Theo cảnh sát địa phương, một "vật thể kim loại" được cho là thiên thạch đã lao vào một ngôi nhà ở New Jersey vào chiều thứ Hai (8/5). Vật thể này có kích thước khoảng 10 x 15 cm và được tìm thấy sau khi nó đâm xuyên qua mái nhà của một ngôi nhà và dừng lại trên sàn nhà. Ngôi nhà có người ở vào thời điểm xảy ra va chạm, nhưng không có thương tích nào xảy ra.

Phía cảnh sát cho biết, đã mở một cuộc họp với một nhà vật lý thiên văn và những người dân liên quan. Hiện tại vẫn chưa xác định rõ được danh tính của vật thể, nhưng dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các cuộc gọi điện thoại khác nhau, có vẻ như đây là một thiên thạch.

Đời sống - Phát hiện vật thể “lạ” rơi xuống một ngôi nhà ở Mỹ nghi là thiên thạch

Hình ảnh vật thể được cho là thiên thạch ở New Jersey từ thông cáo báo chí của Cảnh sát Thị trấn Hopewell.

Theo truyền thông địa phương, có thể vật thể này là thiên thạch có liên quan đến trận mưa sao băng Eta Aquariid đang diễn ra và đạt cực điểm vào ngày 6/5 vừa qua.

Các chuyên gia cho biết, các thiên thạch rơi xuống Trái đất thường xuyên với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, với hàng trăm vụ rơi xuống đất mỗi năm. Những tảng đá này thường bốc cháy hoàn toàn khi chúng rơi xuống bầu khí quyển Trái Đất, nhưng đôi khi, một số thiên thạch có kích thước đủ lớn và nhân khó bốc hơi, thì có thể rơi đến bề mặt Trái Đất.

Dành cho bạn

Clip: Hình ảnh vật thể được cho là thiên thạch rơi xuống New Jersey vừa qua.