báo như bình thường, trả lời nhiều câu hỏi về trận đấu", báo viết thêm.

Tờ Tempo thì tố HLV Park "gây ồn ào trong phòng họp báo", rồi "cho dừng họp báo sau khi chỉ nói một chút về sự chuẩn bị của Việt Nam". "Chẳng vì lý do gì, ông ấy ngừng nói khi nhìn thấy hai phóng viên Hàn Quốc trong phòng, và hỏi họ là ai", báo viết. "Ông ấy trông có vẻ khó chịu, có lẽ vì thấy những phóng viên mặc áo có biểu trưng đội tuyển Indonesia".

Báo Libero lại đưa lên tiêu đề rằng "Park cáu kỉnh trong họp báo, chỉ trả lời một câu hỏi". Họ còn cho rằng HLV Park phản ứng vì các phóng viên Hàn Quốc nói quá to khi ông đang nghe câu hỏi. "Sau đó, điều phối viên AFF nói rằng có ai hỏi tiếp không, nhưng chỉ sau một khoảnh khắc không ai giơ tay, ông kết thúc họp báo. Còn Park đứng dậy và kéo theo tiền đạo Phạm Tuấn Hải ra khỏi phòng", báo này viết.

Dành cho bạn

Thực tế, cuộc họp báo của HLV Park diễn ra từ 12h30 giờ Hà Nội, còn ông Shin bắt đầu lúc 13h. Điều phối viên Abdul Rahman dừng họp báo sau khoảng gần 10 phút, rồi HLV Park mới đứng dậy về. Ông không gặp đồng nghiệp Shin để có thể bắt tay. Động thái kể trên của các tờ báo Indonesia dường như là đòn tâm lý nhắm vào HLV Park.

Shin trẻ hơn Park 13 tuổi, nhưng hai HLV này đã nhiều lần đấu trí trên cương vị HLV cấp CLB lẫn các hệ đội tuyển. Kể từ khi làm việc ở Indonesia, HLV 52 tuổi chưa từng thắng Park. Họ từng không bắt tay nhau sau trận Việt Nam thắng Indonesia 3-0 ở vòng bảng SEA Games 31 trên sân Việt Trì, Phú Thọ ngày 6/5/2022.

Trận đấu chiều 6/1 trên sân Bung Karno sẽ là lần thứ 14 cả hai đấu trí.