Kể từ sau ồn ào từ thiện của Hoài Linh, nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt ( tọa lạc tại Quận 9, TP.HCM) của nam danh hài cũng bị “vạ lây” không hề nhỏ. Hết nhận “cơn mưa” đánh giá 1 sao trên google, nơi này còn phải đóng cửa suốt thời gian dài để “tránh bão”.

Hoài Linh vỡ mộng nhà thờ Tổ 100 tỷ hậu ồn ào từ thiện, ngày giỗ lớn nhất năm im lìm thấy thương - Hình 1

Nhà thờ Tổ nghề là tâm huyết cả đời của Hoài Linh

Sắp đến ngày 12/8 âm lịch – ngày giỗ Tổ nghề của giới nghệ sĩ, rất nhiều sao Việt tự tổ chức lễ giỗ Tổ tại nhà để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và mưu cầu sự thành công. Nhiều năm trước, nhà thờ 100 tỷ của Hoài Linh luôn tổ chức lễ giỗ Tổ linh đình, thu hút khách từ tứ phương và nhiều nghệ sĩ đình đám tham gia. Tuy nhiên, năm nay phía nam danh hài thông báo nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt không mở cửa đón khách ngoài ngành mà chỉ tiếp nghệ sĩ đến dâng hương. Một nghệ sĩ thân thiết với anh Bốn tiết lộ: “Trước đền thờ có treo biển “vì tình hình dịch bệnh”… để người dân không vào tự do như thời trước dịch Covid-19. Nếu mở cửa đón khách thì lượng khách đến quá đông, không thể tiếp đón được”.

Hoài Linh vỡ mộng nhà thờ Tổ 100 tỷ hậu ồn ào từ thiện, ngày giỗ lớn nhất năm im lìm thấy thương - Hình 2

Khung cảnh im lìm thấy mà thương

Trước đó, thời điểm Hoài Linh dính ồn ào từ thiện cũng là lúc dịch bệnh diễn ra căng thẳng, đền thờ suốt mùa giỗ Tổ sân khấu cũng đóng cửa im lìm. Trong khi nhiều năm trước, nơi đây luôn tấp nập người thăm ghé, thậm chí có thời điểm hàng ngàn người đổ về để xem nghệ sĩ, khung cảnh đông đúc đến mức lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường Long Phước phải được điều động ngày đến để bảo đảm an ninh và giữ trật tự.

Hoài Linh vỡ mộng nhà thờ Tổ 100 tỷ hậu ồn ào từ thiện, ngày giỗ lớn nhất năm im lìm thấy thương - Hình 3

Nơi đây từng tổ chức nhiều lễ giỗ Tổ nghề linh đình, quy tụ đông đảo nghệ sĩ và khán giả ghé thăm và dâng lễ

Hoài Linh từng tiết lộ bản thân dồn hết tâm huyết, tiền bạc vào việc xây đền thờ là để sau này nơi đây sẽ là chốn để các thế hệ nghệ sĩ tề tựu dâng hương, vừa là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính truyền thống nhằm hun đúc tinh thần yêu nghề cho thế hệ nghệ sĩ trẻ, thu hút nhiều du khách thập phương… Thế nhưng, hậu ồn ào từ thiện, nam danh hài “vỡ mộng” vì phản ứng quá gay gắt từ khán giả. Dù hiện tại đã được “giải oan” nhưng danh tiếng vẫn bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tâm Linh Việt là nhà thờ Tổ có chi phí xây dựng khủng lên đến 100 tỉ đồng nằm trên khu đất rộng 7.000m 2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Ngoài bốn bàn thờ chính để thờ Tổ nghề và các vị tiên hiền-hậu hiền, khán giả thì nơi đây có khuôn viên vô cùng rộng với các loại cây cảnh, hồ cá, động vật quý hiếm,… Kiến trúc trang trọng với những chi tiết điêu khắc tỉ mỉ, sơn son thếp vàng vô cùng tinh tế khiến cho ai lần đầu ghé thăm cũng không khỏi choáng ngợp. Nếu không xảy ra ồn ào từ thiện, có lẽ đền thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng sẽ ngày càng nổi tiếng và thu hút đông đảo khách tham quan hơn.