Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 1

Năm 2020, ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ chuyện được tặng khu đất rộng 2 hecta ở Lâm Đồng. Được biết "ông anh thân thiết" vốn là người yêu mến và dõi theo Ngọc Sơn từ những năm đầu “ông hoàng nhạc sến” đi hát ở sân khấu Trống Đồng, rồi từ đó trở thành một thành viên không thể thiếu trong đại gia đình của anh. Vì lẽ đó, người này đã không ngần ngại cắt một phần đất của mình để tặng cho Ngọc Sơn 2 hecta vườn ở Lâm Đồng

NVCC

'Không giữ được tiền lại là hay'

* Xin chào Ngọc Sơn. Ngày xưa anh từng nói có nghĩ đến việc lập gia đình là vì muốn giới thiệu cho mẹ một nàng dâu. Nhưng giờ mẹ đã qua đời, anh còn ý định kết hôn không?

- Ca sĩ Ngọc Sơn: Xin thưa với mọi người là tôi không còn ý nghĩ đó đâu. Duyên nó chưa tới, chắc duyên không tới rồi. Ngọc Sơn sẽ để lại gia tài âm nhạc cho mọi người. Thực sự, bây giờ Ngọc Sơn chỉ lo xây nhà từ đường. Một mình mình đứng ra xây chứ không nhờ đến ai cả. Ở nhà, tôi là cháu đích tôn. Ngày xưa đi làm, đi diễn kiếm được bao nhiêu tiền tôi đưa cho mẹ hết, không có một xu nào trong túi. Tôi thương cha, thương mẹ lắm đến mức cầu trời nếu cha mẹ chết hãy đưa mình chết theo. Vì vậy, tôi an lòng vì đã lo cho cha mẹ được đến những phút cuối đời. Tôi nghĩ mình đã hiến dâng hết cho đời. Bây giờ tôi chết cũng không cần ai phải lo.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 2

Đầu tháng 7 vừa qua, Ngọc Sơn đã về Bà Rịa-Vũng Tàu làm giỗ đầu cho mẹ ruột

NVCC

* Sau khi mẹ qua đời, ai là người quản lý tài chính cho anh? Ngọc Sơn có quan tâm đến số tiền mình đang có không?

- Từ xưa đến giờ tôi ít quan tâm đến tiền bạc. Làm với bầu show lâu lâu còn chẳng thèm đòi tiền. Bây giờ thì tiền của tôi do trợ lý quản, bạn ấy cũng giỏi lắm. Thực sự tôi cũng đang kiếm tiền để xây nhà từ đường. Tôi thì bản thân không muốn khoe gì cả. Nhưng đó cũng là sự trang trọng cho dòng họ, quê hương.

Mẹ qua đời thì tôi chả còn gì, chẳng còn một cắc trong túi. Còn tiền bao năm đi hát tôi để hết 5 quyển sổ tiết kiệm gửi ngân hàng rồi đưa hết cho mẹ. Lúc trước mẹ tôi giữ hết, tôi nói mẹ muốn dùng làm gì cũng được, đi chơi, khám bệnh, mua sắm, cho ai thì cho… Đi đâu tôi vẫn phải xin tiền mẹ. Giờ mẹ mất rồi tôi cũng chẳng quan tâm tới mấy quyển sổ đó nữa. Lúc mùa dịch, luật sư cũng bảo các anh chị em cùng ký (không tranh chấp) để tôi lấy lại tiền. Vì lúc đó, tôi không còn tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ cho mình. Nhưng tôi nói cứ cho “khất” tí tí, sau dịch tôi đi hát là có thể kiếm lại tiền. Tôi xem như vậy là bình thường. Tôi nghĩ, không giữ được tiền lại là hay.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 3

Nam ca sĩ mong muốn xây nhà từ đường khang trang làm rạng danh dòng họ, gắn kết mọi người với nhau

NVCC

* Sau này nếu có gia đình riêng và sinh con thì anh có thay đổi quyết định?

