Không ít những người đẹp "dành cả thanh xuân để thi hoa hậu" nhưng mãi vẫn không chiến thắng, ngậm ngùi dừng chân tại ngôi vị Á hậu 1. Hương Ly và Bùi Khánh Linh là hai trường hợp điển hình cho câu chuyện này khiến khán giả không khỏi tiếc nuối.

Hương Ly - giấc mơ Miss Universe nhiều lần dang dở

Trong khi nhiều người đẹp chăm chỉ tìm kiếm cơ hội tại nhiều cuộc thi nhan sắc, Hương Ly lại quyết liệt với tình yêu dành cho Miss Universe Vietnam và giấc mơ chinh chiến tại Miss Universe. Năm 2017, chân dài lần đầu thử sức với cuộc thi này nhưng rút lui giữa chừng vì gặp vấn đề về sức khoẻ.

Hai Á hậu dành cả thanh xuân thi nhan sắc nhưng gây tiếc nuối

Đến năm 2019 và 2022, Hương Ly tiếp tục tái xuất đường đua nhan sắc này với một giao diện hoàn toàn mới, hoàn thiện những kỹ năng cần thiết. Sở hữu lợi thế về vóc dáng săn chắc, nóng bỏng, gương mặt mang đường nét Latinh song người đẹp lại gặp nhiều khó khăn về việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Điểm trừ này đã khiến Hương Ly hai lần dừng chân tại top 5 chung cuộc, nhường hào quang cho Khánh Vân và Ngọc Châu.

Hai Á hậu dành cả thanh xuân thi nhan sắc nhưng gây tiếc nuối

Năm 2023, Hương Ly lần thứ 4 tham gia Miss Universe Vietnam sau khi cuộc thi đổi chủ. Người đẹp mang trong mình tinh thần quyết chiến, khí chất hừng hực và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho cuộc thi năm đó. Tuy nhiên, Hương Ly vẫn ngậm ngùi cán đích tại ngôi vị Á hậu 1, mất cơ hội đến đấu trường Miss Universe. Dù đây là thành tích cao nhất trong 4 lần thi nhưng vẫn không khiến Hương Ly lẫn người hâm mộ thoả mãn.

Hai Á hậu dành cả thanh xuân thi nhan sắc nhưng gây tiếc nuối

Gần đây, công chúng nhiệt liệt réo gọi, mong mỏi nàng hậu chinh chiến tại Miss Supranational. Tuy nhiên, Hương Ly vẫn chưa đưa ra phản hồi cụ thể.

Bùi Khánh Linh - hai lần "thua trận" tại Miss World Vietnam nay thành Á hậu 1 Miss Grand Vietnam 

Bùi Khánh Linh sở hữu nhan sắc xinh đẹp, chiều cao ấn tượng, nền tảng học vấn và khả năng trình diễn tốt. Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia Miss World Vietnam 2022, người đẹp Bắc Giang đã gây ấn tượng sâu sắc và được đánh giá là ứng cử viên cho ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, Bùi Khánh Linh chỉ dừng chân tại top 10 chung cuộc.

Dành cho bạn

Không chịu thua, người đẹp tiếp tục tái xuất đường đua Miss World Vietnam vào 1 năm sau đó và lọt top 5 chung cuộc cùng giải thưởng phụ là Người đẹp biển.

Hai Á hậu dành cả thanh xuân thi nhan sắc nhưng gây tiếc nuối

Năm 2023, Bùi Khánh Linh một lần nữa tái xuất đường đua nhan sắc. Thay vì tiếp tục chinh phục giấc mơ Miss World Vietnam, người đẹp rẽ hướng sang một cuộc thi mới thiên về trình diễn là Miss Grand Vietnam. Ngưỡng tưởng lần thi thố này sẽ giúp Bùi Khánh Linh chạm tay đến chiếc vương miện cao nhất nhưng không.

Người đẹp khó lòng "so găng" và kèn cựa" với đàn chị lâu năm, dày dặn kinh nghiệm là Lê Hoàng Phương. Bùi Khánh Linh dừng chân tiếc nuối tại ngôi vị Á hậu 1 Miss Grand Vietnam 2023.

Hai Á hậu dành cả thanh xuân thi nhan sắc nhưng gây tiếc nuối

Gần đây, Bùi Khánh Linh được đồn đoán là đại diện Việt Nam tại Miss Intercontinental, kế nhiệm đương kim Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng.