Chiều nay (27/6), lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2026 đã diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). 18 đội bóng tham dự vòng đấu này là Qatar, Kuwait (bảng A), Nhật Bản, Triều Tiên (bảng B), Hàn Quốc, Trung Quốc (bảng C), Oman, Kyrgyzstan (bảng D), Iran, Uzbekistan (bảng E), Iraq, Indonesia (bảng F), Saudi Arabia, Jordan (bảng G), UAE, Bahrain (bảng H), Australia và Palestine (bảng I).

Indonesia vào

Theo kết quả bốc thăm, Indonesia nằm ở bảng đấu gồm các đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Bahrain.

Đây là bảng đấu gần như tương tự như khi đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, chỉ khác Oman được thay thế bằng Bahrain. Khi ấy, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã xếp cuối cùng với 4 điểm.

Do đó, đây là thử thách rất lớn với đội tuyển xứ Vạn đảo trong tham vọng giành vé tham dự World Cup 2026 nhưng cũng là cơ hội lớn để họ cọ xát với những đối thủ hàng đầu châu lục.

Ngoài bảng C của Indonesia, còn có hai bảng đấu khác là:

Bảng A: Triều Tiên, Kyrgyzstan, UAE, Uzbekistan, Qatar, Iran.

Dành cho bạn

Bảng B: Kuwait, Palestine, Oman, Jordan, Iraq, Hàn Quốc.

Indonesia vào

Vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra từ 5/9/2024 tới 10/6/2025. Các đội thi đấu tổng cộng 10 trận vào tháng 9, tháng 10, tháng 11 năm 2024 và tháng 3, tháng 6 năm 2025.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền lọt vào World Cup 2024. Các đội xếp thứ 3 và 4 sẽ tiếp tục tham dự vòng loại thứ 4. Tại đây, các đội chia làm hai bảng, mỗi bảng ba đội thi đấu vòng tròn một lượt, tìm ra hai cái tên đầu bảng tham dự World Cup. Hai đội nhì bảng thi đấu play-off với nhau. Đội thắng sẽ đại diện châu Á thi đấu vòng playoff Liên lục địa.