Trường Giang là một trong những nghệ sĩ hài được khán giả yêu thích, song mới đây nhất, anh bất ngờ vướng phải ồn ào không đáng có liên quan đến phát ngôn. Cụ thể, đoạn video ghi lại hậu trường chương trình 2 ngày 1 đêm đang gây chú ý và tranh cãi trên mạng xã hội. Lý do là câu hỏi Trường Giang đặt ra cho HIEUTHUHAI. Trong video, Trường Giang hỏi đàn em: “Nếu phải tồn tại trên Trái Đất này với một người phụ nữ. Em sẽ chọn ai để duy trì nòi giống”.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 1

Trường Giang thậm chí yêu cầu camera quay về phía các nhân viên nữ của ê-kíp sản xuất. Khi nhìn thấy một chàng trai, Trường Giang yêu cầu người này đứng ra chỗ khác với lý do: “Em có đẻ được đâu”. Tiếp đó, Lê Dương Bảo Lâm nhận xét một nhân viên tên Hà: “Nếu có bầu, Hà đi không nổi. Nhỏ quá”. Nam diễn viên hài tiếp tục phân tích ngoại hình, tuổi tác của các nhân viên nữ khác trong đoàn.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 2
Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 3

Chỉ là cảnh hậu trường nhưng video được đăng tải công khai và đang gây tranh luận trên mạng xã hội. Khán giả cho rằng Trường Giang đùa cợt quá trớn, không tôn trọng các nhân viên nữ. Cộng đồng mạng bày tỏ phụ nữ không phải để đàn ông lựa chọn.

Một số cho rằng Trường Giang đùa vô duyên, xem thường phụ nữ, xem phụ nữ là công cụ sinh sản. Họ cho rằng các nữ nhân viên đi làm chứ không “đẻ mướn” mà bình luận, chọn lựa như món hàng. Một số khác cho rằng nam nghệ sĩ chỉ đùa với anh em hậu trường để vui vẻ là chính và đây cũng là phần không xuất hiện trên truyền hình.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 4

“Phụ nữ chứ có phải dụng cụ sinh sản đâu mà duy trì nòi giống?”, “Ranh giới giữa hài hước và vô duyên mong manh lắm. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi phát biểu”, “Các bạn nữ đi làm đàng hoàng chứ đâu phải đi đẻ mướn mà chọn lựa kiểu đó. Thử ai đó đặt vợ, con gái mình trở thành một trong những sự lựa chọn, các bạn suy nghĩ thế nào”, khán giả bình luận.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 5

Trường Giang là một trong những thành viên cố định của chương trình truyền hình “2 ngày 1 đêm”. Ngoài những tập phát sóng, chương trình thường hay đăng tải những video clip hậu trường lên YouTube. Sau các tập 15 và 16 được đăng tải cách đây 2 tháng, nhà sản xuất cũng theo quy trình ngay sau đó đăng video clip hậu trường vui nhộn phục vụ thêm cho khán giả. Đoạn video clip hậu trường này hiện không còn được tìm thấy trên YouTube nhưng hình ảnh được lưu trữ lại trên các trang mạng xã hội.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 6

Trước đó, Trường Giang từng nhiều lần bị công chúng chỉ trích vì hành động ôm, hôn bạn diễn trong các chương trình truyền hình như “Ơn giời, cậu đây rồi!”. Cụ thể, nam diễn viên kiêm MC này có hành động thân mật với Hoa hậu Thùy Tiên trong tập đầu chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” mùa 8. Tuy nhiên, nàng hậu sau đó đã nhanh nhạy phản ứng thông minh để xử lý tình huống.

Dành cho bạn

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 7

Nhiều khán giả khen Thùy Tiên và chỉ trích Trường Giang. Họ cho rằng nam diễn viên đã có vợ con thì nên hạn chế “động tay, động chân” với bạn diễn nữ trên sân khấu, nhất là tình tiết đó cũng không thật sự cần thiết. Trong tập 4 chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” mùa 2, Trường Giang cũng bị chỉ trích khi “cưỡng hôn” Kim Tuyến.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 8

Ở tập 11 chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi” mùa 2, Kathy Uyên là khách mời vào phòng Trường Giang và Chí Tài thực hiện thử thách. Trường Giang giả gái đóng vai Juliet trong khi Kathy Uyên đóng Romeo. Nửa đầu tình huống, Kathy Uyên leo rào vào phòng Juliet Trường Giang. Trong lúc còn đang trên thang dây, Kathy Uyên bị ép phải hôn Trường Giang và thực hiện điều này. Trường Giang còn chủ động đòi phải hôn thêm nhưng ý định này không thành công vì nhũ mẫu do Chí Tài thể hiện xuất hiện…

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 9

Ngoài gây tranh cãi với chuyện ôm, hôn các bạn diễn nữ, năm 2019, Trường Giang còn bị chỉ trích khi “bươi móc” chuyện khách mời để gây cười. Cụ thể, trong chương trình “Nhanh như chớp”, ở phần chơi của nam diễn viên Mạc Văn Khoa, Trường Giang đã hỏi dự định kết hôn của đàn em.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 10

Mạc Văn Khoa chia sẻ: “Chuyện về chung một nhà với bạn gái thì mẹ em cũng hay nói hoài luôn. Cả hai mẹ đều hỏi, thì em nghĩ cũng sớm thôi”. Nghe vậy, Trường Giang liền tiếp lời: “Con gái người ta chỉ có một khoảng thanh xuân rất ngắn. Rước người ta về để mình chiều chuộng, o bế, chăm sóc”. Trước câu nói này của đàn anh, Mạc Văn Khoa đã đáp trả: “Nhưng anh cũng ba mấy mới lấy vợ mà” khiến Trường Giang không nói nên lời, còn các nghệ sĩ tham gia chương trình thì bật cười.

Hiện phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến phụ nữ của nghệ sĩ Trường Giang vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của dân mạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trường Giang gây sốc vì bắt HIEUTHUHAI lựa chọn nhân viên nữ duy trì nòi giống? - Hình 11