Tranh cãi 2 giải thưởng cho Trấn Thành tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hari Won thay Trấn Thành đến nhận giải. Cô xúc động khi công sức của chồng được công nhận

Tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng 2023, Trấn Thành và Nhà bà Nữ thắng lớn khi giành được hai giải thưởng Đạo diễn xuất sắc và Phim Việt Nam hay nhất. Vì bận lịch trình riêng nên nam diễn viên vắng mặt trong khoảnh khắc được vinh danh. Hari Won thay mặt chồng đến nhận giải.

Trên Fanpage có 18 triệu lượt theo dõi, Trấn Thành đăng tải bài viết bày tỏ niềm tự hào về kết quả vừa đạt được. Chồng Hari Won cho hay: “Đây chỉ là tác phẩm điện ảnh thứ 2 trong sự nghiệp của mình. Vì thế giải thưởng này là một nguồn khích lệ, động viên to lớn đối với Trấn Thành để có thật nhiều động lực tiếp tục đóng góp hết mình cho điện ảnh Việt Nam".

Theo ghi nhận của chúng tôi, có hai luồng ý kiến trái chiều về giải thưởng mà Trấn Thành giành được tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng 2023. Nhiều người gửi lời chúc mừng, cho rằng kết quả này xứng đáng với những nỗ lực mà nam diễn viên bỏ ra. Một số khán giả cho rằng bỏ qua những ồn ào đời tư, phim của Trấn Thành vẫn được xem là dự án điện ảnh Việt nổi bật trong những năm gần đây.

Tranh cãi 2 giải thưởng cho Trấn Thành tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trấn Thành thắng giải Đạo diễn xuất sắc, còn phim Nhà bà Nữ được vinh danh Phim Việt Nam hay nhất tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng 2023

Một tài khoản bình luận: “Giải thưởng đã nói lên tất cả sự thành công mọi mặt của Nhà bà Nữ. Chúc mừng Trấn Thành và toàn thể ê kíp. Chúc Trấn Thành luôn phát triển, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và thành công nhiều hơn". Tài khoản khác chia sẻ: “Không bằng các phim nước ngoài khác chứ so với mặt bằng chung của phim Việt thì phim Trấn Thành ăn đứt rồi". Một cư dân mạng chia sẻ: “Mừng cho Thành. Trước và sau scandal, ai nghĩ gì thì nghĩ, tôi vẫn ủng hộ Thành. Bạn không hoàn hảo nhưng khi chúng tôi quý bạn, chúng tôi sẽ khoan dung với bạn".

Tuy nhiên, thành tích này của Trấn Thành cũng vấp phải những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng mặc dù thắng về doanh thu song phim của chồng Hari Won cũng còn nhiều hạn chế và gây tranh cãi. Thậm chí, có người còn đặt Nhà bà Nữ lên bàn cân so sánh với các dự án khác như Thanh Sói, Đêm tối rực rỡ… và cả Bố già - tác phẩm điện ảnh trước đó của nam diễn viên. 

Dành cho bạn

Tranh cãi 2 giải thưởng cho Trấn Thành tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Với Trấn Thành, giải thưởng là động lực để anh tiếp tục sáng tạo nghệ thuật

Tài khoản N.M.T bình luận: “Không hiểu tiêu chí chấm thế nào, nội dung phim thì bình thường nếu không nói là cũ so với đề tài gia đình. Chửi tục xuyên suốt, xem tạm được chứ không đến nỗi chán hay dở. Có mấy miếng hài cũng vui chứ tổng thể thì không có gì gọi là hay đầu tư gì khủng để nhận được cái giải chấn động".

Tài khoản P.T đánh giá: “Phim thì câu thoại lúc nào cũng la chói tai, chửi thề liên tục, nội dung phim cũng bình thường không có chiều sâu”. Người xem B.H bày tỏ: “Phim này diễn viên chính đóng tạm ổn nhưng câu chuyện hơi vặt và nhiều sạn, diễn biến tâm lý nhân vật kiểu nửa đầu khác nửa sau, nếu dừng ở web-drama thì tạm ổn chứ đi thi quốc tế thì không". Tài khoản N.T.T viết: “Công tâm mà nói Nhà bà Nữ không hay bằng Bố già, tôi xem không có tí cảm xúc nào. Tôi không chê và vẫn quý Trấn Thành nhưng cảm nhận khi xem phim là vậy".

Nhà bà Nữ là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của Trấn Thành tham gia ở vai trò đạo diễn. Dự án này đại thắng với hơn 458 tỉ đồng, là phim Việt có doanh thu cao nhất tính đến hiện tại. Dù vậy, cũng có nhiều người thẳng thắn chê bai phim. Trong một lần chia sẻ, Trấn Thành nói: “Nhà bà Nữ thắng lớn vẫn nhận vô số chỉ trích. Nhiều người nói phim của tôi là thứ thành công độc hại. Quan điểm lạ luôn dẫn đến phản ứng hai chiều. Người nào thích sẽ rất thích. Người nào ghét sẽ rất ghét".