- Không, tôi sẽ không lập gia đình. Chỉ cần thế này là đủ rồi. Từ xưa, tôi cũng đã nói với mẹ như vậy. Tôi không cần lấy gì hết. Luật sư cũng tư vấn, nói ra ngân hàng thỏa thuận với các anh chị em, kí rồi lấy tiền nhưng tôi nói thôi bỏ. Tôi không cần, làm lại từ đầu cũng được.

* Từng có thông tin fan tặng cho anh những món quà giá trị lớn như nhà, đất. Khi nhận những món quà đó, anh có sợ mắc nợ người ta?

- Thật ra fan tặng cho tôi cũng là do tình cảm thôi. Lúc trước chụp hình xôm xôm vậy thôi nhưng sau đó tôi trả lại. Tôi cũng không có nhận. Tôi có gia sản riêng nên cũng không muốn nhận gì của ai. Tôi nhận tình cảm của mọi người là đủ rồi.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 4

Ngọc Sơn thổ lộ anh không quan tâm đến tiền bạc, chỉ cần sống đơn giản ngày 2 bữa cơm rau

NVCC

* Ngoài ca hát thì anh còn sáng tác. Tiền tác quyền đổ về với anh có nhiều không?

- Tiền đó tôi tặng nhiều cho các ca nghệ sĩ, học trò, con nuôi… Thấy thương ai là tôi tặng hết chẳng tiếc gì. Ngọc Sơn thì chỉ cần ngày 2 bữa ăn cháo, ăn rau vậy là được.

* Nếu có người hát ca khúc của anh mà không xin phép thì anh cảm thấy thế nào?

- Ôi vô tư, tôi còn nhường cho họ hát trước cũng được. Từ trước đến nay, Ngọc Sơn không bao giờ có chuyện gây gổ với ai về bất cứ một ca khúc nào hết. Thế nên tôi chả bao giờ phật lòng ai, họ còn thương quý tôi thêm.

* Làm thế nào để anh giữ được sự vô tư trước tiền bạc như thế?

- Về duy tâm, tôi thấy mình càng ngày càng trẻ ra và y khoa không giải thích được chuyện đó. Duy tâm với tôi là thờ cha kính mẹ. Tôi không theo cụ thể đạo nào mà xem việc kính thờ cha mẹ là đạo. Cha mẹ là người đẻ mình ra thì lúc nào cha mẹ cũng là quan trọng nhất. Đạo thứ hai quan trọng nữa là đạo đời, tôn sư trọng đạo, anh em yêu thương nhường nhịn nhau.

Trong cuộc sống, nếu muốn đi lên mà phải đè một ai xuống thì càng thêm nợ, càng thêm hung dữ. Khó khăn lớn nhất của con người là chiến thắng chính mình. Đạo đức nhất của con người là giữ tròn chữ hiếu. Dù bạn có thành đạt bao nhiêu, là tỉ phú đi chăng nữa mà bất hiếu thì cũng chẳng khác gì rác.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 5

Ngọc Sơn cho biết anh không còn ý định lập gia đình

NVCC

Dành cho bạn

Cả đời chưa từng cãi nhau với ai

* Thời hoàng kim, anh có bao giờ sân si với đồng nghiệp?

- Không bao giờ. Nên ai cũng thương tôi. Cả đời chắc Ngọc Sơn chưa bao giờ cãi nhau với ai.

* Anh cảm thấy sao về những đồng nghiệp trẻ thích ra vẻ ngôi sao?

