Trong quá khứ, nhiều tuyển thủ Việt Nam từng ghi những bàn thắng rất đẹp vào lưới Indonesia trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia). Ví dụ như bàn thắng đến từ pha tung người móc bóng của tiền đạo Văn Sỹ Hùng vào lưới đội bóng xứ vạn đảo, ở vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 19 năm 1997 (trận đó hai bên hòa 2-2)

Sau đó là bàn thắng từ pha đánh gót nối của tiền đạo Lê Huỳnh Đức tại vòng bảng AFF Cup 2002 vào lưới Indonesia (trận đó cũng hòa 2-2).

Thống kê đáng lo ngại của tuyển Việt Nam khi thi đấu trên sân Indonesia

Tiền vệ Phan Văn Tài Em cũng là một cầu thủ nữa của Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Indonesia trên sân Gelora Bung Karno ở trận đấu vòng bảng AFF Cup 2002 nói trên.

Dù vậy, Văn Sỹ Hùng, Lê Huỳnh Đức và Phan Văn Tài Em đều đã giải nghệ. Trong số những cầu thủ Việt Nam còn thi đấu, chưa người nào từng ghi bàn vào lưới Indonesia trên sân Gelora Bung Karno (trước đây mang tên Senayan).

Vài năm gần đây, các đội tuyển Việt Nam, bao gồm đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 giành được nhiều chiến thắng trước Indonesia, trong đó có những chiến thắng đậm.

Nhiều cầu thủ Việt Nam hiện đang khoác áo đội tuyển từng chọc thủng lưới Indonesia, nhưng không cầu thủ nào và không bàn thắng nào trong số đó được thực hiện trên sân Gelora Bung Karno.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hiện có tổng cộng 5 bàn thắng vào lưới Indonesia ở các giải chính thức (4 bàn cho đội tuyển quốc gia và một bàn trong màu áo đội U23), Đỗ Hùng Dũng, (trong màu áo đội U23), Vũ Văn Thanh (trong màu áo đội tuyển quốc gia) mỗi người từng ghi 2 bàn.

Dành cho bạn

Thống kê đáng lo ngại của tuyển Việt Nam khi thi đấu trên sân Indonesia

Nguyễn Quang Hải (trong màu áo đội tuyển quốc gia), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Văn Tùng (ghi cho đội U23) mỗi người từng có một bàn thắng vào lưới các đội tuyển xứ vạn đảo.

Tất cả những cầu thủ nói trên đều đang có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị làm khách trước Indonesia ngày 21/3. Dù vậy, các bàn thắng của họ đều diễn ra bên ngoài sân Gelora Bung Karno.

Ngoài việc các cầu thủ Việt Nam hiện tại chưa hề ghi bàn trên sân Gelora Bung Karno, chúng ta cũng chưa từng thắng trên sân bóng này ở các giải đấu chính thức, kể từ thời điểm bóng đá Việt Nam tái hòa nhập với bóng đá Đông Nam Á, tính từ SEA Games năm 1991.

Hai trận đấu giàu kịch tính nhất mà đội tuyển Việt Nam từng tạo ra trước Indonesia trên sân Gelora Bung Karno, là các trận hòa 2-2 ở SEA Games năm 1997 và AFF Cup năm 2002.

Trận đấu gần nhất mà đội tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Gelora Bung Karno là trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022, diễn ra ngày 6/1/2023. Khi đó, đôi bên hòa nhau 0-0, trước sự chứng kiến của khoảng 50.000 khán giả Indonesia. Đội tuyển Việt Nam chỉ vào chung kết giải đấu năm đó sau khi thắng đối thủ 2-0 ở trận lượt về tại Mỹ Đình. 

Thống kê đáng lo ngại của tuyển Việt Nam khi thi đấu trên sân Indonesia