Đêm nhạc cuối đời của nghệ sĩ Thương Tín không suôn sẻ - Ảnh 1.

Đêm nhạc Tình nghệ sĩ, nghệ sĩ Thương Tín mong muốn san sẻ khó khăn với đồng nghiệp

Tối 30-4, đêm nhạc Tình nghệ sĩ diễn ra tại sân khấu Trống Đồng (TP HCM), trong sự yêu thương của khán giả và người hâm mộ.  

Đêm nhạc do nhạc sĩ Tô Hiếu đứng ra tổ chức để hiện thực hóa ước mơ tổ chức một đêm nhạc cuối đời để gửi lời tâm nguyện của Thương Tín.

Ngoài Thương Tín là nhân vật chính, đêm nhạc Tình nghệ sĩ còn có sự góp mặt của các ca sĩ như: Đình Cường, Trọng Nghĩa, Thanh Tùng, Phi Bằng, Hoài Ly, Phương Tử Long, Lý Diệu Phương, Long Đỉnh, Dương Minh Khang, Thái Bình, Giang Đông, Phương Ngọc Châu.

Đêm nhạc cuối đời của nghệ sĩ Thương Tín không suôn sẻ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ông đã không thể hát được như kế hoạch ban đầuĐêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt, gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn như: Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

Trong họp báo trước đêm nhạc, diễn viên Thương Tín từng chia sẻ ông sẽ hát ba bài trong đêm nhạc gồm: Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Tình cây và đất (Tô Thanh Tùng), Giã từ (Tô Thanh Tùng). 

Thương Tín nói: "Tôi không phải ca sĩ nên phải dành thời gian tập luyện và giữ sức khỏe thật tốt để có thể hát trọn vẹn 3 ca khúc. Biết khán giả đến gặp tôi không quan tâm đến giọng hát, nhưng tôi cũng phải hát sao cho nghe được".

Đêm nhạc cuối đời của nghệ sĩ Thương Tín không suôn sẻ - Ảnh 3.

Ông xin lỗi khán giả vì sức khỏe yếu

Dành cho bạn

Dù dày công tập luyện và giữ gìn sức khoẻ tốt nhưng sau khi trình diễn ca khúc đầu tiên là Hoa trinh nữ, Thương Tín cảm thấy mệt và không thể hoàn thành hai ca khúc còn lại. Điều này khiến khán giả tiếc nuối vì không được nghe Thương Tín hát nhiều, đồng thời khiến khán giả lo lắng về sức khoẻ của nam diễn viên.  

Nhạc sĩ Tô Hiếu - đạo diễn, trưởng ban tổ chức - cho biết toàn bộ doanh thu từ bán vé sẽ được trao cho nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

Nghệ sĩ Thương Tín gửi lời chào tạm biệt khán giả

Nói về đêm nhạc ý nghĩa này, Thương Tín chia sẻ: "Qua cơn dịch vừa rồi có nhiều người khổ, mình cũng là người khổ. Tuy nhiên mình thấy những người nghệ sĩ khác còn khổ hơn mình. Nên bản thân mình giúp được gì cho những người nghệ sĩ đó thì làm".

Thương Tín hát trên sân khấu Tình nghệ sĩ và ông cho rằng, đây là đêm diễn cuối cùng của ông