Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã khiến dư luận “dậy sóng” khi tiết lộ việc có 6 tờ giấy đăng ký kết hôn và 5 tờ giấy ly hôn với cùng một người đàn ông.

Chia sẻ với truyền thông vào ngày 8/1 vừa qua, cô Chen và anh Zhang (sống tại thành phố Phụ Tân, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) tiết lộ trong vòng 6 năm, cặp đôi này đã ly hôn tới 5 lần, sau đó quay lại với nhau. Giờ đây, họ có tới 6 tờ giấy chứng nhận kết hôn.

Trước khi đến với cô Chen, anh Zhang từng đổ vỡ trong hôn nhân và có cô con gái hiện đã 18 tuổi. Năm 2016, cặp đôi tình cờ quen biết nhau và nhanh chóng bước vào lễ đường. Tuy nhiên, cả hai bất ngờ ly hôn vào năm 2017, chỉ sau chưa đầy 1 năm chung sống.

Ly hôn chưa được bao lâu, hai người lại quay về bên nhau và tái hôn. Chuyện này cứ lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần trong những năm sau đó, khiến những người xung quanh không thể tin nổi. Đến năm 2021, anh Zhang và cô Chen đã kết hôn lần thứ 6 và sống với nhau từ đó cho đến nay.

Người phụ nữ kết hôn 6 lần trong vòng 6 năm với cùng một người chồng - Hình 1

Cô Chen cho biết mỗi lần mình và chồng gặp mâu thuẫn không thể hóa giải sẽ quyết định ly hôn để có thời gian suy ngẫm, khi nào cảm thấy thông cảm được cho nhau thì sẽ tái hôn.

Cũng trong năm 2021, cô Chen đã hạ sinh một bé gái. “Tôi nghĩ đây là lần cuối chúng tôi tái hôn”, người phụ nữ nói. Về phần anh Zhang, anh cũng khẳng định thêm rằng anh sẽ không bao giờ ly hôn nữa: “Tôi sẽ không nói gì cả, đây là lần cuối cùng”.

Dành cho bạn

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng cặp đôi đang coi hôn nhân là “trò đùa”, đồng thời lo lắng cho sự trưởng thành của đứa trẻ khi có bố mẹ nông nổi như vậy.

Một số bình luận đáng chú ý:

“Kết hôn mà như đi mua món đồ trong siêu thị vậy, thích thì lấy không thích thì đặt lại”; “Những người xung quanh ắt hẳn rất mệt mỏi trước sự thay đổi xoành xoạch của hai người này”; “Nhận thức của họ có vấn đề gì không vậy”; “Mong đây là lần cuối họ hành động như vậy, cứ tiếp tục không biết đứa trẻ lớn lên sẽ thế nào”; “Đứa trẻ sau này khai lý lịch chắc áp lực lắm, khai hành trình kết hôn rồi lại tái hôn của bố mẹ chắc cũng hết ngày”.