Nhưng bạn có biết rằng, gừng có thể có lợi cho tuyến tiền liệt.

Sau đây, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe của gừng đối với nam giới, đặc biệt là đối với tuyến tiền liệt.

Tầm quan trọng của gừng đối với nam giới là vô cùng lớn. Gừng giúp chống ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, gừng còn bảo vệ tuyến tiền liệt khỏi bị tổn thương và viêm nhiễm, hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt, theo trang tin sức khỏe Bens Natural Health.

Lợi ích không ngờ của gừng đối với quý ông

Chống lại ung thư tuyến tiền liệt

Một số nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Một đánh giá có hệ thống năm 2013 đã chứng minh gừng có khả năng chống ung thư.

Các thành phần của gừng như gingerols, shogaol và parasols là những thành phần chống ung thư có giá trị. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những chất này kiểm soát một số protein giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Thành phần kỳ diệu này cũng ngăn chặn sự lây lan của ung thư.

Giúp chống lại tế bào ung thư

Gừng kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch thực bào trực tiếp chống lại các khối u ung thư.

Một nghiên cứu trên động vật năm 2012 được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Anh đã nhận thấy chiết xuất gừng giúp tiêu diệt khối u ung thư tuyến tiền liệt.

Gừng giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu nhận thấy chiết xuất gừng có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Gừng gây chết tế bào ở các tế bào ung thư tuyến tiền liệt (apoptosis).

Dành cho bạn

Lợi ích không ngờ của gừng đối với quý ông

Nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng giúp giảm tới 60% sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt. Quan trọng nhất, chiết xuất gừng không gây độc tính cho các mô bình thường.

Các tác giả nghiên cứu cho biết: Đáng chú ý, chiết xuất gừng với liều lượng 100 mg/kg trọng lượng cơ thể hằng ngày đã ức chế sự tăng trưởng và giảm được 56% kích thước khối u ở thử nghiệm trên chuột.

Một nghiên cứu khác được công bố năm 2017 đã điều tra các đặc tính chống ung thư của chất phytochemical trong gừng đối với tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở người kháng thuốc hóa trị.

Kết quả cho thấy các chất phytochemical trong gừng, bao gồm 6-gingerol, 6-shogaol và 10-shogaol có thể ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở người và đảo ngược biểu hiện protein kháng thuốc, theo Bens Natural Health.

Gừng chứa vitamin A, C và E, beta-carotene và kẽm. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tuyến tiền liệt khỏi các gốc tự do có hại. Từ đó giảm tốc độ lão hóa mô và ngăn ngừa ung thư.

Vitamin C và kẽm kích thích hệ thống miễn dịch và bảo vệ tuyến tiền liệt khỏi nhiễm trùng và viêm.