Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay của Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) từng một thời là điểm đến nổi bật ở TP.Đà Nẵng.

Tọa lạc vị trí giáp ranh TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tổ hợp sở hữu mặt tiền biển Đà Nẵng, nằm cả hai bên trục đường Đà Nẵng - Hội An.

Cocobay thuộc số dự án tiên phong và chiếm số lượng lớn về loại hình condotel tại TP.Đà Nẵng.

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 1.

Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay là mô hình mới kết hợp nhiều loại hình trong một dự án. Tổng vốn đầu tư dự án lên tới 11.000 tỉ đồng, trong đó có vốn huy động từ hàng ngàn khách hàng khoảng 4.000 tỉ đồng

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 2.

Nơi đây từng được kỳ vọng là quần thể vui chơi giải trí không ngủ cho du khách

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 3.

Nhưng nay, kể cả những khối nhà hoàn thiện cũng đã dừng hoạt động

Khi ra mắt, dự án cam kết mức lợi nhuận trả cho nhà đầu tư đến 12%/năm đã tạo nên cơn sốt bất động sản condotel. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn, sự sụp đổ của loại hình condotel khiến chủ đầu tư không còn thực hiện đúng cam kết.

Suốt thời gian dài, khách hàng bao vây dự án và chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng cũng bị nợ nần đầm đìa.

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 4.

Công trình gồm các hạng mục khách sạn, căn hộ, khu biểu diễn, phố đi bộ, nhà hàng...

NGUYỄN TÚ

Dành cho bạn

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 5.

Cỏ dại um tùm ở các nơi

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 6.

Khối khách sạn vận hành một thời gian ngắn nay cũng bỏ hoang

Hoang phế Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng hàng ngàn tỉ đồng - Ảnh 7.

Nhà thầu đã rút đi toàn bộ, khung cảnh trở nên hoang tàn

Phía ngân hàng cũng liên tục đòi nợ khiến Tập đoàn Empire lâm vào cảnh khó khăn. Sau đó, chủ đầu tư chuyển đổi từ loại hình condotel về căn hộ chung cư nhưng cũng không cứu vãn được tình hình kinh doanh thất bát.

Các thỏa thuận với khách hàng cũng không thành, đến nay, khu vực Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay đã đóng cửa. Các hạng mục đã hoàn thiện, từng đưa vào hoạt động lẫn các phần thi công dở dang đều bỏ hoang.

Tại buổi ra mắt Cocobay Towers thuộc Tổ hợp Du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng vào tháng 5.2017 ở Madrid, Tây Ban Nha, siêu sao Ronaldo là người đầu tiên ký tên mua căn hộ. "Sở hữu một lượng fans hùng hậu nên chắc chắn mỗi hành động của anh ấy sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tuy nhiên, chính Cocobay Towers quá hấp dẫn và CR7 cũng chia sẻ anh ấy rất vui khi được góp phần giúp công chúng toàn cầu có cơ hội biết đến kỳ quan này", đại diện Cocobay nhấn mạnh.

Hình ảnh của siêu sao Cristiano Ronaldo sau đó cũng được Tập đoàn Empire sử dụng cho việc quảng bá thương hiệu của dự án trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chi phí không được tiết lộ.