Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, khoảng 16 giờ ngày 1-5, tại bãi biển Bãi Sau Vũng Tàu ken cứng du khách và người dân khắp nơi đổ về vui chơi, tắm biển. 

Biển người chen chúc nhau ở các bãi tắm Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân vui chơi, tắm biển "ken cứng" bãi biển Bãi Sau Vũng Tàu chiều 1-5

Anh Nguyễn Hữu Quân (quê Long An) tranh thủ 5 ngày nghỉ lễ đưa gia đình đến Vũng Tàu du lịch. Anh đến Vũng Tàu từ sáng 29-4 và dự kiến chiều tối 1-5 sẽ trở về. Anh Quân nói rất bất ngờ trước cảnh tượng quá đông người chen nhau tắm biển. 

Biển người chen chúc nhau ở các bãi tắm Vũng Tàu - Ảnh 2.

Du khách và người dân tranh thủ thời tiết mát dịu để tắm biển

Mặc dù năm nay khách đến Vũng Tàu rất đông nhưng khách sạn, nhà nghỉ trên các tuyến đường như: Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp, Thuỳ Vân... vẫn không bị quá tải. 

Biển người chen chúc nhau ở các bãi tắm Vũng Tàu - Ảnh 3.
Biển người chen chúc nhau ở các bãi tắm Vũng Tàu - Ảnh 4.

"Năm nay không "cháy phòng" như năm ngoái. Hầu hết khách đặt phòng khách sạn đều được chúng tôi đáp ứng" - ông Nguyễn Văn Hùng (chủ khách sạn trên đường Hoàng Hoa Thám) nói. 

Dành cho bạn

Biển người chen chúc nhau ở các bãi tắm Vũng Tàu - Ảnh 5.

Đến chiều tối 1-5, nhiều người dân bắt đầu thu xếp đồ đạc để rời bãi biển Vũng Tàu

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, khách đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển khá đông, tổng doanh thu lên đến hàng trăm tỉ đồng. 

Đại diện UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định đây là kỳ nghỉ lễ mà tỉnh đã có sự chuẩn bị rất chu đáo với nhiều sự kiện văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí để phục vụ du khách và người dân như: Ngày hội chèo sup và bơi biển; ngày hội diều; chương trình ca nhạc hằng đêm tại Nhà truyền thống số 1 Ba Cu...