Hồ Quang Hiếu là nam ca sĩ điển trai, sở hữu bản hit Con Bướm Xuân từng làm mưa làm gió thị trường nhạc Việt một thời. Tiếp nối sự thành công của Con Bướm Xuân, giọng ca sinh năm 1986 còn ra mắt nhiều ca khúc đình đám khác như Không Cảm Xúc, Nơi Ấy Con Tìm Về,... Độ nổi tiếng của anh có lẽ là điều không còn gì để bàn cãi, tuy nhiên, trước khi đạt được nhiều thành tựu, Hồ Quang Hiếu đã trải qua vô số khó khăn, thử thách. 

Hồ Quang Hiếu trước khi nổi tiếng phải làm rất nhiều nghề để mưu sinh

Nam ca sĩ quê Buôn Ma Thuột không ngần ngại tiết lộ quá khứ cực khổ trước khi đứng trong hào quang của sự thành công. Anh tự hào kể lại những ngày còn nghèo khó: "Tôi không bao giờ quên quá khứ của mình, là một chàng trai lái xe ôm, lơ xe khách, bưng bê đủ thứ để kiếm sống. Không công việc lao động nào mà tôi chưa trải qua. Khi đến với âm nhạc, tôi nhìn nhận cuộc sống rất nhiều màu sắc và tích cực. Sau 15 năm làm nghề, tôi vẫn giữ được sự thật thà, chân chất và chưa từng suy nghĩ sẽ hãm hại hay làm điều gì đó xấu với ai. Đó là điều tôi luôn tự hào".

"Những lần tôi đi hát hội chợ, thậm chí 2,3 ngày mưa không hát được, không có tiền xài, không có tiền để trả tiền trọ. Nhiều tháng trời tôi phải ăn hủ tiếu, không thì kiếm mì tôm, thậm chí là nhịn đói. Tôi cũng không quên được những khi đi hát bị khán giả ruồng bỏ vì chỉ đi hát lót, còn khán giả đang chờ ngôi sao của họ. Hát xong tôi về nhà nghỉ thuê gần sân khấu, bị khán giả cười nhạo, bàn tán. Càng nghĩ lại càng thấy tương lai mù mịt. Mặc dù vậy, tôi cũng không có con đường nào để lựa chọn nữa. Lúc đó về quê thì không được vì sợ bạn bè bắt gặp, xấu hổ với hàng xóm. Bản thân chỉ biết nỗ lực từng ngày”, Hồ Quang Hiếu tiết lộ thêm.

Nam ca sĩ luôn nỗ lực để thành công

Nhiều năm đi lưu diễn, có lần giọng ca Con Bướm Xuân bệnh nặng đến mức nhập viện nhưng vì khán giả không tin nên anh phải đến nơi diễn bằng mọi giá để tránh bị hiểu lầm cũng như giữ uy tín nhiều năm gây dựng. "Uy tín của bản thân, của bầu show là điều tuyệt đối không được quên. Kể cả sau này nổi tiếng hơn, tôi cũng vẫn sẽ theo tôn chỉ đó", Hồ Quang Hiếu khẳng định.

Dành cho bạn

15 năm làm ca sĩ với hơn 20 album và 12 đĩa đơn kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác, tới đây nhân dịp đón tuổi mới 36 và kỷ niệm 15 năm ca hát, Hồ Quang Hiếu sẽ tổ chức liveshow phát trên YouTube miễn phí để tri âm những khán giả đã ủng hộ anh những năm qua. Nam ca sĩ bày tỏ: "Nếu không có khán giả yêu thương, ủng hộ thì sẽ không có Hồ Quang Hiếu như hiện tại".

Uy tín là tôn chỉ làm nghề mà Hồ Quang Hiếu giữ suốt 15 năm qua

Ở thời điểm hiện tại, Hồ Quang Hiếu chú tâm cho sức khỏe, dành thời gian bên gia đình và tập trung sáng tạo nghệ thuật. Anh cho biết bản thân luôn đồn nhiều tâm huyết cho mỗi dự án để có thể đem tới cho khán giả những sản phẩm chỉn chu, hoàn thiện nhất.