Như Thanh Niên đã thông tin, tình hình giao thông tại giao lộ Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu (giáp ranh Q.1, Q.3) khiến người dân ngán ngẩm vì nhiều người thản nhiên đi ngược chiều. Dù nằm ngay trung tâm TP.HCM, CSGT thường xuyên túc trực nhưng cũng phạt không xuể bởi người dân chỉ chấp hành khi lực lượng chức năng có mặt ở đó.

Nhiều người thản nhiên chạy ngược chiều ngay trung tâm TP.HCM: CSGT sẽ ghi hình 'phạt nguội'

CSGT sẽ ghi hình "phạt nguội"

Theo ghi nhận, những ngày qua, vào giờ cao điểm sáng, CSGT - TT Công an Q.3 luôn sắp xếp 2 - 3 cán bộ chiến sĩ tại đây để xử lý các trường hợp lấn qua dải phân cách cứng đi ngược chiều trên đường Hai Bà Trưng, hướng từ chợ Tân Định về công viên Lê Văn Tám.

Tuy nhiên, khi CSGT đang lập biên bản, dòng xe lại nối đuôi nhau thành đoàn đi ngược chiều "như một thói quen". Hành vi này đã tạo xung đột với dòng xe từ đường Võ Thị Sáu rẽ phải vào Hai Bà Trưng hoặc xe lưu thông trên đường Hai Bà Trưng ở chiều ngược lại.

Đáng chú ý, nhiều người dù đi ngược chiều nhưng "làm lơ" không nhường đường cho xe đi đúng chiều.

Trao đổi với PV sáng 3.4, lãnh đạo Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho hay, PC08 và Sở GTVT TP.HCM vừa có cuộc họp, thống nhất sẽ nối dài dải phân cách trên đường Hai Bà Trưng để chấm dứt tình trạng người dân lấn dải phân cách đi ngược chiều.

"Giao lộ Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu sẽ có CSGT công khai hoặc hóa trang ghi hình, sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, sử dụng phương tiện CSGT hoặc cá nhân thường xuyên di chuyển trên tuyến để ghi nhận, xử phạt. Trường hợp không dừng được phương tiện thì CSGT gửi thông báo đến chủ phương tiện có liên quan để xử lý", lãnh đạo PC08 thông tin.

Hình ảnh xấu xí

Ngày 2.4, đoạn clip được 1 tài xế ô tô lưu thông trên đường Hai Bà Trưng hướng từ công viên Lê Văn Tám về chợ Tân Định đăng tải lại khiến nhiều người ngao ngán vì cảnh đi ngược chiều ở đây vẫn chưa chấm dứt.

Nhiều người thản nhiên chạy ngược chiều ngay trung tâm TP.HCM: CSGT sẽ ghi hình 'phạt nguội'

Theo đoạn clip, khoảng 8 giờ 32 phút, khi dừng chờ đèn đỏ, camera trên ô tô đã ghi lại được dòng xe ở phía đối diện lấn dải phân cách đi ngược chiều. Lúc này, CSGT đang xử lý một số trường hợp vi phạm khác tại giao lộ trên đường Võ Thị Sáu.

Khi đèn xanh, ô tô đi sát dải phân cách thì dòng xe máy vẫn tiếp tục nối đuôi nhau đi ngược chiều. Tài xế ô tô quyết không nhường đường, những người đi xe máy sai luật mới chịu quay đầu xe để đi về đúng chiều đi của mình.

Dành cho bạn

Dưới bài phản ánh của Thanh Niên về tình trạng người tham gia giao thông nối đuôi nhau đi ngược chiều tại giao lộ này, nhiều bạn đọc đã nhận xét đây là hình ảnh xấu xí ở ngay trung tâm hay cần phải phạt nặng lỗi này để răn đe, nâng cao ý thức.

Bạn đọc Tường Linh viết: "Vượt đèn đỏ, đi ngược chiều... là những lỗi nguy hiểm. Đề nghị phạt nặng những người vi phạm lỗi này". Đồng quan điểm, độc giả Hoàng Thanh Nguyễn bình luận: "Tôi mong phạt thật nặng với lỗi như vậy. Đúng luật mà gặp mấy cảnh này ức chế".

Nhiều người thản nhiên chạy ngược chiều ngay trung tâm TP.HCM: CSGT sẽ ghi hình 'phạt nguội'

Trong khi đó, nickname Survivor than thở: "Đứng vài tiếng đồng hồ xem tai nạn giao thông, đánh ghen, cháy nhà các thứ. Vài chục giây đèn đỏ thì bảo đợi không nổi. Hài hước...". 

Tài khoản Quân Tử cũng nhận xét: "Đúng là có nhiều người rất vô kỷ luật. Giờ việc chạy ngược chiều thành thói quen rồi, họ thản nhiên như chuyện bình thường không cần gì phải áy náy khi gây nguy hiểm cho những người đi đúng luật. Đề nghị CSGT phạt thật nặng những người cố tình vi phạm giống như phạt lái xe có độ cồn mới mong họ bỏ được thói quen thiếu văn hóa này".