Mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip với nội dung cảnh báo về thủ đoạn giả làm người giao hàng (shipper) để lừa tiền nhân viên của các cửa hàng, quán ăn tại TPHCM.

Theo đoạn clip do quán cà phê tại quận 2 chia sẻ, một nam thanh niên ăn mặc lịch sự, di chuyển bằng ô tô đến quán với một giỏ hàng trên tay.

Người này tiến vào bên trong, mở lời chào với nam nhân viên rồi nói: “Anh giao cho chị chủ, cái chị đi xe hơi đúng không em. Chị đó tên gì anh quên rồi”.

Thanh niên giả shipper để lừa tiền 'tái xuất', nhân viên xử lí khéo khiến chủ quán nể phục

Khi thấy nhân viên thông báo chủ quán là nam, người này mới bối rối, trả lời: “À đúng rồi! Là nam mới đúng. Thôi để anh gọi cho chủ quán”.

Sau đó, người này giả vờ bốc máy gọi cho chủ quán và đòi nhân viên trả tiền món hàng. Tuy nhiên, khi nhân viên thông báo cho chủ quán liên lạc với nhân viên để xác nhận đơn hàng, người này liền đòi lại món hàng và lấy cớ rời đi.

Cách đó khoảng 1 tháng, một tiệm làm đẹp tại quận 8 cũng vừa đăng tải đoạn clip về nam thanh niên với ngoại hình, giọng nói và thủ đoạn lừa đảo như trên.

Dành cho bạn

Vì trước đó, nhiều đoạn clip về nam thanh niên xuất hiện trên mạng xã hội, chủ tiệm cũng liên tục nhắc nhở nhân viên cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo ấy nên khi xảy ra sự việc, nữ nhân viên của tiệm đã kịp thời ngăn chặn.

"Đây là lần đầu tiệm chúng tôi gặp trường hợp như vậy. Hôm đó tôi đi vắng, chỉ có nhân viên trông tiệm. May mắn vì trước đó đã có nhiều đoạn clip ghi lại những phi vụ lừa của đối tượng đăng lên mạng xã hội để cảnh báo nên nhân viên của tôi không bị mắc bẫy", chủ tiệm cho biết.

Năm ngoái, tại TPHCM cũng xuất hiện một nam thanh niên giả làm shipper để lừa tiền của hàng loạt các cửa hàng.