Nhan Tâm Ký lên sóng được gần 2 tuần nhưng thành tích không khả quan, lượt view mỗi ngày đều không quá 30 triệu, còn chẳng bằng những phim đã chiếu xong như Câu Chuyện Hoa Hồng, Mặc Vũ Vân Gian và cả Khánh Dư Niên 2. Hiện tại, Nhan Tâm Ký đã được xếp vào hàng ngũ phim flop và từ đây có thể thấy, khả năng gánh phim của La Vân Hi rất kém, dường như anh không còn trụ lại được bên dòng phim cổ trang – thần tượng nữa.

Phim thần tượng gây ảnh hưởng đến diễn xuất

Sau thành công của Hương Mật Tựa Khói Sương vào năm 2018, La Vân Hi tập trung hoàn toàn cho các dự án phim thần tượng, đặc biệt là cổ trang. Với diễn xuất ổn nên La Vân Hi dễ dàng xây dựng cho mình được một “đế chế” riêng, mà anh còn có nhiều lợi thế hơn hẳn so với đối thủ một thời là Nhậm Gia Luân. Đáng tiếc, phim thần tượng rất dễ bào mòn diễn xuất của diễn viên và La Vân Hi cũng không ngoại lệ. 

Nhan Tâm Ký flop, La Vân Hi còn trụ lại bên cổ trang - thần tượng được bao lâu?

Còn nhớ thời điểm đóng Hương Mật Tựa Khói Sương, La Vân Hi được đánh giá cao về khoản diễn xuất bằng mắt và ngay cả lúc Trường Nguyệt Tẫn Minh chiếu năm ngoái, khán giả vẫn dành nhiều lời khen cho anh. Nhưng sang đến Nhan Tâm Ký, cách diễn giải nhân vật của ngôi sao 8x kém hẳn đi, anh thường xuyên đảo mắt một cách rất khoa trương. Không chỉ vậy, biểu cảm của La Vân Hi cũng lố hơn hẳn và anh không biết cách kiềm chế để phù hợp với hình tượng nhân vật.

Hạn chế vì thân hình quá gầy

La Vân Hi xuất thân là diễn viên múa nên thân hình mảnh mai, khi khoác lên những trang phục cổ trang đều mang đến vẻ tiêu sái và nhẹ nhàng. Chỉ có điều, ưu thế của La Vân Hi đã dần mất đi khi anh ngày càng gầy do giảm cân quá đà, thậm chí ăn 2 miếng bánh đã sợ sẽ béo. Thành ra, dáng vẻ gầy gò khiến nam diễn viên trông không còn sức sống và gương mặt lúc nào cũng mang vẻ mệt mỏi.

Hơn nữa, việc quá gầy cũng khiến La Vân Hi khó tạo ra được chemistry với bạn diễn. Khi đứng cạnh các bạn diễn nữ có vóc dáng thanh mảnh từ Bạch Lộc, Tống Dật cho đến Trình Tiêu, La Vân Hi vẫn khiến cho khán giả kinh ngạc vì anh còn gầy hơn cả họ. Từ đó khiến La Vân Hi trông trở nên yếu đuối hơn hẳn, anh cần có người bảo vệ hơn chứ chẳng có vẻ gì mạnh mẽ để có thể che chở được cho bạn diễn cả.

Dành cho bạn

Nhan Tâm Ký flop, La Vân Hi còn trụ lại bên cổ trang - thần tượng được bao lâu?
Nhan Tâm Ký flop, La Vân Hi còn trụ lại bên cổ trang - thần tượng được bao lâu?

Cuối cùng, vùng an toàn đã không còn an toàn nữa

Từ những vấn đề trên có thể nhìn ra, cổ trang – thần tượng đã không còn là vùng an toàn tuyệt đối với La Vân Hi nữa rồi. Ngoại hình đi xuống theo thời gian, diễn xuất vấp phải ý kiến trái chiều nên dù đóng vai diễn nào đi chăng nữa thì La Vân Hi cũng không thể tạo ra sự đặc sắc như thời Nhuận Ngọc. 

Hơn nữa, những diễn viên thế hệ mới như Vương Hạc Đệ, Vương Tinh Việt đang thống trị bên dòng phim cổ trang, họ có ưu thế về ngoại hình hơn hẳn La Vân Hi, thậm chí cả khả năng gánh phim. La Vân Hi của hiện tại kém xa đồng nghiệp cùng trang lứa, còn dần bị đàn em thay thế, con đường tương lai của anh cũng trở nên mờ mịt hơn hẳn.

Nhan Tâm Ký flop, La Vân Hi còn trụ lại bên cổ trang - thần tượng được bao lâu?

Netizen cho rằng, La Vân Hi nên xem xét kỹ về những kế hoạch phát triển trong tương lai nếu anh vẫn còn muốn tiến xa hơn nữa. Nếu La Vân Hi không thay đổi thì có lẽ anh sẽ giống như Chung Hán Lương vậy, 50 tuổi vẫn quanh quẩn với những bộ phim thần tượng.