Giấy mời dự khai mạc Festival hoa Đà Lạt bị rao bán với giá 2 triệu đồng - Hình 1

Cơ quan công an làm việc với người bán giấy mời Festival hoa Đà Lạt 2022 trái phép – Ảnh: CACC

Tối 17-12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng, đã triệu tập làm việc đối với bốn người tại TP Đà Lạt để xử lý về việc rao bán giấy mời dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 (diễn ra tối 18-12).

Theo PA05, cơ quan chức năng phát hiện tình trạng rao bán giấy mời tham dự lễ khai mạc này với nhiều mức giá khác nhau ở các diễn đàn, hội, nhóm trên mạng. Các giấy mời được chụp ảnh đăng công khai kèm giá từ 500.000 – 2 triệu đồng.

Đáng chú ý, nhiều trường hợp dùng tài khoản ảo, “ngụy trang” qua việc mua – bán các giấy tờ, hiện vật khác để “tặng kèm” giấy mời… nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Giấy mời dự khai mạc Festival hoa Đà Lạt bị rao bán với giá 2 triệu đồng - Hình 2

Sân khấu khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 trong đêm tổng duyệt – Ảnh: M.V.

Theo ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2022, để đảm bảo an toàn quá trình diễn ra lễ khai mạc, ban tổ chức đã phát hành 14.000 giấy mời gửi đến người dân và du khách; còn lại khoảng 3.000 giấy mời dự phòng sẽ được dành cho các đoàn khách trong và ngoài nước, các đơn vị lữ hành đến sau.

Dành cho bạn

Cũng theo ban tổ chức, giấy mời khai mạc Festival hoa Đà Lạt năm nay “hot” hơn vì có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hạ Trâm…

Ngoài ra, trong chương trình nghệ thuật đặc biệt của buổi lễ này, có sự tham gia của khoảng 400 nghệ sĩ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, hứa hẹn đem đến cho khán giả một “bữa tiệc” nghệ thuật hấp dẫn. Độ hấp dẫn của chương trình khiến nhiều người lên mạng rao thông tin tìm mua lại giấy mời để được dự trực tiếp.

Năm nay tại Đà Lạt, lượng giấy mời không nhiều như các năm trước vì phân bổ đến các địa phương khác trong tỉnh. Qua làm việc với những người rao bán giấy mời trên mạng xã hội, cơ quan công an ghi nhận các giấy mời đều là giấy thật. Ngoài giấy mời được phát miễn phí, nhóm người này đã đi xin thông qua nhiều kênh và đem đi bán.

Thậm chí, nhóm người này còn mua hàng loạt giấy mời với giá thấp, sau đó bán lại cho người khác với giá cao. Một số giấy mời nghi bị làm giả, cơ quan công an đang tiến hành giám định.