- Ngày xưa tôi cũng từng được khuyên theo kiểu như vậy khi nổi tiếng quá sớm. Lúc nào cũng đặt vấn đề phải ăn được, ở được chỗ này chỗ kia. Nhưng Ngọc Sơn chiến đấu bản thân để gạt hết những thứ đó qua. Để Ngọc Sơn được là Ngọc Sơn, tính cách hiền lành chân chất. Còn các bạn trẻ, tôi nghĩ họ có quyền chứ. Vì làm việc nhiều, cống hiến nhiều nên họ cần đãi ngộ tốt để giữ sức khỏe. Một tài năng thì cần được trân quý thôi. Nhưng tôi thì khác. Tôi giữ sức khỏe bằng cách tập luyện thể thao, thích nghi với tất cả môi trường và nhường nhịn tất cả mọi người. Từ ca sĩ đến ban tổ chức ai cũng thương tôi.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 6

Ngọc Sơn từng khiến nhiều fan bất ngờ khi đi máy bay luôn chọn ngồi hạng phổ thông

NVCC

* Gần đây có vụ việc ca sĩ hát quên lời trên sân khấu phải nhìn vào tay để hát. Anh nghĩ gì về việc này?

- Với tôi thì chuyện đó cũng không có gì. Chuyện đó mình cũng thông cảm thôi. Có thể do họ quá nhiều công việc, nhiều show quá, phải cập nhật nhiều bài mới quá nên quên, vậy thôi. Nói chung, Ngọc Sơn luôn đồng cảm và thông cảm với tất cả các hành động, hành vi của các ca sĩ trẻ.

* Theo anh, các nghệ sĩ gây scandal có đang làm mất niềm tin nơi khán giả?

- Tôi cũng không dám ý kiến. Nhưng thật lòng mong khán giả có thể xí xóa cho các nghệ sĩ. Chữ vị tha thì khó lắm. Nhưng vị tha được cho nhau thì tốt hơn cho cuộc sống thôi.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 7

Giọng ca Lòng mẹ tự hào anh luôn được đồng nghiệp, khán giả yêu quý vì không bao giờ sân si với ai

NVCC

* Nhiều thông tin Ngọc Sơn có nhà trăm tỉ mà chỉ đi máy bay hạng thường. Việc này có thật không, thưa anh?

- Chuyện đó là có thật. Tôi tiết kiệm lắm. Bình thường đến ăn uống tôi cũng ăn rau củ không. Rau quả rất là rẻ. Ăn uống bình thường thôi, vô người cũng nhiêu đó chất.

* Vì sao anh lại khắt khe với bản thân như vậy?

- Đi máy bay hay xe thì đều xuống hạng thường ngồi. Ngày xưa tôi cũng có mua hạng cao cấp mà ngồi cứ thấy tiếc tiếc làm sao. Nhưng sau này thấy ngồi hạng thường vui hơn, như đại gia đình, người ta làm sao thì mình như vậy.

Có khán giả gặp cũng hỏi tôi tại sao. Thì tôi trả lời đơn giản là muốn ngồi chung với đại gia đình bình dân, giản dị, dễ thương thôi. Rộng hơn một chút cũng đâu đáng bao nhiêu. Sức khỏe tôi cũng tốt nữa. Mọi người ngồi được thì tôi cũng ngồi được, có gì đâu.

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 8

Ngọc Sơn tiết lộ thường ngày anh chỉ ăn rau, củ cho tiết kiệm

NVCC

Ngọc Sơn: Tôi đã trả lại đất đai do fan tặng - ảnh 9

Nam ca sĩ cảm thấy may mắn vì được ông trời ban cho sức khỏe tốt, diện mạo ít lão hóa theo thời gian

NVCC

* Bình thường vào ngày sinh nhật anh hay phát gạo cho mọi người. Còn năm nay?

- Đúng tôi hay làm vậy, tôi thương bà con nghèo lắm. Nhưng từ khi dịch Covid-19 xảy ra, có quy định không tụ tập thì tôi không làm nữa. Nhưng vẫn có mang gạo đến cho các chùa, ở các tỉnh… nhưng tôi làm thì cũng không muốn nói ra nhiều. Tôi chỉ thấy vui và biết ơn vì vẫn được trời ban cho sức khỏe. Tôi tự tin sức khỏe mình rất tốt và vẫn có thể viết được nhiều ca khúc cho khán giả, quê hương.

Cảm ơn Ngọc Sơn đã chia sẻ!