Sáng ngày 20/2, NS Trịnh Kim Chi bất ngờ thông báo tin buồn NS Thiên Kim đã qua đời sau thời gian dài tích cực chữa bệnh. NS Trịnh Kim Chi cho biết NS Thiên Kim trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0h30 ngày 20/2/2023 tại Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ TP.HCM. NS Thiên Kim hưởng thọ 89 t.uổi.

Về việc tổ chức lễ tang cho cố NS Thiên Kim thì Trịnh Kim Chi cũng đại diện gia đình đưa ra thông báo: “Hiện tại Ban quản lý đang bàn bạc với gia đình về chương trình lễ tang và sẽ thông báo đến anh chị em đồng nghiệp cùng các bạn khán giả đã từng yêu quý cô”. Nhiều sao Việt và người hâm mộ đồng loạt gửi lời tiễn biệt cố nghệ sĩ Thiên Kim.

NS Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 t.uổi - Hình 1

NS Thiên Kim qua đời vào rạng sáng nay tại Viện dưỡng lão

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 1/2023, gia đình cố NS Thiên Kim cho biết tình trạng sức khoẻ của bà không tốt, mất dần ý thức và người thân đã chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất. Con gái cho biết suốt hơn 2 tháng qua, cố NS Thiên Kim dần suy yếu vì thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp… Bà gặp nhiều biến chứng sau khi mắc Covid-19 vào năm ngoái. Ngoài ra, sức khoẻ bị ảnh hưởng khiến bà giảm 10kg trong hơn 1 tháng. Vào giai đoạn đầu năm 2023, cố NS Thiên Kim được điều trị tích cực ở các bệnh viện nhưng sau đó không lâu thì bác sĩ khuyên nên đưa bà về nhà.

Những năm tháng cuối đời, NS Thiên Kim được các con chăm sóc, thay phiên đút sữa bằng ống hút tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ ở TP.HCM. Đây cũng là nơi bà sinh sống và gắn bó cuộc đời suốt 20 năm qua, nhiều nghệ sĩ Việt thường xuyên ghé thăm cố NS Thiên Kim. Cố nghệ sĩ Thiên Kim có 5 người con, hiện sống ở quê Bến Tre.

NS Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 t.uổi - Hình 2

Mỹ Tâm và nhiều nghệ sĩ từng đến thăm NS Thiên Kim tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Dành cho bạn

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong một gia đình nghệ sĩ cải lương. Cha của cố nghệ sĩ Thiên Kim là kép độc Sáu Đỏ (thầy của cố NSƯT Hoàng Giang). Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, đến năm 1955, sau vở diễn Lấp sông Gianh, bà chuyển sang tân nhạc. Lúc bấy giờ, bà biểu diễn chung sân khấu với Ban hợp ca Thăng Long, hát những bài như Hòn vọng phu (sáng tác: Lê Thương), Lời người ra đi (sáng tác: Trần Hoàn)…

Cố NS Thiên Kim từng góp mặt trong hàng trăm bộ phim, từ chính diện đến phản diện, vai chính lẫn phụ. Cố nghệ sĩ từng ghi dấu ấn qua các tác phẩm: Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn…

NS Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 t.uổi - Hình 3

Cố NS Thiên Kim đã có nhiều đóng góp cho nghệ thuật trước khi qua đời