Chiều 26/5, chương trình Hành trình rực rỡ chính thức ra mắt khán giả với dàn nghệ sĩ gồm Trường Giang, Thúy Ngân, Dương Lâm, Bích Phương, Isaac và Negav. Các thành viên xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống và có những chia sẻ thú vị về quá trình ghi hình.

Đóng vai trò "anh cả", Trường Giang cho biết anh rất vui và tự hào, không phải vì mình đã vượt qua chặng đường này như thế nào, mà tự hào vì Việt Nam có nhiều cái hay, cái đẹp. Nghệ sĩ thừa nhận, nhờ tham gia chương trình mà bản thân hiểu hơn về những truyền thống của dân tộc và có sự thay đổi tích cực.

Trường Giang: Tôi luôn nói đồng nghiệp rằng sướng lắm rồi, đừng than vãn - 1

Trường Giang chia sẻ tại buổi giao lưu (Ảnh: Ban Tổ chức).

Đặc biệt, khi nhắc về những khó khăn, vất vả trong quá trình ghi hình chương trình, Trường Giang có những chia sẻ gây chú ý: "Nói thật, nghệ sĩ chúng tôi đã làm mất niềm tin ở quý vị khán giả nhiều rồi. Tôi biết điều đó nên tôi luôn nói với mọi người là anh em mình đã sướng lắm rồi, đừng than vãn mà hãy đứng lên để làm việc thôi. Sau chương trình này, một lần nữa, anh em nghệ sĩ chúng tôi xin khẳng định sẽ không bao giờ làm điều gì hời hợt mà tất cả đều làm bằng trái tim".

Nam nghệ sĩ cho rằng công việc dù có vất vả nhưng tất cả đều đã được trả tiền nên phải cố gắng hoàn thành. "Có thể nói tính đến thời điểm này, show này là cực nhất nhưng nói ra đây không phải để than vì cái cực đó mình được trả bằng tiền, nói thẳng ra là vậy chứ không ai đi làm "không" hết. Không ai đi làm mà suốt ngày than thở "tôi cực quá" vì tất cả đều được trả giá bằng tiền rồi. Việc còn lại là đạo đức và yêu thích. Thứ nhất, cái nghề của mình thì mình phải bảo vệ và tôn trọng, thứ hai là phải làm đúng và làm đến nơi đến chốn", Trường Giang nói. 

Trường Giang: Tôi luôn nói đồng nghiệp rằng sướng lắm rồi, đừng than vãn - 2

Bích Phương (thứ 2 từ trái) gây chú ý khi lần đầu tham gia show thực tế (Ảnh: Ban Tổ chức).

Được xem là nhân vật tạo không khí và truyền năng lượng cho các thành viên trong chương trình, Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ anh cũng chuẩn bị rất nhiều khi tham gia show thực tế này: "Đến với chương trình, tôi muốn quảng bá du lịch Việt Nam. Tôi muốn cho mọi người thấy một Lê Dương Bảo Lâm có sự đầu tư về kiến thức. Tôi muốn truyền đạt cho quý vị khán giả biết thêm những cảnh đẹp, cũng như những điều thú vị ở những vùng đất mà mình đã đi qua".

Dành cho bạn

Lần đầu tham gia chương trình thực tế, Bích Phương không khỏi lo lắng. Nữ ca sĩ tiết lộ, những ngày đầu ghi hình, cô "bị khớp", không thể nói trước máy quay nên cảm thấy rất suy sụp. "Tuy nhiên mỗi ngày trôi qua, được sự động viên của mọi người, tôi cảm thấy rất may mắn vì lần đầu tham gia show thực tế đã được là thành viên của một chương trình thật sự ý nghĩa". 

Diễn viên Thúy Ngân cũng hào hứng chia sẻ về những trải nghiệm của mình: "Đây là chương trình khám phá những bản sắc ẩm thực, văn hóa của người Việt chứ không chỉ là vui chơi giải trí. Bản thân Ngân khi tham gia cũng mong muốn hiểu hơn về văn hóa Việt Nam".

Trong chương trình, các nghệ sĩ được tương tác với người dân địa phương thông qua những thử thách để có trải nghiệm thực tế và hiểu được người nông dân làm việc cực khổ thế nào, những văn hóa phi vật thể như hát tuồng, hát bội được gìn giữ ra sao...

Nhà sản xuất cho biết Hành trình rực rỡ hướng đến việc giới thiệu những cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực, con người khắp mọi miền, từ đó truyền tải thông điệp tích cực đến người xem, khơi dậy tình yêu thiên nhiên và những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam.

Tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng tối 28/5 trên kênh VTV3.