Du lịch TP.HCM rộn ràng đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm mới 2023 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tặng hoa và quà cho các du khách xông đất TP.HCM sáng 1-1-2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 1-1-2023, lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2023 tại băng chuyền số 4 và 5 ga quốc tế - sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện.

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi đặt chân đến TP, các đoàn khách đã nhận được niềm vui bất ngờ từ ban tổ chức với các hoạt động trải nghiệm các làng nghề truyền thống ngày Tết như chiêm ngưỡng các màn biểu diễn thư pháp, vẽ nón lá, tò he, thưởng thức trà, trình diễn nhạc cụ dân tộc của các nghệ nhân cùng với hoạt động hái lộc đầu xuân.

Những vị khách quý "xông đất" vào dịp đầu năm mới cũng đã nhận được những món quà xinh xắn và ý nghĩa.

Ban tổ chức gồm Sở Du lịch TP và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chọn ra sáu vị khách đặc biệt may mắn nhất trên chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt, Đức đến TP.HCM hạ cánh lúc 7h25, và năm vị khách may mắn trên chuyến bay quốc tế số hiệu VJ841 xuất phát từ Đài Loan đến TP.HCM đáp lúc 8h50 để trao tặng thêm những phần quà đặc biệt nhất. 

Quà tặng là những chương trình trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới ở TP Thủ Đức do Công ty TST Tourist tổ chức, hay voucher miễn vé vào cổng và trải nghiệm tại Bảo tàng Áo dài TP.HCM.

Du lịch TP.HCM rộn ràng đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm mới 2023 - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - tặng tò he cho du khách Kiều Anh bay từ Đức về TP.HCM sáng 1-1-2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chị Kiều Anh, một công dân TP.HCM sau 2 năm mới về lại Việt Nam từ TP Frankfurt, cho biết lễ đón tiếp đã rất thành công khi mang đến cho các du khách cảm xúc trong ngày đầu năm mới. "Khi còn trên chuyến bay, tôi cũng đã khóc khi nhìn thấy quê hương", chị Kiều Anh xúc động chia sẻ.

Trên chuyến bay từ Đức, vừa trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh với gia đình ở Đức, anh Florian Deichman đã quay lại TP.HCM trong ngày đầu tiên của năm mới. Bất ngờ vì là một trong những vị khách may mắn của ngày đầu năm nhận quà, anh Florian Deichman cho biết từ lâu đã rất thích cách làm du lịch của Việt Nam và xem TP.HCM là ngôi nhà thứ hai. Cả gia đình anh ai cũng mong muốn có dịp quay lại Việt Nam để du lịch, khám phá. 

Du lịch TP.HCM rộn ràng đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm mới 2023 - Ảnh 3.

Các du khách may mắn trong ngày đầu năm mới khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Dành cho bạn

Ngành du lịch TP nỗ lực triển khai các giải pháp tăng tốc, nhanh chóng đưa du lịch phát triển ổn định, bền vững. Kết thúc năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến TP ước đạt hơn 3,46 triệu lượt khách, tăng 100% so với cùng kỳ 2021, đạt 99% so với kế hoạch năm 2022. Khách nội địa hơn 31 triệu lượt, tăng 234,1% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 24,9% so với kế hoạch năm 2022.

Khách kéo dài thời gian lưu trú, tăng chi tiêu đã giúp tổng doanh thu du lịch 12 tháng trong năm 2022 ước đạt 131.138 tỉ, tăng 196,4% so với cùng kỳ năm năm 2021.

Nói về kết quả này tại buổi đón khách đầu năm ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết năm 2022 là năm thành công của du lịch TP. So với năm trước đó, các con số này đều tăng gấp đôi. 

Khách đến TP đã có nhiều lựa chọn để kéo dài thời gian ở lại hơn, nhiều hoạt động để khám phá. TP cũng rất thành công tạo kết nối các địa điểm, khu vực so với năm 2021, các du khách đều đánh giá cao sự thay đổi này.

Trong năm 2023, TP tiếp tục mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để khách đến có thể hài lòng. TP cũng xác định sẽ giới thiệu thêm những hoạt động, điểm đến không chỉ trên địa bàn mà còn kết nối cả các địa phương khác trong khu vực tạo nên những điểm đến liên tuyến mới cho du khách, tận dụng thế mạnh của TP về công nghệ để giới thiệu, tiếp cận sớm với du khách trước khi đến đây.

"Về mặt dịch vụ, TP tiếp tục nâng chất phục vụ cho du khách để đem lại sự hài lòng và quay trở lại nhiều hơn. Từ đà tăng trưởng đạt được của năm 2022, trong năm mới chúng tôi mong muốn sẽ là năm phát triển vượt bậc, du lịch tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa. 

Nhìn không khí đón tiếp khách hết sức chu đáo hôm nay, hy vọng các du khách có thể nhìn thấy sự hiếu khách của TP, có cảm giác thân thiện trong những giây phút đầu tiên và thoải mái trong thời gian ở TP", ông Dương Anh Đức nói.